Thêm 53 ca Covid-19 trong ngày 29.1, Hải Dương đã có 130 ca

7 Thanh Niên Online
Báo cáo của Bộ Y tế tại phiên họp Thường trực Chính phủ chiều 29.1 cho hay, trong ngày 29.1, ghi nhận thêm 53 ca Covid-19 tại 4 tỉnh, thành. Số ca bệnh tại Hải Dương đã tăng lên 130 ca.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp /// Ảnh Gia Hân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp - Ảnh Gia Hân
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp
Ảnh Gia Hân

Hải Dương đã ghi nhận 130 ca

Báo cáo của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 tại phiên họp Thường trực Chính phủ chiều 29.1 cho hay, từ 25.1 tới nay, Việt Nam đã ghi nhận 149 trường hợp mắc Covid-19 tại 5 tỉnh, thành.
Trong đó, Hải Dương có 130 ca, Quảng Ninh 15 ca, Hà Nội 2 ca, Hải Phòng 1 ca và Bắc Ninh 1 ca.
Riêng ngày hôm nay đã ghi nhận tăng 53 trường hợp tại 4 tỉnh, thành phố, gồm: Hải Dương 47 ca, Quảng Ninh 3 ca, Hà Nội 2 ca và Bắc Ninh 1 ca.

Bản tin Covid-19 ngày 29.1: Ngày "bão tố" với 53 ca lây nhiễm cộng đồng

Báo cáo cho hay, tại Hải Dương, sau khi ghi nhận ca chỉ điểm vào ngày 26.1 do Nhật Bản xét nghiệm, Việt Nam đã truy vết, ghi nhận thêm 1 trường hợp bệnh nhân 1552 làm việc tại Công ty TNHH Poyun (Hải Dương).
Đến 12 giờ ngày 29.1, tổng số đã ghi nhận 131 trường hợp mắc, trong đó có 127 ca liên quan tới Công ty TNHH Poyun và 4 trường hợp tại Trung tâm Y tế Chí Linh.
Báo cáo cũng cho hay, đến sáng 29.1 đã xét nghiệm 3.672/4.890 mẫu. Bộ Y tế đang tiếp tục khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng tại đây.
Tại ổ dịch liên quan tới sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), Bộ Y tế cho hay, đến sáng 29.1, đã ghi nhận tổng số 15 trường hợp mắc, tất cả đều có liên quan đến bệnh nhân 1552 (là nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn).
Theo Bộ Y tế, chưa ghi nhận trường hợp mắc có liên quan đến 8 trường hợp cư trú tại TX.Đông Triều (Quảng Ninh) làm việc tại Công ty TNHH Poyun tỉnh Hải Dương có kết quả dương tính, đến nay 149 trường hợp tiếp xúc gần đều cho kết quả âm tính.
Báo cáo của Bộ Y tế cho hay, liên quan tới ổ dịch tại Vân Đồn, hiện đã xác định được tổng số 851 trường hợp, trong đó 466 người là F1, 382 người là F2 và 2 người là F3.

Nhân viên sân bay Vân Đồn mắc Covid-19 đang suy hô hấp, viêm phổi nặng

Các ca bệnh tại tỉnh, thành khác đều liên quan tới Hải Dương

Tại Hải Phòng, Bộ Y tế cho biết, Sở Y tế TP.Hải Phòng ghi nhận 1 trường hợp tại Bệnh viện Nhi Hải Phòng.
Thêm 53 ca Covid-19 trong ngày 29.1, Hải Dương đã có 130 ca - ảnh 1

Ông Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế, báo cáo tại phiên họp

Ảnh Gia Hân

Còn tại Hà Nội, sáng 29.1, ghi nhận 2 trường hợp mắc mới. Trường hợp thứ nhất là nữ bệnh nhân, 54 tuổi, địa chỉ tại Times City, P.Vĩnh Tuy, Q.Hai Bà Trưng, có tiếp xúc với bệnh nhân 1553. Trường hợp thứ 2 là nam bệnh nhân, 20 tuổi, là người Chí Linh, học ngoại ngữ tại Hà Nội, cư trú tại Nguyễn Khánh Toàn, P.Quan Hoa, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội.
Theo Bộ Y tế, tất cả 93 trường tiếp xúc gần của 22 trường hợp này đã được lấy mẫu xét nghiệm, chờ kết quả.
Ngoài ra, ghi nhận 1 trường hợp khác là bệnh nhân số 1569 đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh công bố dương tính, có cư trú tại P.Hàng Gai, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hiện, tất cả những người tiếp xúc gần của người này đều cho kết quả âm tính.
Tại Bắc Ninh, sáng 29.1, ghi nhận 11 trường hợp là con gái của bệnh nhân 1565, hiện 33 F1 và 52 F2 đã được xác định, lấy mẫu chờ kết quả xét nghiệm.
Bộ Y tế cho biết, các trường hợp mắc tại Hải Dương chủ yếu tập trung tại Công ty TNHH Poyun, chưa ghi nhận trường hợp mắc mới tại cộng đồng khu vực Chí Linh.
Các trường hợp mắc tại các tỉnh khác (Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng) đều có liên quan tới ổ dịch tại Hải Dương. Các trường hợp mắc tại Quảng Ninh chỉ liên quan ổ dịch tại Vân Đồn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoang Chau

Hoang Chau

Vấn đề mấu chốt là xem xét lại quy trình lấy mẫu và xét nghiệm của BV thăng Long hà nội.Nếus kết quả chuẩn chính xác thì BN 1552 không xuất cảnh ,không có liên hoan chia tay trong gia đình ,bạn bè,khoanh vùng luôn phân xưởng sx.
Nguyễn Văn Long

Nguyễn Văn Long

Việc xem xét lại là cần thiết nhưng ko thể coi là mấu chốt được. Mấu chốt bây giờ là cả nước chung tay dập dịch chứ không phải điều tra truy xét xem ai có lỗi để đổ trách nhiệm thưa bạn.
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Ổ dịch tại công ty Poyun lây lan quá mạnh nhưng đến thời điểm này thì rất hy vọng nó chưa kịp phát tán ra bên ngoài. Mong đợt này dịch sớm bị dập tắt và không ai tử vong.
Nam Nguyễn

Nam Nguyễn

Thưa với bạn ở dịch cty này phát tán rất nhanh. Bạn tôi đã dương tính mà chưa thấy gửi kq lên cho xã tôi.mà chính tôi đang là f2 cũng chưa được lấy mẫu thử máu
78603

78603

Chết chắc lại có vụ trốn nhập cảnh trái phép đây .mong cơ quan chức năng điều tra xử lý nghiêm làm gương
Let's Color

Let's Color

Câu hỏi đặt ra tại sao qua tới Nhật mới phát hiện? Trong khi ở nước ta kiểm soát rất tốt? Quy trình đúng thì sai ở đâu?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm