TAND TP.HCM trả hồ sơ vụ 'đại gia' đeo vàng giả Phúc XO

0 Thanh Niên Online
TAND TP.HCM yêu cầu Viện KSND TP.HCM điều tra, làm rõ số ma túy thu giữ tại bàn trong phòng karaoke của Phúc Xo, là của ai...
Sáng 26.2, TAND TP.HCM cho hay vừa trả hồ sơ, đề nghị Viện KSND TP.HCM điều tra bổ sung đối với vụ án Trần Ngọc Phúc (Phúc XO, 37 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM), Trần Ngọc Tài (em trai Phúc XO) cùng 11 đồng phạm, phạm tội “chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”, “tàng trữ trái phép chất ma túy” và “không tố giác tội phạm”.
Lý do trả hồ sơ, TAND TP.HCM yêu cầu điều tra, làm rõ số ma túy thu giữ tại bàn trong phòng karaoke là của ai; làm rõ việc xử phạt hành chính đối với Tài về 1 số khẩu súng thể thao thu giữ được; đồng thời làm rõ lý lịch bị can…
Trước đó, tháng 1.2020, Viện KSND TP.HCM hoàn tất cáo trạng, chuyển hồ sơ sang TAND TP.HCM đề nghị xét xử 13 bị cáo trên.

Phúc XO là ai, vì sao đeo vàng nhiều nhất Việt Nam mà phải lên công an làm việc?

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 1 giờ 30 ngày 10.4.2019, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.HCM kết hợp Tổ công tác liên ngành và Công an Q.12, tiến hành kiểm tra quán karaoke XO Pharaon, phát hiện 5 phòng cho khách và một phòng nhân viên có gần 100 dân chơi đang phê ma túy và thu giữ được lượng lớn chất cấm.
Quán karaoke XO Pharaon (P.Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM) do Phúc XO làm chủ nhưng nhờ người bạn tên Đỗ Ngọc Kiều Loan (34 tuổi) đứng tên.
Đầu tháng 11.2018, để lôi kéo khách đến quán nhằm mục đích tăng doanh thu, Phúc bắt đầu cho khách thuê phòng để sử dụng ma túy. Trong các cuộc họp với nhân viên, Phúc đều chỉ đạo không được buôn bán ma túy, không đi mua ma túy dùm cho khách. Tuy nhiên, khi khách cần các dụng cụ để sử dụng ma túy như ống hút, dĩa… thì phải cung cấp và phải chỉnh tăng âm lượng của nhạc trong phòng để phục vụ khách sử dụng ma túy. 
Quán karaoke XO Pharaon chia làm hai khu vực, nhân viên hát karaoke bình thường sẽ ở lầu 1, 2; còn khách sử dụng ma túy sẽ ở chủ yếu tầng hầm và lầu 3,4,5. Các đồng phạm của Phúc XO đều biết tại quán có cho phép khách mang ma túy vào để sử dụng và từng phục vụ khách đến sử dụng ma túy.
Cáo trạng nêu mỗi ngày có từ 5-8 phòng có khách sử dụng ma túy. Sau khi trừ tiền chi phí trả công cho nhân viên thì Phúc thu lợi khoảng từ 3-5 triệu đồng mỗi ngày, khoảng 120 triệu/tháng.
Trước khi bị bắt, Phúc XO nổi tiếng trên mạng xã hội với việc đeo trên người số trang sức được cho là làm bằng vàng nặng tới 13 kg. Tuy nhiên, quá trình điều tra, Phúc XO khai toàn bộ số trang sức trên là vàng giả, bị can khai muốn đeo nhiều “vàng” nhằm đánh bóng tên tuổi, được nhiều người chú ý để thuận lợi cho việc kinh doanh và để câu like, kiếm tiền. Những chiếc mô tô phân khối lớn mạ vàng từng gây "dậy sóng" cộng đồng mạng, được biết Phúc XO nhờ người sử dụng decal để dán vào xe. 

Phúc XO và những siêu xe máy biển số “ngũ quý” đầy nghi vấn

Ngoài ra, tại thời điểm khám xét nhà của Phúc XO, CQĐT thu giữ một số khối lượng ma túy ở thể rắn, loại Ketamine, 1 khẩu súng săn, 39 viên đạn thuộc nhóm vũ khí thể thao, 23 viên đạn thuộc nhóm công cụ hỗ trợ, bình xịt hơi cay, áo giáp… Tại CQĐT, Trần Ngọc Tài khai tất cả vũ khí, công cụ hỗ trợ mà CQĐT thu giữ được là do Tài tìm kiếm qua mạng internet và đặt mua. Qua đó, Trần Ngọc Tài bị xử phạt hành chính 45 triệu đồng về hành vi tàng trữ công cụ hỗ trợ mà không có giấy phép, tàng trữ vũ khí thô sơ mà không có giấy phép, tàng trữ trái phép vũ khí thể thao.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm