Sở Tư pháp TP.HCM báo động khẩn về một Văn phòng công chứng giả

23 Thanh Niên Online
Sở Tư pháp TP.HCM vừa gửi công văn khẩn báo động xuất hiện một Văn phòng công chứng giả hoạt động trên địa bàn.
Ngày 27.9, Sở Tư pháp TP.HCM gửi công văn khẩn đến Bộ Tư pháp, UBND, Công an,TAND, UBND các quận/huyện, Văn phòng đăng ký đất đai, phòng tư pháp… tại TP.HCM báo động thông tin, ngăn chặn giấy tờ giả.
Cụ thể, nội dung công văn nêu, qua kiểm tra, Sở Tư pháp phát hiện địa chỉ số 229 đường Man Thiện, P.Hiệp Phú (Q.9, TP.HCM) có treo biển hiệu, quảng cáo nơi đây là trụ sở của Văn phòng công chứng Sao Bắc Đẩu và diễn ra hoạt động hành nghề công chứng.
Sở Tư pháp TP.HCM báo động khẩn về một Văn phòng công chứng giả - ảnh 1
Hình thức nhận dạng các văn bản công chứng, chứng thực bản sao dử dụng con dấu giả của Văn phòng công chứng Q.12.
Ảnh: Sở Tư pháp TP.HCM
Sau khi kiểm tra, xác minh, Sở Tư pháp TP.HCM xác định bước đầu các cá nhân, tổ chức trên đã có hành vi hoạt động hành nghề công chứng trái phép, làm giả và sử dụng con dấu của Văn phòng Công chứng quận 12, công chứng viên Nguyễn Thế Thành (nhưng thực tế công chứng viên này không đăng ký hoạt động hành nghề công chứng trên địa bàn TP.HCM).
Do các hành vi vi phạm nêu trên của các cá nhân, tổ chức có dấu hiệu tội phạm nên Sở Tư pháp TP đã có văn bản chuyển hồ sơ đến Công an Q.9, TP.HCM điều tra, xử lý theo thẩm quyền.
Đến thời điểm kiểm tra, các cá nhân, tổ chức đã thực hiện công chứng, chứng thực khoảng 600 vụ việc (Con số này căn cứ theo số chứng thực trên bản sao thu được).
Ông Huỳnh Văn Hạnh, Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM, cho biết các giấy tờ đã nêu nói trên nếu đem đi giao dịch sẽ phát sinh hậu quả pháp lý. Do đó, Sở Tư pháp TP.HCM thông tin đến các cơ quan, tổ chức biết để không tiếp nhận sử dụng các văn bản công chứng, chứng thực có liên quan đến vụ việc nêu trên.
Về hình thức nhận dạng: các văn bản công chứng, chứng thực bản sao sử dụng con dấu giả của Văn phòng công chứng quận 12, công chứng viên Nguyễn Thế Thành ký tên.
Sở Tư pháp TP.HCM đề nghị các cơ quan khi phát hiện các cá nhân, tổ chức có sử dụng các giấy tờ trên thì phối hợp thông tin đến Trung tâm Thông tin và Tư vấn công chứng TP (địa chỉ 25/5 Hoàng Việt, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM, điện thoại: 0283-8115818).

Bình luận 23

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hữu Phước

Hữu Phước

Vụ việc vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng sao các cơ quan chức năng TP.HCM chậm phát hiện? Không hiểu nổi một phòng công chứng chui có văn phòng đàng hoàng nhưng qua mặt được các cơ quan quản lý nhà nước!? "Ông Huỳnh Văn Hạnh, Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM, cho biết các giấy tờ đã nêu nói trên nếu đem đi giao dịch sẽ phát sinh hậu quả pháp lý".
A T

A T

Hơn 600 hồ sơ công chứng giả đã có mặt ngài xã hội chứng minh là nơi này đã hoạt động bất hợp pháp khá lâu rồi nhé! Ở đó mà hỏi ngược “yêu cầu gì nữa”!
Trần Việt

Trần Việt

Người ta đã phát hiện và cảnh báo khẩn rồi đấy thôi bạn. Yêu cầu gì nữa.
Phong

Phong

Đã phát hiện, thông báo khẩn nhưng lỗi là do yếu kém năng lực hoặc lơ là khâu quản lý kiểm tra. Ngoài ra có thể do phối hợp lỏng lẻo mới để xảy ra cớ sự. Nhưng một câu thôi thế đã tốt hơn khối nghành vì cơ chế nó vậy
Khách Qua Đường

Khách Qua Đường

Tôi muốn tìm vị trí phòng công chứng hợp pháp và thông tin xác thực về công chứng viên thì tìm ở đâu? Xin cảm ơn!
Thanh hương

Thanh hương

Phòng công chứng số 4. Đc: 25/5 Hoàng Việt, Phường 4, Tân Bình.
Mgv

Mgv

Trang web Bộ Tư Pháp: http://www.moj.gov.vn
Giang

Giang

Nơi chứng thực lại là giả ư. Phòng chứng thực lại giả này của ai, ai kiểm tra, ai nâng đỡ..Bi hài kịch
nguyen binh

nguyen binh

Muốn chắc chắn đề nghị mọi người sau khi công chứng thì tiếp tục vào 1 cơ quan công chứng khác để chứng thực cơ quan công chứng trước là công chứng thực.
Huynh Sang

Huynh Sang

Rồi sau đó đem hồ sơ đến 1 phòng công chứng khác để chứng thực phòng công chứng vừa chứng thực cho phòng công chứng kia là thật...cứ tiếp tục như vậy cho đến khi hết các phòng công chứng trên địa bàn thành phố.. cuối cùng mang tất cả hồ sơ đến phòng công chứng ban đầu chứng thực tất cả phòng công chứng phía trên là thực..ý bạn phải vậy ko 😂😂😂😂
nguyen trung

nguyen trung

Sao không bắt ngay nhân vật cả gan hành nghề "Công chứng giả" lường gạt người dân..?
Trần Hùng

Trần Hùng

Đề nghị khởi tố hình sự vụ này ngay, không nên để chậm trễ !!!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm