Thảm sát 6 người ở Bình Phước: Tại sao Nguyễn Hải Dương không bỏ trốn?

27 Thanh Niên Online
(TNO) Có thể Nguyễn Hải Dương quay lại đám tang để đốt cho người yêu cũ và gia đình một nén nhang tạ tội, xin sự thứ tha từ những người đã khuất.

(TNO) Có thể Nguyễn Hải Dương quay lại đám tang để đốt cho người yêu cũ và gia đình một nén nhang tạ tội, xin sự thứ tha từ những người đã khuất.

Thảm sát 6 người ở Bình Phước: Tại sao Nguyễn Hải Dương không bỏ trốn? - ảnh 1Nguyễn Hải Dương và nạn nhân Linh ngày còn yêu nhau
Một lãnh đạo của Cục cảnh sát hình sự, Bộ Công an cho biết, việc Nguyễn Hải Dương, nghi phạm chính trong vụ 'thảm sát 6 người ở Bình Phước' đến đám tang các nạn nhân là để nghe ngóng tình hình, dò la tin tức về kết quả điều tra, để tìm hiểu xem cơ quan chức năng đã thu thập được những tài liệu, dấu vết, chứng cứ gì, hướng điều tra... từ đó tìm cách đối phó.

Video: Bộ Công an trả lời những câu hỏi của báo chí xung quanh vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước (phần 1)
 

Video: Bộ Công an trả lời những câu hỏi của báo chí xung quanh vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước (phần 2)
Cũng theo vị lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự, đám tang và hiện trường là nơi có nhiều thông tin để nghe ngóng nhất.
Sau khi gây án bất kỳ tội phạm nào cũng lo lắng, bất an, sợ bị phát hiện, do đó sẽ tìm mọi cách để đối phó. Thường thì hung thủ sẽ bỏ trốn, nhưng trong trường hợp này, Nguyễn Hải Dương không bỏ trốn vì đã tính toán kỹ, nếu bỏ trốn thì chắc chắn công an sẽ đưa Dương vào loại đối tượng nghi can số 1. Vì Dương có quan hệ tình cảm với con nạn nhân, có quan hệ thân thiết với gia đình nạn nhân, và nhiều người biết được mối quan hệ này, dĩ nhiên cơ quan điều tra cũng nắm được mối quan hệ này. Nếu bỏ trốn thì chẳng khác nào Nguyễn Hải Dương tự đưa mình vào diện đối tượng tình nghi cao nhất.

Người dân đưa tiễn 6 nạn nhân vụ thảm sát
Vì thế lý do thứ hai Dương quay lại hiện trường và dự đám tang là để tránh sự hoài nghi của mọi người. Dương cố gắng làm mọi việc như bình thường, khóc thương khi đến dự đám tang như một người thân của gia đình. Điều này cho thấy Nguyễn Hải Dương là một đối tượng tương đối vững vàng về tâm lý, có suy nghĩ tính toán cẩn trọng trước và sau khi gây án.
Khi mới bị bắt, Dương đưa ra nhiều lý lẽ để chối tội. Nhưng cho dù tội phạm có chuẩn bị kỹ đến đâu, đối phó giỏi thế nào thì cũng không thể thoát khỏi lưới pháp luật, đặc biệt đối với những vụ án gây câm phẫn trong dư luận như thế này thì hung thủ sẽ nhanh chóng bị bắt giữ và cúi đầu nhận tội.
Thảm sát 6 người ở Bình Phước: Tại sao Nguyễn Hải Dương không bỏ trốn? - ảnh 2Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến (mặc sắc phục, bìa trái), trực tiếp lấy lời khai nghi phạm Nguyễn Hải Dương - Ảnh: Công an cung cấp
Ngoài ra, xét về tâm lý chung của con người thì dù cho tội phạm có ra tay độc ác đến đâu thì từ sâu thẳm trong con người vẫn còn lại chút tình, xót xa, ân hận, giằng xé nội tâm là điều không thể tránh khỏi.
Nên có thể Nguyễn Hải Dương quay lại đám tang để đốt cho người yêu cũ và gia đình một nén nhang tạ tội, xin sự thứ tha từ những người đã khuất.
Với sự vào cuộc của các lực lượng, sự quyết tâm của các cơ quan chức năng, và sự hỗ trợ nhiệt tình của quần chúng nhân dân thì bọn thủ ác chắc chắn bị sa lưới.
Cơ quan điều tra luôn có đủ lực lượng, công cụ, phương tiện để truy xét, làm rõ hành vi phạm tội của các hung thủ, mà việc phá án nhanh chóng vụ "thảm sát 6 người ở Bình Phước" là một minh chứng mạnh mẽ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Đắc Dũng

Nguyễn Đắc Dũng

Tôi nghỉ, D và T không sát hại bé Na (18 tháng tuổi) là vì bọn chúng nghĩ rằng cháu bé còn nhỏ, không tố cáo được hành động dã man của chúng, chứ bọn này làm gì còn chút tình người mà gọi là thương cháu bé. Nước mát cá sấu mà thôi.
trần minh tâm

trần minh tâm

Tôi đồng ý kiến của bạn Nguyễn Đắc Dũng, bọn này dù có tử hình cũng chưa hết tội, tội của hắn moi tiền của chủ là tội bất trung, lên kế hoạch sát hại ân nhân là tội bất nghĩa, giết cả nhà là tội bất nhân, làm cho cha mẹ không dám nhìn ai là tội bất hiếu, làm người tội nặng nhất là tội bất hiếu, có tử hình thì tội bất hiếu vẫn chưa được xử đó bạn.
LAM CHUYEN

LAM CHUYEN

Xem facebook của tên Dương ta thấy rằng khi bị chia tay người yêu và cuộc sống sang giàu tên này đã biến thành sát nhân. Nếu ban bè và người thân biết động viên chia sẻ chắc nó sẽ không giết người dã man như thế. Qua đây mong các bạn trẻ hãy sống đẹp, biết yêu thương chia sẻ và đừng bao giờ khích bác, xem thường, nói xấu bạn bè trên mạng xã hội. Bởi điều đó chỉ khơi gợi cái ác trong mỗi con người.
Phạm Thị Huyền Trang

Phạm Thị Huyền Trang

Rất đúng!
Phạm ngũ hành

Phạm ngũ hành

Bạn có xem Fb của tên quỷ dữ này chưa mà phát biểu?
3 phản hồi
June

June

Giết oan ức một lúc đến 6 mạng người thì oan hồn những nạn nhân này sẽ níu chặt chân Dương, khó mà tẩu thoát.
Codua

Codua

Tôi thấy mọi người cứ hỏi sao hắn không bỏ trốn? Trốn đi đâu khi mà chỉ cướp được có 4 triệu?
Phạm ngũ hành

Phạm ngũ hành

Sao bạn biết hắn cướp chỉ có 4 triệu? Két sắt đại gia chỉ có 4 triệu là sao? Đó là do hắn tự khai sau khi đã thống nhất với tên Tiến thôi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm