Sở Nội vụ Gia Lai xác định 'bổ nhiệm thần tốc' con gái Bí thư Huyện ủy là sai

8 Thanh Niên Online
Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai xác định việc bổ nhiệm con gái Bí thư Huyện ủy Chư Prông giữ chức vụ quản lý khi đang là viên chức là sai.
 
Ông Trần Minh Ngọc, Trưởng phòng công chức - viên chức Sở Nội vụ, thông tin vụ bổ nhiệm con gái Bí thư huyện ủy tại cuộc họp chiều 16.6 /// Ảnh: Thiên Ân Ông Trần Minh Ngọc, Trưởng phòng công chức - viên chức Sở Nội vụ, thông tin vụ bổ nhiệm con gái Bí thư huyện ủy tại cuộc họp chiều 16.6 - Ảnh: Thiên Ân
Ông Trần Minh Ngọc, Trưởng phòng công chức - viên chức Sở Nội vụ, thông tin vụ bổ nhiệm con gái Bí thư huyện ủy tại cuộc họp chiều 16.6
Ảnh: Thiên Ân
Chiều 16.6. UBND tỉnh Gia Lai tổ chức họp báo thông tin về tình hình kinh tế xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm 2017, định hướng hoạt động trong thời gian tới. Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng cung cấp thêm thông tin một số nội dung mà báo chí phản ánh trong thời gian qua.
Về thông tin hai con gái của ông Bùi Viết Hội, Bí thư Huyện ủy Chư Prông thăng quan “thần tốc”, ông Trần Minh Ngọc, Trưởng phòng công chức - viên chức Sở Nội vụ, xác nhận việc bà Bùi Thị Thu Huyền (con gái ông Hội) được bổ nhiệm làm Phó trưởng phòng kinh tế hạ tầng (KTHT) là sai phạm.
Sở Nội vụ Gia Lai xác định 'bổ nhiệm thần tốc' con gái Bí thư Huyện ủy là sai - ảnh 1

tin liên quan

Quan lộ thần tốc của 'hot girl' xứ Thanh
Từ nhân viên thường, chỉ trong một thời gian rất ngắn, bà Trần Vũ Quỳnh Anh đã được Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa tuyển dụng và liên tiếp bổ nhiệm giữ các chức vụ quan trọng tại sở này.
Theo đó, sau khi báo chí phản ánh, Sở Nội vụ đã làm việc trực tiếp với UBND H.Chư Prông, huyện này đã có báo cáo giải trình một số sai phạm trong việc điều động bà Huyền. Cụ thể, bà Huyền đang là viên chức Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện lại được điều sang làm viên chức thuộc phòng KTHT. Sau đó bà này lại được bổ nhiệm giữ chức phó Trưởng phòng KTHT chỉ sau 8 tháng.
“Chúng tôi xác định sai phạm của huyện là bổ nhiệm viên chức giữ chức vụ quản lý của phòng chuyên môn trực thuộc ủy ban nhân dân cấp huyện. UBND huyện đã có kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân có liên quan và đề nghị xem xét điều động bà Huyền sang nhận công tác ở nơi khác công tác. Nhưng sau đó Sở Nội vụ có văn bản đề nghị UBND H.Chư Prông hủy bỏ quyết định bổ nhiệm không đúng”, ông Ngọc nói.
Về hướng sắp tới, sau khi bà Huyền nghỉ sinh vào tháng 11.2017, sẽ điều bà này về làm tại đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND cấp huyện phù hợp với chuyên môn.
"Không có quy định cấm các thành viên cùng gia đình và người thân công tác trên một địa phương"
Về việc xử lý kỷ luật đối với các cá nhân, tổ chức có liên quan, UBND H.Chư Prông đã có cuộc họp yêu cầu Trưởng Phòng Nội vụ huyện Chư Prông tổ chức kiểm điểm, nhận trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND và các thành viên UBND huyện.
Riêng việc bà Bùi Thị Thu Trang (34 tuổi, con gái lớn của ông Hội) thăng tiến thần tốc, ông Ngọc nói do bà Trang đang công tác bên khối Đảng nên Sở không nắm được nội dung này.
Về thông tin có nhiều người có quan hệ họ hàng với ông Hội, đang làm lãnh đạo một số xã, đơn vị trên địa bàn H.Chư Prông, ông Ngọc nói hiện nay không có quy định nào cấm các thành viên trong cùng gia đình và người thân công tác trên một địa phương. “Đối với trường hợp của ông Hội do không thuộc thẩm quyền của Sở Nội vụ nên xin phép không trả lời”, ông Ngọc nói.
Trước đó, như một số cơ quan báo chí đã đưa tin, hai con gái của ông Bùi Viết Hội, Bí thư Huyện ủy Chư Prông đã có những bước thăng tiến thần tốc.
Cụ thể, con gái đầu của ông Hội là bà Bùi Thị Thu Trang (34 tuổi), sau khi tốt nghiệp Trường CĐ Sư phạm năm 2004, bà Trang về giảng dạy tại Trường THCS Công ty Cao su Chư Prông, sau đó chuyển sang Trường THCS Công ty Cao su xã Ia Drăng.
Từ tháng 9.2008, ở tuổi 25, bà Trang nhận chức Hiệu phó Trường THCS Nguyễn Khuyến (xã Ia Kly, H.Chư Prông). Tháng 11.2009, bà Trang nhận chức Phó Giám đốc Trung tâm Dạy nghề và Giáo dục thường xuyên H.Chư Prông. Từ tháng 7.2015 đến nay, bà Trang chuyển qua làm Phó Ban Tổ chức Huyện ủy Chư Prông.
Người con gái thứ hai của ông Hội là bà Bùi Thị Thu Huyền (29 tuổi), tốt nghiệp đại học chuyên ngành Ngữ văn. Sau 3 năm làm phóng viên Đài Truyền thanh và Truyền hình H.Chư Prông, từ tháng 4.2014, bà về làm chuyên viên Phòng Kinh tế và Hạ tầng (KTHT) H.Chư Rông. Chỉ sau 8 tháng, đến tháng 1.2015, bà được bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện này.

Bình luận 8

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn văn Dưỡng

Nguyễn văn Dưỡng

Không có qui định thì bổ sung ... rất cần .
phuong tran

phuong tran

"Không có quy định cấm các thành viên cùng gia đình và người thân công tác trên một địa phương" đọc bài viết mấy lần cũng không biết cái nào đúng cái nào sai luôn. Có bạn nào giải thích dùm?
2lua

2lua

Bổ nhiệm sai. Rồi sau sẽ ra sao?.
Lê An

Lê An

Không dám nhận sai luôn ngụy biện ,đến ngay cô con gái ông bí thư còn gân cổ đi lên bằng chính đôi chân của mình.
le duy nguyen

le duy nguyen

Chuyên ngữ văn làm kinh tế cho nên đầu tư đâu thất thoát tiền thuế của dân là đây.
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dự án xây mới cầu Tân Kỳ Tân Quý đến nay vẫn chưa thể hoàn thành đúng tiến độ, ảnh chụp chiều 11.12 /// Ảnh: Nguyễn Tiến>

Vì sao cầu Tân Kỳ Tân Quý xây mãi không xong?

Mố cầu Tân Kỳ Tân Quý (Q.Bình Tân, TP.HCM) bị sụp sau trận mưa lớn ngày 26.8.2016. Đến nay, cầu Tân Kỳ Tân Quý mới vẫn chưa xong, dù từng được lên kế hoạch hoàn thành trong... 6 tháng.