Sở Y tế Cà Mau bị đòi nợ hơn 10 tỉ đồng học phí

0 Thanh Niên Online
Sở Y tế Cà Mau bị Trường đại học Y dược Cần Thơ đòi hơn 10 tỉ đồng học phí đào tạo theo địa chỉ.
Ngày 29.5, ông Nguyễn Văn Dũng, quyền Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau, xác nhận thông tin Trường ĐH Y dược Cần Thơ có văn bản đòi học phí đào tạo theo địa chỉ sử dụng đối với đơn vị này.
Theo đó, số tiền nợ là 10,6 tỉ đồng. Đây là số tiền Trường ĐH Y Dược Cần Thơ nhận đào tạo 252 sinh viên (SV) học theo địa chỉ của tỉnh Cà Mau. Những SV này tự đóng học phí thông qua Sở Y tế Cà Mau thu hộ. Và theo bảng tổng hợp mới nhất của Trường ĐH Y dược Cần Thơ thì có những SV nợ học phí từ năm học 2013 - 2014 đến nay.
Trước đó, có nhiều SV được đào tạo theo địa chỉ chưa đóng học phí nên trường đã khóa bảng điểm. Sau khi bị khóa bảng điểm, nhiều SV tìm đến Sở Y tế đưa ra bằng chứng mình đã nộp học phí đầy đủ. Vụ việc được Sở Y tế kiểm tra kết quả số lượng tiền lớn bị chiếm dụng nên chuyển kết quả sang cơ quan công an.
Theo điều tra ban đầu, kế toán Đỗ Thành Chương và thủ quỹ Phan Ngọc Trâm được Sở Y tế phân công thu học phí đối với sinh viên dạng đào tạo trên theo thỏa thuận với Trường ĐH Y Dược Cần Thơ, sau đó sẽ chuyển cho trường này. Lợi dụng quyền hạn, hai cán bộ này đã chuyển một phần học phí về trường và chiếm dụng nhiều tỉ đồng. Tháng 10.2017, Đỗ Thành Chương và Phan Ngọc Trâm bị đình chỉ công tác và bị cơ quan điều tra tỉnh Cà Mau khởi tố vụ án bắt tạm giam.
Ông Dũng cũng thông tin thêm hiện Sở Y tế Cà Mau đã trình UBND tỉnh xin tạm ứng kinh phí để kinh phí để nộp về trả cho các SV vừa tốt nghiệp ra trường và để các SV này được nhận bằng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Lê Tấn Hùng (ảnh nhỏ) khi mà Tổng giám đốc SAGRI, gây ra nhiều sai phạm /// T.N

Ông Lê Tấn Hùng bị cách chức

Ông Lê Tấn Hùng, sau khi bị đình chỉ công tác, vừa bị cách chức Tổng giám đốc Tổng công ty nông nghiệp Sài Gòn TNHH một thành viên (SAGRI).