Tài xế taxi Vinasun bỏ mặc 'cô gái tử vong bên vỉa hè' chưa bị khởi tố

2 Thanh Niên Online
Liên quan đến vụ "sự vô cảm trong một vụ tai nạn giao thông bên vỉa hè Sài Gòn", PV Thanh Niên cập nhật thông tin từ Công an Q.Tân Phú (TP.HCM).
Tài xế taxi Vinasun liên quan trực tiếp vụ tai nạn "cô gái tử vong bên vỉa hè", nhưng chỉ nhìn và thoát khỏi hiện trường trong khoảng 13 giây Tài xế taxi Vinasun liên quan trực tiếp vụ tai nạn "cô gái tử vong bên vỉa hè", nhưng chỉ nhìn và thoát khỏi hiện trường trong khoảng 13 giây
Tài xế taxi Vinasun liên quan trực tiếp vụ tai nạn "cô gái tử vong bên vỉa hè", nhưng chỉ nhìn và thoát khỏi hiện trường trong khoảng 13 giây
Chiều 29.6, Công an Q.Tân Phú cho biết vẫn đang phối hợp với Công an TP.HCM điều tra thu thập chứng cứ liên quan đến vụ tai nạn khiến "một cô gái tử vong nằm bên vỉa hè". Đến thời điểm hiện tại Công an vẫn thu thập nhiều chứng cứ, thông tin trước khi có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Trước đó, tài xế Đặng Tấn Phú (48 tuổi, ngụ Q.5, TP.HCM; lái xe taxi Vinasun) có liên quan trực tiếp đến vụ tai nạn giao thông xảy ra vào hơn 3 giờ sáng 25.6 tại ngã tư Võ Công Tồn - Tân Hương, Q.Tân Phú (TP.HCM). Hậu quả của vụ tai nạn này, có một cô gái trẻ tử vong, là chị Nguyễn Thị Mỹ Tiên (25 tuổi, ngụ Bến Tre); 1 nạn nhân nam bị thương, là Nguyễn Hoàng Long (16 tuổi, ngụ H.Hóc Môn, TP.HCM).
Ngay sau khi tai nạn xảy ra, tài xế taxi Vinasun Đặng Tấn Phú có xuống xe đứng nhìn nạn nhân, nhưng ngay sau đó vội lên xe thoát khỏi hiện trường. Thời gian "nán lại" hiện trường của người tài xế này, chỉ khoảng 13 giây. 
"Vụ tai nạn giao thông bên vỉa hè Sài Gòn" này khiến dư luận xôn xao về thói vô cảm trong các tình huống tai nạn giao thông, ứng cứu nạn nhân bị nạn... những ngày vừa qua.
Khi làm việc với công an, tài xế Đặng Tấn Phú thừa nhận mình có liên quan trong vụ việc. Công an tiến hành kiểm tra chất kích thích, ma túy đối với tài xế Phú. Sau khi có kết quả âm tính với chất kích thích, tài xế Phú được cho về nhà.
Bước đầu, Công an Q.Tân Phú xác định tài xế Phú điều khiển taxi rẽ trái mà không bật đèn xi nhan, bỏ đi khỏi hiện trường sau tai nạn mà không trình báo công an và đưa nạn nhân đi cấp cứu.
Công an Q.Tân Phú cũng cho biết, sau tai nạn tài xế Phú ở lại hiện trường trong 13 giây rồi bỏ đi. Khai nhận với công an, tài xế Phú cho biết lúc xảy ra vụ việc thấy nạn nhân co giật, quá hoảng loạn nên đã điều khiển taxi bỏ đi khỏi hiện trường.
Liên quan đến việc có hay không dấu hiệu hình sự trong vụ việc này? Công an Q.Tân Phú cho biết, vẫn đang phối hợp với Công an TP.HCM điều tra, và kết luận sẽ thông báo sau.
Tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ được quy định, hướng dẫn tại Điều 260 Bộ luật Hình sự số 100/2015/QH13 ngày 27 tháng 11 năm 2015:
Khoản 2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm:
a) Không có giấy phép lái xe theo quy định;
b) Trong tình trạng có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định hoặc có sử dụng chất ma túy hoặc các chất kích thích mạnh khác mà pháp luật cấm sử dụng;
c) Gây tai nạn rồi bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn;
d) Không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển hoặc hướng dẫn giao thông;

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguoidantp

Nguoidantp

Sau khi xem video thì chứng cứ cũng đã quá rõ.
- Nguyên nhân gây tai nạn rẻ trái không xi nhan.
- Gây tại nạn rồi bỏ trốn tránh và cố ý không cứu giúp người bị nan
- Như vậy còn chờ gì mà không khởi tố. Việc gây tại có thể do sơ suất, có thể khắc phục bằng việc bồi thường. Nhưng tội bỏ chạy và không cứu giúp người bị nạn là không thể bỏ qua, phải phạt thật nặng và tước giấy phép lái xe vĩnh viễn
Dương Hảo

Dương Hảo

Đề nghị phạt múc khung đối với tài xế nầy vì quá vô cảm không có tính người, không có đạo đức nghề nghiệp. Như vậy luật pháp của ta mới có tính giáo dục và răng đe.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm