Thêm 4 ca Covid-19 tại Việt Nam, 1 người phát bệnh tại Mỹ vẫn về nước

5 Thanh Niên Online

Chiều nay, 7.4, có thêm 4 ca bệnh Covid-19, trong đó 3 bệnh nhân từ nước ngoài về. Đến nay, Việt Nam ghi nhận 249 ca bệnh. 158/249 bệnh nhân về từ nước ngoài.

Xét nghiệm sàng lọc ca bệnh Covid-19 tại cộng đồng và với người trong khu cách ly tập trung  /// ẢNH TRẦN CƯỜNG Xét nghiệm sàng lọc ca bệnh Covid-19 tại cộng đồng và với người trong khu cách ly tập trung - ẢNH TRẦN CƯỜNG
Xét nghiệm sàng lọc ca bệnh Covid-19 tại cộng đồng và với người trong khu cách ly tập trung
ẢNH TRẦN CƯỜNG
Bộ Y tế thông báo, trong 4 bệnh nhân mới, 1 trường hợp được phát hiện sau thời gian được cách ly y tế tập trung.

Công bố bệnh nhân 246, 247, 248 và 249 mắc bệnh Covid-19

Trong đó, bệnh nhân 246: nam, 33 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, làm đầu bếp tại Nga.

Ngày 24.3, bệnh nhân từ Nga trở về Việt Nam trên chuyến bay SU290 (ghế 49F), nhập cảnh Sân bay Nội Bài (Hà Nội) ngày 25.3.

Ngay sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly tập trung tại Trường Đại học FPT (huyện Thạch Thất, Hà Nội).

Ngày 5.4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Hà Nội lấy mẫu bệnh phẩm. Ngày 6.4, xét nghiệm cho kết quả dương tính SARS-CoV-2 (gây dịch bệnh Covid-19). Hiện, bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (huyện Đông Anh, Hà Nội).

Bệnh nhân 247: nam, quốc tịch Việt Nam, 28 tuổi, trú tại phường 1, quận Bình Thạnh, TP.HCM, là quản lý dây chuyền tại Công ty giày Gia Định chi nhánh tại số 20A đường Đồng Khởi, xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Bệnh nhân hàng ngày từ TP.HCM đi làm ở Đồng Nai, là đồng nghiệp, có tiếp xúc gần với bệnh nhân 124 và bệnh nhân 151. Sau khi phát hiện bệnh nhân 124 dương tính với SARS-CoV-2, ngày 24.3, bệnh nhân được cách ly tập trung tại ký túc xá Trường đại học Đồng Nai theo diện đối tượng tiếp xúc gần.

Ngày 26.3, bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm, cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Tại khu cách ly tập trung, bệnh nhân ở cùng phòng với 4 người khác cũng thuộc đối tượng tiếp xúc gần bệnh nhân 124 và bệnh nhân 151. Trong quá trình cách ly, bệnh nhân và người chung phòng không ghi nhận triệu chứng bệnh.

Ngày 6.4, khi chuẩn bị kết thúc cách ly tập trung, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc và Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện, bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Phổi tỉnh Đồng Nai để cách ly, theo dõi với tình trạng sức khỏe ổn, không triệu chứng bệnh. 4 người chung phòng cách ly hiện chưa ghi nhận triệu chứng bệnh, được cách ly riêng trong 14 ngày tiếp theo.

Bệnh nhân 248: nam, quốc tịch Việt Nam, 20 tuổi. Bệnh nhân từ Mỹ, quá cảnh Nhật Bản về Việt Nam trên chuyến bay JL079 ngày 23.3, nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Sau nhập cảnh, bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly tập trung tại ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM. Tại đây, bệnh nhân ở chung phòng với 2 người khác. Trong quá trình cách ly, bệnh nhân và người chung phòng có sức khỏe ổn.

Ngày 5.4, khi chuẩn bị kết thúc thời gian cách ly, bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc và Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện, bệnh nhân được chuyển tới Bệnh viện Dã chiến Củ Chi để cách ly, theo dõi với tình trạng sức khỏe ổn định. 2 người chung phòng cách ly hiện được cách ly riêng trong 14 ngày tiếp theo.

Bệnh nhân 249: nam, 55 tuổi, quốc tịch Việt Nam. Bệnh nhân từ Mỹ, quá cảnh tại Hồng Kông, nhập cảnh ngày 22.3. Khoảng ngày 10.3, bệnh nhân khởi phát bệnh tại Mỹ, nhưng vẫn về nước và được đưa đi cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh. Tại khu cách ly, bệnh nhân có biểu hiện đau đầu, sốt nhẹ, không ho. Hiện bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2.

Việt Nam hiện ghi nhận 249 ca bệnh Covid-19 (156 người từ nước ngoài, chiếm 62,6%; 93 người lây nhiễm thứ phát, trong đó 63 người thuộc ổ dịch nội địa).

Bộ Y tế ra thông báo khẩn về lịch trình bệnh nhân thứ 243

Bình luận

User
Gửi bình luận
Binh

Binh

Theo ý kiến của tôi, Nhà nước VN cần có một biện pháp mạnh dễ chống covid-19. Cụ thể là hoàn toàn không cho tự cách ly tại nhà. Khuyến cáo người dân VN ở nước ngoài không nên ồ ạt trở về VN.
Lâm Mộng Hồng

Lâm Mộng Hồng

Có nắm rõ tình hình ko vậy ?! Bây giờ nước nào cũng ngưng máy bay rồi, việt kiều bị kẹt ở sân bay rất nhiều, họ đang chờ chính phủ cứu giúp, đưa máy bay đến rước họ về đấy, cho nên ko có vụ ùn ùn kéo về nữa đâu, về bao nhiu là do chính phủ quyết định... Chủ yếu là những ng đã xác nhận nhiễm ở nước ngoài thì nên thông báo trước để sắp xếp kỹ, tránh lây nhiễm cho ng khác, chứ cái ông kia hình như ko thông báo nên chính quyền mới đưa đi cách ly tập trung @@ cái này nên xử phạt... Trước kia cũng có cô nàng du học sinh bik bị nhiễm vẫn giấu để được về nước điều trị, máy bay cất cánh mấy tiếng rồi mới thông báo...
Doan Diem

Doan Diem

Theo tôi nên kiên quyết đóng cửa biên giới để tập trung dập các nguồn lây trong nước và chỉ cho nhập lại khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát
Trần Hùng

Trần Hùng

Quan điểm cá nhân tôi là đối với những người việt nhưng không mang quốc tịch việt nam thì ko cho nhập cảnh về..vì họ có còn là công dân việt nam đâu..mình lo cho dân mình thôi
Van

Van

Ác thật! biết mình nhiễm bệnh mà vẫn im lìm về nước. Suốt dọc đường đi gieo rắc thêm biết bao ca bệnh!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm