Tai nạn hy hữu ở Bến Tre cận Tết, dây cáp quấn nghẹt thở người đi đường

8 Thanh Niên Online
Đang chạy xe trên con hẻm rộng hơn 3 m gần cổng chào P.6, thành phố Bến Tre (Bến Tre) thì anh P.E bị một sợi dây điện màu đen thòng xuống quấn ngang cổ khiến ngạt thở.

 

Sau vụ tai nạn, Công an P.6 và nhân viên của VNTP Bến Tre đã tới hiện trường xác minh nguồn gốc sợi dây điện gây tai nạn /// Ảnh: Sơn Kim Thanh Sau vụ tai nạn, Công an P.6 và nhân viên của VNTP Bến Tre đã tới hiện trường xác minh nguồn gốc sợi dây điện gây tai nạn - Ảnh: Sơn Kim Thanh
Sau vụ tai nạn, Công an P.6 và nhân viên của VNTP Bến Tre đã tới hiện trường xác minh nguồn gốc sợi dây điện gây tai nạn
Ảnh: Sơn Kim Thanh
Khoảng 14 giờ chiều ngày 22.1, Công an phường 6, thành phố Bến Tre (Bến Tre), cho biết đã đến hiện trường ghi nhận một tai nạn hy hữu xảy ra đối với anh N.V.P.E (35 tuổi, ngụ phường 6, thành phố Bến Tre).
Cụ thể, theo khai báo của nạn nhân và các nhân chứng tại hiện trường, anh P.E chạy xe máy từ đường Trương Định quẹo vào con hẻm rộng khoảng 3 m, trước cổng chào phường 6 để về nhà thì bất ngờ bị một sợi dây cáp điện màu đen (loại dây điện nối từ dây chính cặp lộ với thiết bị wifi có dây dùng trong nhà) thòng xuống siết vào cổ khiến anh P.E phải nhập viện cấp cứu.
Tai nạn hy hữu ở Bến Tre cận Tết, dây cáp quấn nghẹt thở người đi đường - ảnh 1

Chạy xe với vận tốc chậm và dừng xe kịp lúc nhưng nạn nhân vẫn nghẹt cổ, xây xát tại vùng cổ khá nghiêm trọng

Ảnh: Sơn Kim Thanh

PV Thanh Niên ghi nhận tại hiện trường, từ vị trí đường dây điện rớt xuống quấn vào cổ của anh P.E vẫn còn có hàng trăm dây khác như vậy được bó trên cao, trông rất nguy hiểm. Phía trụ điện hạ thế gần có duy nhất một hộp đấu nối dây điện wifi chi chít cầu chì của Công ty Viễn thông Bến Tre (VNPT Bến Tre).  

“Cũng may là nạn nhân chạy xe chậm, chứ mà chạy nhanh gặp tình huống dây điện bất ngờ quấn cổ như vậy chắc chỉ có chết", anh Hậu, một người dân chứng kiến vụ việc, cho biết.  

Hiện, nạn nhân vẫn đang được các bác sĩ khoa cấp cứu bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre) theo dõi, chăm sóc.

Hồi tháng 9.2019, cũng trên địa bàn phường 6, loại dây điện có hình dáng, kích thước, màu sắc giống như loại dây diện quấn cổ anh P.E cũng đã bất ngờ rớt từ trụ mắc dây của VNPT Bến Tre quấn vào cổ của anh Nguyễn Hoài Huy (38 tuổi, ngụ xã An Hiệp, H.Châu Thành, Bến Tre; công tác trong lực lượng Công an tỉnh Bến Tre). Anh Huy cũng nhập viện cấp cứu. Sau đó,  VNPT Bến Tre đã nhận trách nhiệm hoàn toàn về vụ tai nạn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lequangdau

Lequangdau

Khoảng hai năm trước, mình cũng từng bị tai nạn như thế này, lúc đó đang chạy ở đường nông thôn huyện mỏ cày nam Bến Tre, xe chạy trước mình là một chiếc xe ba gác, vô tình đến đoạn có dây điện 220v máy bơm nước, bị vướng vào xe ba gác đứt thòng xuống. Và mình đã không nhìn thấy và bất ngờ bị dây siết vào cổ té xe. Rất may mắn là lúc đó dây không có điện và xe mình chạy tốc độ chậm. Nghĩ đến bây giờ vẫn còn ngán ngẫm kiểu đi dây điện như mạng nhện hiện nay!
Hải

Hải

Với kiểu qui hoạch của nhà nước mình hiện nay thị việc này ko hiếm, ko riêng gì vnpt. Cơ quan nhà nước nên nhìn nước ngoài mà học hỏi. Mọi việc cũng do quy hoạch kém mà ra
Hoa Mai

Hoa Mai

Trước cửa dãy nhà khu phố tôi ở (phường 9 Quận 5) vừa mới được nhân viên viễn thông (ko biết của đơn vị nào) đấu nối dây cáp ngầm vào các hộp kết nối mạng trước cửa từng nhà. Nhân viên làm xong vứt bừa bãi các đoạn cáp màu đen, được cắt bỏ trước các nhà vừa làm xong. Ý thức của họ thật kém cỏi, đề nghị công ty viễn thông phải giáo dục nhân viên của mình.
Lê Marry

Lê Marry

Đề nghị nhà nước phải có luật phạt nặng các công ty viễn thông khi lắp dây mạng wifi mà để dây cản chở sinh hoạt đi lại ...của người dân ,còn gây chết người thì tử hình người làm vô trách nhiệm.
Lê Hán

Lê Hán

Năm ngoái mẹ tui cũng bị bực mình bọn này
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm