Sẽ tiếp tục kỷ luật Chánh thanh tra Bộ Xây dựng

3 Thanh Niên Online
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cho biết, 8 cán bộ, đảng viên vừa bị Ủy ban Kiểm tra T.Ư kỷ luật mới đây sẽ tiếp tục nhận hình thức kỷ luật tương ứng về mặt chính quyền. 
Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng
 /// Ảnh BXD Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng - Ảnh BXD
Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng
Ảnh BXD
Tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ chiều 5.5, báo chí đã đề nghị Bộ Xây dựng cho biết hướng xử lý trách nhiệm đối với các trường hợp vừa bị Ủy ban Kiểm tra T.Ư kỷ luật để đảm tương xứng với mức kỷ luật Đảng.
Trả lời câu hỏi này, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cho biết, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã xử lý kỷ luật về Đảng đối với 8 cán bộ, đảng viên là cán bộ thanh tra của Bộ Xây dựng. "Trong đó có 2 đảng viên bị khai trừ khải Đảng. Nguyên chánh thanh tra, nguyên bí thư đảng ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020 thì bị cách chức vụ trong Đảng. Chánh thanh tra Bộ, Bí thư Đảng ủy thì bị kỷ luật cảnh cáo. Những đảng viên còn lại bị kỷ luật khiển trách", ông Hùng thông tin.
Theo ông Hùng, đây mới chỉ là kỷ luật về Đảng, về chính quyền thì 2 cán bộ đảng viên bị khai trừ Đảng hiện nay đang bị tạm giam sẽ bị xử lý hình sự. "Đối với 6 đảng viên còn lại, Ban cán sự Đảng Bộ Xây dựng tiến hành căn cứ vào luật Cán bộ, công chức xử lý kỷ luật chính quyền tương ứng với kỷ luật Đảng", ông Hùng thông tin.
Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, tại kỳ họp 44, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã xem xét, thi hành kỷ luật Đảng ủy Thanh tra Bộ Xây dựng và một số cá nhân liên quan đến các vi phạm đã được kết luận trước đó. Theo đó, Ủy ban Kiểm tra T.Ư quyết định khai trừ ra khỏi Đảng đối với bà Nguyễn Thị Kim Anh, cán bộ phòng Phòng, chống tham nhũng; ông Đặng Hải Anh, cán bộ phòng Thanh tra xây dựng 2.
Cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Phạm Gia Yên, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chánh thanh tra Bộ Xây dựng; cảnh cáo đối với ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chánh thanh tra Bộ Xây dựng.
Ủy ban Kiểm tra cũng quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông Vũ Chí Cương, Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng Phòng, chống tham nhũng; Bùi Anh Tuấn, Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng Giám sát, kiểm tra và xử lý sau thanh tra; Nguyễn Hải Thắng, Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng Thanh tra xây dựng 2; bà Nguyễn Thị Kim Liên, cán bộ phòng Thanh tra xây dựng 3.
Ủy ban Kiểm tra T.Ư cũng yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Xây dựng thi hành kỷ luật đối với Đảng ủy Thanh tra Bộ Xây dựng nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Bạch

Minh Bạch

Thực tế hiện nay có rất nhiều trường hợp khi tuyển dụng vào các cơ quan, tổ chức thường người được tuyển dụng phải tốn nhiều chi phí lót tay, đây là chuyện có thực chứ không phải hư cấu. Nhưng thật buồn, khi đa số những người có thẩm quyền lại hay chối bỏ thực tế này. Một hệ quả tất yếu sẽ đến là: Chúng ta tuyển dụng đầu vào những người ngay từ đầu đã có những hạnh kiểm không tốt về đạo đức (Có xu hướng xu nịnh và ăn đút lót). Với đội ngũ cán bộ như vậy, thì làm sao có bộ máy trong sạch và vận hành đúng theo quy định vốn có. Để khắc phục vấn nạn này, điều tiên quyết là chúng ta phải nhìn nhận đúng sự thật đang xảy ra để có biện pháp xử lý đúng nhất.
Dangdilam

Dangdilam

Người dân muốn nghe từ khởi tố nhiều hơn là kỹ luật
Truong Do

Truong Do

Vì sao thời gian gần đây các cán bộ cấp cao của nhà nước bị kỷ luật và tham nhũng nhiều quá vây? ??

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sau 3 năm nhận thi hài về chôn cất, 'gia đình của những thiên thần' đã có đến 3.000 ngôi mộ
 /// Ảnh: Hoàng Sơn

Xây mái ấm cho những 'thiên thần'

Bốn năm trước, khi chìm đắm trong những cuộc tiêu khiển không đầu không cuối, anh Lộc không ngờ ngày mình 'dừng bước giang hồ' lại bắt đầu từ… cái chết của những thai nhi.