Tàu chìm, 30 ngư dân bơi thuyền thúng đến nhà giàn DK1/11 cầu cứu

2 Thanh Niên Online
Sau khi tàu câu mực gặp giông, lốc và bị đánh chìm, 30 ngư dân bơi bằng 4 thuyền thúng đến nhà giàn DK1/11 cầu cứu, 1 ngư dân mất tích.
Thời gian qua có một số tàu cá ngư dân Quảng Nam gặp nạn trên biển. /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG Thời gian qua có một số tàu cá ngư dân Quảng Nam gặp nạn trên biển. - ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Thời gian qua có một số tàu cá ngư dân Quảng Nam gặp nạn trên biển.
ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Sáng 28.4, ông Trương Công Bảy, Chủ tịch Hội nghề cá xã Bình Minh (H.Thăng Bình, Quảng Nam) cho biết, một tàu cá của ngư dân trên địa bàn bị giống, lốc đánh chìm khi đang hoạt động ở Trường Sa.

Theo ông Trương Công Bảy, địa phương đang liên lạc với lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam để triển khai các phương án cứu hộ cứu nạn, đưa những ngư dân gặp nạn vào bờ.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 3 giờ sáng 26.4, tàu cá mang số hiệu QNa -95654 do ông Tô Điệp (40 tuổi, ở thôn Bình Tịnh, xã Bình Minh) làm thuyền trưởng cùng 30 ngư dân đang hoạt động đánh bắt trên biển thuộc quần đảo Trường Sa (chưa xác định được vị trí tọa độ), thì không may gặp giông, lốc lớn khiến tàu bị phá nước dẫn đến bị chìm tàu.

Khi tàu bị chìm, những chiếc thúng trên tàu rớt xuống biển, 30 ngư dân đã lên những chiếc thúng an toàn. Riêng ngư dân Nguyễn Hồng Minh (43 tuổi, ở thôn Bình Tịnh) mất tích. Vùng 2 Hải quân vẫn đang tích cực tìm kiếm.

Ông Bảy cũng cho hay, theo thông tin từ Vùng 2 Hải quân lúc 20 giờ 48 phút tối 27.4, nhà giàn DK1/11 phát hiện tín hiệu đèn nhấp nháy với khoảng cách 1.000 m, chưa rõ loại phương tiện gì. Khi phương tiện vào gần khoảng 500 m, nhà giàn soi đèn, thấy rõ 4 thuyền thúng có rất đông người nên thông báo các tàu của Vùng 2 Hải quân đang thực hiện nhiệm vụ trên biển ở khu vực gần đó sẵn sàng ứng cứu.

Từ 21 - 22 giờ tối 27.4, dưới sự hướng dẫn của lực lượng nhà giàn DK1/11, lần lượt các thuyền thúng được kéo cập vào sàn tàu nhà giàn. Cán bộ, chiến sĩ nhà giàn tập trung đưa 30 ngư dân lên sàn cập tàu an toàn. Tổ quân y nhanh chóng khám, kiểm tra sức khỏe các ngư dân. Có 2 ngư dân bị thương nhẹ, 1 người xây xát ở tay và một người ở chân, còn lại 28 ngư dân sức khỏe bình thường.

Hiện, 30 ngư dân đang được nhà giàn DK1/11 bố trí chỗ ăn, nghỉ, theo dõi sức khỏe và điều trị, chăm sóc cho hai ngư dân bị thương.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thành Trọng Võ

Thành Trọng Võ

Thực tế một lần nữa chứng minh nhà giàn DK không những là nơi khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc mà còn là điểm tựa cho ngư dân khi vương khơi bám biển.
Vuminh Tuyen

Vuminh Tuyen

Cần có nhiều biện pháp bảo vệ, hỗ trợ hơn nữa cho ngư dân vươn khơi bám biển, vừa phát triển kinh tế, vừa khẳng định chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hàng quán tại Q.7 (TP.HCM) mở bán trong ngày 16.9 /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Dè dặt mở cửa

TP.HCM, Hà Nội và một số tỉnh, thành thí điểm mở cửa, nới lỏng một số hoạt động, loại hình kinh doanh… với những bước đi thận trọng, dè dặt.