Tạm dừng nhập cảnh tới sân bay Tân Sơn Nhất

1 Thanh Niên Online
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản hỏa tốc gửi các hãng hàng không về việc tạm dừng nhập cảnh hành khách tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất từ hôm nay 27.5.
Sân bay Tân Sơn Nhất sẽ tạm dừng nhận khách nhập cảnh trong 1 tuần /// Ảnh Duy Tính Sân bay Tân Sơn Nhất sẽ tạm dừng nhận khách nhập cảnh trong 1 tuần - Ảnh Duy Tính
Sân bay Tân Sơn Nhất sẽ tạm dừng nhận khách nhập cảnh trong 1 tuần
Ảnh Duy Tính
Theo đó, nhằm thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, của Bộ GTVT và đề nghị của UBND TP.HCM, Cục Hàng không Việt Nam thông báo tạm dừng nhập cảnh toàn bộ các đối tượng hành khách tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất từ ngày 27.5 đến hết ngày 4.6 (theo giờ Việt Nam).

Bà tổ trưởng dân phố và cuộc chiến chống Covid-19 đang nóng bỏng ở TP.HCM

Trước đó, tại cuộc họp của Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, với lãnh đạo TP.HCM sáng 27.5, lãnh đạo Bộ GTVT cho biết, để hỗ trợ công tác chống dịch tại TP.HCM, trong 1 tuần tới sẽ điều phối những chuyến bay đưa người Việt Nam bị kẹt ở nước ngoài về nước không hạ cánh xuống TP.HCM.
Từ khi xảy ra dịch Covid-19 đầu năm 2020 tới nay, Việt Nam vẫn chưa khôi phục lại các chuyến bay quốc tế thường lệ đưa khách vào Việt Nam. Các chuyến bay quốc tế chủ yếu đưa công dân về nước, đưa chuyên gia, khách ngoại giao vào Việt Nam với số lượng hạn chế và được xét nghiệm, cách ly theo quy định.
Hiện mỗi ngày sân bay Tân Sơn Nhất chỉ khai thác khoảng 80 chuyến bay quốc tế chở hàng hoá đến và đi, song một số chuyến bay có thể chở kèm chuyên gia, khách ngoại giao theo quy định được nhập cảnh.
Trước diễn biến phức tạp của ổ dịch liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết TP.HCM sẽ giảm quy mô tập trung xuống dưới 10 người, dừng hết các hoạt động liên quan đến tôn giáo, tín ngưỡng.

TP.HCM phát hiện ca nghi nhiễm Covid-19 không liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Tính đến 10 giờ ngày 27.5, TP.HCM ghi nhận thêm một số trường hợp dương tính lần 1 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng (có 29 người sinh hoạt tại tại P.3, Q.Gò Vấp), nâng tổng số ca dương tính lên tới 25 trường hợp, bao gồm 3 trường hợp ghi nhận từ tối 26.5 (được phân luồng và phát hiện sớm do đến khám bệnh tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định).
Tạm dừng nhập cảnh tới sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nhi Nguyen

Nhi Nguyen

Có thể bạn chưa biết: Không có chuyến bay nhập cảnh vào Việt Nam từ Mỹ cho tới ngày 11/06/2021.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm