Tây Ninh: 18 người tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 thứ 315 đều âm tính

1 Thanh Niên Online
Ngày 21.5, ông Nguyễn Văn Cường, Phó giám đốc Sở Y tế Tây Ninh, cho biết 18 người tiếp xúc gần (F1) liên quan đến bệnh nhân 315 nhiễm Covid-19 đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SASR-CoV-2.
Khu điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh /// ẢNH: GIANG PHƯƠNG Khu điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh - ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Khu điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh
ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Ngoài ra, theo ông Cườg, ca nhiễm Covid-19 thứ 315 đang được điều trị tại Tây Ninh hiện có sức khỏe ổn định.
Trước đó, chiều 16.5, Bộ Y tế công bố ca nhiễm Covid-19 thứ 315 của Việt Nam (nam, 39 tuổi, ngụ xã Tân Thành, H.Tân Châu, Tây Ninh) nhập cảnh trái phép bằng đường mòn về Việt Nam

Tây Ninh phát hiện 1 dương tính với Covid-19, trở về từ Campuchia

Ngày 2.5, người này đón xe khách về Việt Nam và nhập cảnh trái phép qua đường mòn bằng xe ôm (do tài xế người Campuchia chở) về nhà người dì ruột ở ấp Tân Đông, xã Tân Thành, H.Tân Châu.
Theo yêu cầu của người dì, người đàn ông này đã tới ngay công an xã trình báo, được giữ cách ly tại xã tới sáng 3.5 và đưa đi cách ly tập trung. Ngày 15.5, kết quả xét nghiệm lần 2 cho thấy người này dương tính Covid-19.
Cơ quan y tế đã xác định có 18 ca F1 và đưa về cách ly tại Trung tâm y tế Tân Châu và Bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh.
Cũng theo Sở Y tế tỉnh Tây Ninh, tính thời điểm hiện tại, toàn tỉnh ghi nhận 4 trường hợp nhiễm SASR-CoV-2 (bệnh nhân 117, 118, 252 và 315), đã điều trị khỏi 3/4 trường hợp.
Thống kê của Sở Y tế, hiện tỉnh Tây Ninh vẫn đang cách ly tại cơ sở y tế 144 người, cách ly tập trung 252 người, ngoài ra cách ly tại nhà và nơi lưu trú 141 người liên quan đến dịch bệnh Covid-19

Tổng hợp tin dịch bệnh virus corona tối 20.5: Những triển vọng cho cuộc đua vắc xin Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huynh Anh Huy

Huynh Anh Huy

Những người đi chung xe khách đã kiểm soát được chưa, rồi những ca tiếp xúc với những người đi xe khách như thế nào rồi! Lơi lỏng một tý là trả giá ngay!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm đối với tài xế đỗ xe sai quy định còn thách thức tổ công tác
 /// ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP

Đỗ xe sai quy định còn thách thức công an

Rất nhiều bạn đọc bất bình trước việc một tài xế ô tô Lexus đỗ sai quy định, khi bị công an nhắc nhở đã không hợp tác mà còn thách thức 'có biết biển số xe của ai không mà cấm đỗ?'.