Sở TT-TT TP.HCM: Thông tin '2.000 F1, F2 bỏ trốn' liên quan tòa nhà Công ty FE CREDIT là bịa đặt

4 Thanh Niên Online
Sở TT-TT TP.HCM khẳng định thông tin 'toàn bộ gần 2.000 người là F1, F2 hiện đã bỏ trốn, tản ra khắp TP.HCM' liên quan tòa 144 Cộng Hòa (Công ty FE CREDIT, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM) là bịa đặt.
Sau khi một số trang mạng xã hội lan truyền thông tin về tòa nhà số 144 Cộng Hòa (Công ty FE CREDIT, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM) bị phong tỏa hoàn toàn do có ca nghi nhiễm Covid-19, chiều 7.6, Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) TP.HCM cho biết, đây là thông tin hoàn toàn bịa đặt, làm ảnh hưởng tới tâm lý người dân và tác động xấu tới nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 của TP. 

Bản tin Covid-19 ngày 7.6: Ổ dịch cũ chưa yên, ổ dịch mới lại nóng bỏng

Cũng theo Sở TT-TT, không có việc “toàn bộ gần 2.000 người là F1, F2 hiện đã bỏ trốn, tản ra khắp TP.HCM, nguy cơ lan dịch hơn Bắc Giang là có thiệt rồi” như thông tin lan truyền trên mạng xã hội.
Trước đó, trong quá trình truy vết các ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn, lực lượng chức năng xác định ca nghi nhiễm tại tòa nhà 144 Cộng Hòa nêu trên là F1 của một bệnh nhân Covid-19 và đã cách ly tập trung.
Quá trình di chuyển, tiếp xúc của ca nghi nhiễm Covid-19 như sau: Ngày 26.5.2021, ca nghi nhiễm lên phỏng vấn học việc tại Văn phòng Công ty  FE CREDIT ở 144 Cộng Hòa và đã tiếp xúc với một nhân sự của công ty. Đến ngày 27 và 28.5, ca nghi nhiễm học việc tại công ty. Trong ngày 28.5, ca nghi nhiễm được cách ly tập trung vì được xác định là F1.

Bác sĩ Chợ Rẫy và cuộc chiến trong tâm dịch Covid-19 Bắc Giang

Hiện nay, những người được xác định là có tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm đều đã được cách ly theo đúng quy trình của cơ quan y tế và toàn bộ nhân sự đang làm việc tại tòa nhà 144 Cộng Hòa đã được lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời Ban quản lý tòa nhà đã thông báo đến nhân sự không liên quan triển khai làm việc giãn cách các bộ phận.
Qua những thông tin thất thiệt, rằng “toàn bộ gần 2.000 người là F1, F2 hiện đã bỏ trốn, tản ra khắp TP.HCM, nguy cơ lan dịch hơn Bắc Giang là có thiệt rồi” liên quan đến tòa nhà số 144 Cộng Hòa (Công ty FE CREDIT, P.12, Q.Tân Bình), Sở TT-TT TP cũng đề nghị người dân không chia sẻ thông tin chưa xác minh, kiểm chứng từ cơ quan có thẩm quyền. Sở TT-TT sẽ phối hợp với Công an TP xác minh làm rõ cá nhân, tổ chức tung tin thất thiệt về dịch Covid-19 này để xử lý nghiêm theo quy định. 

TP.HCM ghi nhận thêm 3 ca Covid-19 tại quận Tân Phú

Poll TNO
Bạn có nhận được thông tin sai sự thật?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kim Cuc

Kim Cuc

Đề nghị xử lý thật nặng cá nhân, tổ chức nào tung tin thất thiệt nhằm nhiễu loạn gây rối công tác phòng chống dịch. Nên xử lý thật nặng vài trường hợp tung tin thất thiệt, vu khống, bôi nhọ người khác để răn đe.
Lệ Đá

Lệ Đá

Kích động, gây hoang mang trong cộng đồng dân cư. Phạt nặng cho chừa !
Trần Quý Thủy

Trần Quý Thủy

Đề nghị các Cơ quan chức năng có thẩm quyền xác minh , làm rõ những cá nhân đăng tin thất thiệt này , áp dụng mức xử phạt cao nhất để làm gương cho người khác .
Hoàng Văn Hoá

Hoàng Văn Hoá

Phải xử thật nghiêm và thật nặng những kẻ tung tin thất thiệt làm phức tạp thêm tình hình, thậm chí có thể xử lý hình sự.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TP.HCM tiếp tục nỗ lực truy vết, xét nghiệm, sàng lọc Covid-19 trong cộng đồng /// Ảnh: NGỌC DƯƠNG

TP.HCM đối mặt 4 đợt dịch Covid-19 ra sao?

Với vị trí là thành phố lớn nhất cả nước, trung tâm đầu não kinh tế ở phía Nam, TP.HCM chưa từng “thoát” một đợt dịch Covid-19 nào. Dù cho dịch xuất phát từ đâu, cuối cũng đều xuất hiện ở TP.HCM.
Lê Thành Trung tại Cơ quan công an /// ẢNH: CÔNG AN QUẢNG TRỊ

Quảng Trị: Vì sao Cu Em bắn chết 'đại ca' Rúi?

Nguồn tin của Thanh Niên cho biết nguyên nhân chính xảy ra vụ nổ súng làm 1 người chết đang gây xôn xao dư luận tại Quảng Trị, bởi cả nạn nhân và nghi phạm của vụ án đều thuộc giới “anh chị”....