Thêm bệnh nhân thứ 9 nhiễm vi rút nCoV tại Việt Nam

8 Thanh Niên Online
Bệnh nhân thứ 9 nhiễm vi rút nCoV gây dịch viêm đường hô hấp cấp đã chính thức được Bộ Y tế xác nhận lúc 8 giờ sáng nay, 4.2.
Bệnh nhân nhiễm nCoV và các ca tiếp xúc gần được cách ly điều trị, theo dõi sức khỏe tại cơ sở y tế  /// ẢNH THÚY ANH Bệnh nhân nhiễm nCoV và các ca tiếp xúc gần được cách ly điều trị, theo dõi sức khỏe tại cơ sở y tế - ẢNH THÚY ANH
Bệnh nhân nhiễm nCoV và các ca tiếp xúc gần được cách ly điều trị, theo dõi sức khỏe tại cơ sở y tế
ẢNH THÚY ANH
Bệnh nhân nam là T. C. P, 30 tuổi, là công nhân, ở xã Minh Quang, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

Bệnh nhân thứ 9 mắc virus corona ở Việt Nam là ai, đã đi đến những nơi nào?

Ông T. C. P là một trong 8 người trở về từ Vũ Hán trên cùng một chuyến bay, trong đó xác định đã có 4 người viêm đường hô hấp cấp do chủng mới nCoV. Đây là trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh có nguy cơ cao.

Hôm 30.1,  qua chủ động giám sát và phòng chống dịch, dưới sự vận động và hướng dẫn của y tế địa phương, bệnh nhân đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở Đông Anh và được cách ly cũng như lấy mẫu bệnh phẩm gửi đến Viện Vệ sinh Dịch tễ T.Ư xét nghiệm. 

Thêm bệnh nhân thứ 9 nhiễm vi rút nCoV tại Việt Nam  - ảnh 1

Năng lực xét nghiệm nCoV đã được rút ngắn thời gian 3-4 ngày

ẢNH THÚY ANH

Trước đó, bệnh nhân này đã đi cùng 7 người Việt Nam khác do Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại Thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc (4 người trong số này đã có kết quả xét nghiệm xác định dương tính với nCoV) và cùng trở về Việt Nam ngày 17.1 trên chuyến bay CZ8315 của Southern China bằng đường hàng không qua sân bay Nội Bài, Hà Nội.

Tất cả những người trên được công ty đón bằng xe của công ty và di chuyển về trụ sở công ty. Tại công ty, nhóm có tổ chức họp (bao gồm cả bệnh nhân và 7 người Việt Nam cùng đoàn) trước khi di chuyển về nhà riêng. 

 Đây là ca bệnh thứ 5 trong 7 người đi về từ Vũ Hán.

Mẫu bệnh phẩm được xét nghiệm tại Khoa Vi rút, Viện Vệ sinh Dịch tễ  T.Ư.

Bác sĩ Chợ Rẫy chữa bệnh do virus corona khác thế giới ra sao?

Trước diễn biến dịch tăng nhanh và liên tục thêm hai ca nhiễm viêm đường hô hấp cấp do nCoV mới được công bố tại Việt Nam chỉ trong chưa đến 3 ngày qua, chiều mai 5.2, Bộ Y tế sẽ có họp báo thông tin về diễn biến dịch. 
Trong nước,  năng lực xét nghiệm đã có thể thực hiện nhanh hơn với sự hỗ trợ 'mồi' xét nghiệm đặc hiệu  từ Tổ chức Y tế thế giới và Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC) Mỹ , các kết quả có trong vòng 5-6 tiếng, sau khi xử lý mẫu bệnh phẩm. 

Tâm sự của những bác sĩ trong tâm dịch virus corona ở Việt Nam

Bình luận

User
Gửi bình luận
Longgiang25

Longgiang25

Cảm ơn tổ chức WTO, CDC đã hỗ trợ Việt Nam trong vấn đề phòng chống dịch n-CoV 2019.
Mạnh Đức

Mạnh Đức

Chuyến bay về nước ngày 17/01/2019 đến nay là 18 ngày, vậy trường hợp này nhiễm virut khi nào, thời gian ủ bệnh là bao lâu ?
Phạm Hồng Sơn

Phạm Hồng Sơn

Tôi cũng đồng quan điểm như bạn.
Cần có những lưu ý xác đáng cho câu hỏi này
Nguyễn Hoàng Hoà

Nguyễn Hoàng Hoà

Tại sao không cách ly 8 người này khi từ Vũ Hán trở về, bây giờ mới cách ly liệu có quá muộn chăng
Noviruss663

Noviruss663

THẬT SỰ HOANG MANG khi Nhìn photo 1 : khu vực cách ly/ tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân mà bác sĩ KHÔNG trang bị đồng phục đặc biệt chống virus ( kiếng, khau trang, găng tay, áo quần...)
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm