Tháng 12, Bộ Chính trị quyết định kỷ luật ông Tất Thành Cang

2 Thanh Niên Online
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết dự kiến trong tháng 12, Ủy ban Kiểm tra T.Ư (UBKT T.Ư) sẽ báo cáo Bộ Chính trị về việc xử lý kỷ luật ông Tất Thành Cang, sau đó Bộ Chính trị mới có mức kỷ luật.
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết, tháng 12, Bộ Chính trị quyết định kỷ luật ông Tất Thành Cang /// Ảnh: Trung Hiếu Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết, tháng 12, Bộ Chính trị quyết định kỷ luật ông Tất Thành Cang - Ảnh: Trung Hiếu
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết, tháng 12, Bộ Chính trị quyết định kỷ luật ông Tất Thành Cang
Ảnh: Trung Hiếu

Chiều 27.11, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM (đơn vị số 9) tiếp xúc cử tri ở Hóc Môn.

Dự buổi tiếp xúc có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân; Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM Văn Thị Bạch Tuyết; quyền Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế TP.HCM Trần Anh Tuấn.

Trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc xử lý sai phạm của ông Tất Thành Cang, Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM, ông Nguyễn Thiện Nhân, cho biết sai phạm này được phát hiện qua kiểm tra định kỳ tại công ty làm kinh tế của Đảng. Theo đó, qua kiểm tra, nhận thấy có việc chuyển nhượng đất không đúng quy định pháp luật, từ đó đoàn kiểm tra đã báo cáo cho Thành ủy đề nghị làm rõ.

Thành ủy đã lập đoàn thanh tra và có kết luận việc chuyển nhượng này không đúng quy định pháp luật và liên quan đến ông Tất Thành Cang. Sai phạm này đến mức phải xử lý, kỷ luật.

“Đồng chí Tất Thành Cang là người của T.Ư nên thẩm quyền xử lý kỷ luật thuộc cơ quan T.Ư. Dự kiến trong tháng 12 tới UBKT T.Ư sẽ báo cáo Bộ Chính trị sau đó mới có mức kỷ luật đồng chí Tất Thành Cang”, ông Nhân nói.

Theo ông Nhân, qua việc xử lý một số cán bộ cấp cao như ông Đinh La Thăng hay lãnh đạo Bộ TT-TT, Bộ Công thương, Đảng khẳng định việc chống tham nhũng là công việc liên quan đến sự tồn vong của Đảng, của đất nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói nhiều lần công tác phòng chống tham nhũng không có vùng cấm; thu thập chứng cứ đến đâu xử lý đến đấy chứ không chờ thu thập hết chứng chứng cứ mới xử lý. Nếu làm nghiêm sẽ giúp Đảng trong sạch vững mạnh, giữ niềm tin của nhân dân đối với Đảng”, ông Nhân nói.

Tháng 12, Bộ Chính trị quyết định kỷ luật ông Tất Thành Cang - ảnh 1

Trước đó, cử tri Lê Tấn Hùng, xã Tân Hiệp đề nghị cho biết vấn đề khiếu nại, tố cáo liên quan đến dự án Thủ Thiêm kéo dài bao giờ sẽ được giải quyết dứt điểm. Ông Hùng cũng đề nghị cho biết việc xử lý sai phạm trong quản lý đất đai, xây dựng của lãnh đạo TP trong đó có ông Tất Thành Cang, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM và ông Nguyên Hữu Tín, nguyên Phó chủ tịch UBND TP.HCM.

Cử tri Trần Kim Minh, xã Tân Xuân nêu vấn đề cần chú trọng hơn công tác xây dựng, quy hoạch cán bộ. 

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyên Hồng

Nguyên Hồng

Người dân chờ đợi quyết định kỷ luật nghiêm minh.
Huỳnh Đức Thế

Huỳnh Đức Thế

Hoan hô mô hình "lò đốt tham nhũng" của bác Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Người dân mong rằng nên đốt nhiều hơn nữa để không còn cán bộ có lòng tham tài sản của nhân dân và đât nước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ô tô của lực lượng 550 ra quân tuyên truyền về chủ trương 
TP không người 
lang thang xin ăn
 /// Ảnh: S.X

Đội đặc nhiệm 'chống'... ăn xin

Bất kể sớm khuya hay mưa nắng, chỉ cần nhận được thông tin, họ sẽ lập tức lên đường. Tổ 550 không khác gì đội đặc nhiệm ngăn chặn người lang thang ăn xin, góp phần làm nên thương hiệu “5 không” của Đà Nẵng.

Công an kiểm tra một quán bar ở trung tâm TP.HCM, phát hiện nhiều ma túy tổng hợp 
 /// Ảnh: CTV - Ngọc Dương

Gắn camera công vụ ở quán bar, vũ trường?

Tại hội nghị phòng chống tội phạm về ma túy mới đây ở TP.HCM, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị nghiên cứu quy định pháp luật để tiến tới lắp đặt camera công vụ giám sát ở quán bar, vũ trường, nhà hàng...