Tạm giữ 2 nghi phạm đổ trộm dầu thải vào đầu nguồn nước sạch sông Đà

6 Thanh Niên Online
Chiều 18.10, Công an tỉnh Hòa Bình cho biết đã tạm giữ trong trường hợp khẩn cấp với 2 đối tượng liên quan việc đổ dầu thải gây ô nhiễm nguồn nước cấp đến nhà máy nước sạch sông Đà vừa qua.
Thiếu tá Nguyễn Hữu Đức cho biết, đã tạm giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với 2 nghi phạm đổ dầu thải vào đầu nguồn nước nguyên liệu nhà máy nước sông Đà /// Ảnh Trần Cường Thiếu tá Nguyễn Hữu Đức cho biết, đã tạm giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với 2 nghi phạm đổ dầu thải vào đầu nguồn nước nguyên liệu nhà máy nước sông Đà - Ảnh Trần Cường
Thiếu tá Nguyễn Hữu Đức cho biết, đã tạm giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với 2 nghi phạm đổ dầu thải vào đầu nguồn nước nguyên liệu nhà máy nước sông Đà
Ảnh Trần Cường
Thiếu tá Nguyễn Hữu Đức, Phó giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình, cho biết Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hòa Bình đã tạm giữ trong trường hợp khẩn cấp với 2 đối tượng liên quan đến việc đổ dầu gây ô nhiễm nguồn nước cấp đến nhà máy nước sạch sông Đà.
Cụ thể, một đối tượng tên Đạt, quê ở tỉnh Bắc Ninh và người còn lại tên Thám, quê ở Lạng Sơn. Công an tỉnh Hòa Bình đang tiếp tục mở rộng vụ án.
Trước đó, ngày 17.10, tại buổi họp báo do tỉnh Hòa Bình tổ chức thông tin về việc ô nhiễm nguồn nước sạch cung cấp cho TP.Hà Nội, thiếu tá Đức cho biết, nhận thấy có dấu hiệu hình sự nên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội gây ô nhiễm môi trường theo quy định tại điều 235, bộ luật Hình sự.
Phó giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cũng cho biết, cơ quan công an tỉnh đang tiếp tục truy xét, làm rõ các đối tượng liên quan khác trong việc đổ chất thải nguy hại vào đầu nguồn nước nguyên liệu của nhà máy nước sông Đà.
Tạm giữ 2 nghi phạm đổ trộm dầu thải vào đầu nguồn nước sạch sông Đà - ảnh 1

Dầu thải đen sì trên dòng suối

Ảnh Trần Cường

Trước đó, ngày 9.10, nhiều người dân ở khu vực quận Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hà Đông, Nam Từ Liêm... sử dụng nguồn nước sạch sông Đà do Công ty cổ phần Đầu tư nước sạch sông Đà (Viwasupco) cung cấp có mùi khét, hôi. Nhiều người dân bị mẩn ngứa khi tắm nguồn nước này.
Gần 1 tuần sau khi người dân phản ánh nước sạch sông Đà không đảm bảo chất lượng, ngày 15.10, UBND thành phố Hà Nội mới khuyến cáo người dân không ăn, uống nguồn nước này. Nguồn nước này chỉ dùng để tắm, rửa, giặt quần áo.
Ngày 16.10, Viwasupco có thông báo tạm dừng cấp nước để súc xả đường ống, đến tối cùng ngày đã cấp nước sạch sông Đà trở lại. Tuy nhiên, Viwasupco vẫn khuyến cáo không nên ăn, uống nguồn nước này. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Hùng

Minh Hùng

Thật ra người phải chịu trách nhiệm chính với người dân chính là công ty Viwasupco vì nước bẩn mà vẫn cấp cho người dân. Đừng đem hết tội lỗi đỏ cho những người đổ trộm !
Đoàn Trọng Thủy

Đoàn Trọng Thủy

Đề nghị xử lý nghiêm "cái pháp nhân" của đống chất thải này, chứ 2 "con chốt" này là chốt thí!!!
Thúy Lê

Thúy Lê

Đó chỉ là người thực hiện đổ trộm chất thải nguy hại (CTNH), cầ phải điều tra Chủ nguồn CTNH để xử lý. Hành vi này vi phạm rất nghiêm trọng Luật Bảo vệ môi trường.
Vietlinh

Vietlinh

Đề nghị cho tù mọt gông các đối tượng này đây là tội giết nguòi không dao
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng chức năng VN đang nỗ lực khoanh vùng, truy vết, dập dịch Covid-19
  /// ẢNH: ĐẬU TIẾN ĐẠT

Tấn công và phòng ngự

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh việc chuyển trạng thái phòng chống dịch Covid-19 'từ phòng ngự sang chủ động tấn công, song phải hài hòa giữa phòng ngự và tấn công'.