Sở GTVT TP.Cần Thơ lên tiếng về các trang mạng chào mời 'thi GPLX bao đậu'

1 Thanh Niên Online
Trước những thông tin sai sự thật liên quan đến việc đào tạo, sát hạch cấp GPLX lan truyền trên mạng xã hội, Sở GTVT TP.Cần Thơ đã có văn bản yêu cầu cơ quan chức năng ngăn chặn và đề nghị người dân cảnh giác.
Một Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe tại Cần Thơ  /// Ảnh: Mai Trâm Một Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe tại Cần Thơ - Ảnh: Mai Trâm
Một Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe tại Cần Thơ
Ảnh: Mai Trâm
Chiều 25.7, ông Tống Hoàng Kha, Phó giám đốc Sở GTVT TP.Cần Thơ, cho biết vừa gửi văn bản đến Công an TP.Cần Thơ và các cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch lái xe trên địa bàn yêu cầu hỗ trợ ngăn chặn, xử lý thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về việc đào tạo, sát hạch giấy phép lái xe (GPLX)
Theo Sở GTVT TP.Cần Thơ, thời gian qua, trên các trang mạng xã hội xuất hiện thông tin chào mời thi bao đậu GPLX; bán GPLX giả; bán giấy khám sức khỏe; cho thuê các thiết bị điện tử dùng cho việc gian lận kết quả thi sát hạch lái xe…
Đây là những thông tin hoàn toàn sai sự thật, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác quản lý nhà nước đối với lĩnh vực đào tạo, sát hạch, cấp GPLX.
Cũng theo Sở GTVT TP.Cần Thơ, trong quá trình tổ chức các kỳ thi sát hạch lái xe, cơ quan chức năng cũng thường xuyên phát hiện một số trường hợp thí sinh dự sát hạch sử dụng các thiết bị điện tử (camera loại nhỏ giả thành nút áo, khuy áo, tai nghe loại nhỏ...) để gian lận kết quả thi. Các trường hợp này đều đã lập biên bản hủy bỏ kết quả thi.
Vì vậy, Sở GTVT TP.Cần Thơ yêu cầu người dân có nhu cầu học lái xe (mô tô và ô tô) cần tìm đến các cơ sở đào tạo lái xe đã được cấp phép đào tạo lái xe theo quy định để được tư vấn, nộp hồ sơ. Đặc biệt, không nộp hồ sơ qua trung gian để tránh bị đối tượng xấu lừa gạt.
Sở GTVT TP.Cần Thơ đề nghị Công an TP.Cần Thơ chỉ đạo công an địa phương hỗ trợ hội đồng sát hạch, tổ sát hạch trong trường hợp phát hiện thí sinh sử dụng thiết bị điện tử gian lận kết quả sát hạch. Đồng thời phối hợp Sở TT-TT ngăn chặn, xử lý các thông tin trên mạng xã hội nêu trên theo quy định pháp luật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
đức

đức

trước khi tin vào chuyện bao đậu thì nên nhìn lại năng lực bản thân mình

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm