Kẻ trộm xẻ lấy 4 đùi, còn đầu, đuôi và bụng thì để lạiVăn Thùy
Sau một thời gian trầm lắng, nạn trộm bò xẻ thịt lấy đùi lại xuất hiện gây bức xúc cho người dân

 

Sáng 17.10, người dân phát hiện một xác bò chỉ còn phần đầu, đuôi và phần bụng trên một cánh đồi vắng thuộc địa phận buôn Ly, xã Ea Trol, huyện Sông Hinh (Phú Yên). Qua xác minh, con bò này là của ông Y Tlóa (buôn Ly). Đây là bò cái lai 4 năm tuổi, đang mang đang thai lứa đầu được 6 tháng và là con to nhất trong 5 con bò của ông Y Tlóa.

Tái diễn nạn trộm bò xẻ thịt lấy đùi - ảnh 1
Kiểu trộm bò này khiến người dân vô cùng lo lắng Ảnh: Văn Thùy

Trước khi kẻ trộm bắt xẻ thịt, lấy đùi, ông Y Tlóa nhốt cận thận trong chuồng từ chiều ngày hôm trước. Vị trí bò bị xẻ thịt cách chuồng bò chừng 500 m. Kẻ trộm dùng búa đập vào đầu, rồi xẻ thịt, lấy 4 đùi, bỏ lại đầu, đuôi và phần bụng.

Theo ông Y Tlóa, con bò này trị giá khoảng 20 triệu đồng, mua cách đây một năm từ nguồn tiền cho hộ nghèo vay của Ngân hành Chính sách xã hội huyện Sông Hinh.

Tái diễn nạn trộm bò xẻ thịt lấy đùi - ảnh 2

Ông Đặng Đình Toại, Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh cho biết, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Sông Hinh đã xảy ra 6 vụ trộm bò kiểu này nên đã chỉ đạo Công an an huyện Sông Hinh lập chuyên án, điều tra làm rõ.

Đức Huy

Bạn đọc phản hồi (9 nhận xét)

lê tấn vinh

Thật xót xa, tài sản của người nghèo chỉ có một con bò vậy mà bọn trộm chẳng nương tay. Đề nghị công an vào cuộc điều tra và pháp luật trừng trị thật nặng những tên trộm này để làm gương cho kẻ khác.

PHU QUANG HAI

Bắt được mấy tên trộm bò ta cũng cắt 2 tay và 2 chân, chỉ để lại phần đầu và bụng cho gia đình mai táng được không các bạn?

Kiến Hòa

Những kẻ trộm bò xẻ thịt này không dùng búa mà dùng dao để "chích ót" con bò. Việc chích ót bò không khó như trâu. Vì khớp gáy nối giữa đầu và cổ bò tương đối lớn lại hở nên chỉ cần dùng dao nhọn ấn mạnh vào là có thể cắt đứt tủy sống gây tê liệt cho nó. Xẻ thịt bò theo kiểu trộm cắp rất nhanh vì không phải lột da, cũng không cần đến dao chặt xương, cưa như thông thường nên chỉ cần 10-15 phút là bọn trộm đã rời nơi gây án. Nếu phát hiện ai đó chuyên chở thịt bò có da mà chưa thui thì chắc là đó là đồ trộm cắp.

Tuấn HN

Cần xử lý mạnh tay các đối tượng trộm cắp kiểu này, cướp đi tài sản và nguồn sống của những nông dân nghèo !

rongviet

Mong các anh công an nhanh chóng tóm được thủ phạm để dành cho chúng 1 bản án thật nghiêm minh . Dạng tội phạm nầy vừa gây mất an ninh , gây hoang mang trong dư luận , tàn nhẫn và phạm tôi phá hoại kinh tế

Minh Tuấn

Bắt được bọn này có chứng cớ rõ ràng rồi thì mang ra xử tử công khai theo như IS xử thì bọn chúng mới tởn!

Bình luận