Thêm hai mẹ con tại Vĩnh Phúc nhiễm virus Corona

9 Thanh Niên Online
19 giờ tối nay, Bộ Y tế đã công bố thêm 2 ca bệnh vừa được xét nghiệm dương tính với virus Corona mới (nCoV) tại tỉnh Vĩnh Phúc. Đáng chú ý, cả hai là mẹ con và có người nhà đã mắc bệnh.
Chuyên gia của Bộ Y tế thăm bệnh nhân nhiễm virus Corona mới (nCoV) tại Vĩnh Phúc ngày 6.2 /// ẢNH LÊ HẢO Chuyên gia của Bộ Y tế thăm bệnh nhân nhiễm virus Corona mới (nCoV) tại Vĩnh Phúc ngày 6.2 - ẢNH LÊ HẢO
Chuyên gia của Bộ Y tế thăm bệnh nhân nhiễm virus Corona mới (nCoV) tại Vĩnh Phúc ngày 6.2
ẢNH LÊ HẢO
Một trong hai ca bệnh mới nhất là bà P., 49 tuổi, làm ruộng, đang ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc; là mẹ ruột của bệnh nhân N.T.D (23 tuổi) đã được xác định dương tính với nCoV trước đó. Từ ngày 3.2, bà P. xuất hiện triệu chứng ho.
Bệnh nhân thứ hai là N.D, 16 tuổi, là học sinh, đang ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc; là em gái của bệnh nhân N.T.D. Bệnh nhân N.D hiện ho nhẹ, người mệt mỏi.
Cả hai bệnh nhân mới được xác nhận chiều nay đều có chung tiền sử dịch tễ - là mẹ và em gái bệnh nhân N.T.D. N.T.D là một trong 8 người Việt Nam được Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại Thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, cùng trở về Việt Nam ngày 17.1 qua sân bay Nội Bài (Hà Nội).
Cả hai bệnh nhân này là đối tượng tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.D, do vậy đã được cơ quan y tế và chính quyền địa phương đưa vào diện cần giám sát chặt chẽ, theo dõi sức khoẻ tại gia đình và cộng đồng. Cả hai bệnh nhân đều phối hợp tốt cơ quan y tế sở tại để thực hiện các biện pháp xử lý dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Đo thân nhiệt toàn bộ khách đến ga Sài Gòn để phòng virus corona

Ngày 4.2 vừa qua, cơ quan y tế địa phương phát hiện hai trường hợp kể trên xuất hiện các triệu chứng ho, mệt mỏi. Cả hai đã được đưa vào cách ly tại cơ sở y tế địa phương, lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư (Hà Nội) để xét nghiệm. Hiện tại, sức khoẻ của hai bệnh nhân đều ổn định.

Thanh sát trùng, kiểm tra sức khỏe người trên các tàu hàng đến từ Trung Quốc

Đến cuối ngày 6.2, Việt Nam đã có 12 ca nhiễm virus Corona mới, trong đó 3 bệnh nhân đã ra viện. Riêng Vĩnh Phúc ghi nhận 5/10 trường hợp, hiện cả 5 ca vẫn đang được cách ly điều trị tại cơ sở y tế.

Đồng Nai sẵn sàng cho bệnh viện dã chiến bằng container 500 giường bệnh

Hôm nay là ngày thứ hai liên tục, Bộ Y tế có đoàn công tác hỗ trợ Vĩnh Phúc về công tác giám sát dịch do virus Corona mới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vo trung

Vo trung

Bộ Y Tế nên hướng dẫn cách tẩy trùng khẩu trang vải bằng nhiệt và hoá chấ cho nhân dân. Khẩu trang y tế có hấp tẩy trùng dùng lại được nhiều lần không thì BYT cũng hướng dẫn cho người dân. Ai có giải pháp nào tẩy trùng khẩu trang xin hãy nên tiếng cho cộng đồng.
Mạnh Đức

Mạnh Đức

@Ngô nam: nước sôi 100 độ chưa hẳn đã giết được virus, ví dụ như con HIV thì cần đun sôi tới 20 phút. Nhưng các loại virus nói chung đều rất mẫn cảm với bột giặt và các chất tẩy rửa, vì màng tế bào của nó rất mỏng. Để tẩy trùng khẩu trang thì nên ngâm trong nước đã hòa tan bột giặt ( đậm đặc hơn mức bình thường một chút ) khoảng 20 phút là OK.
Ngô nam

Ngô nam

Khẩu trang vải cho vào nồi nước sôi 100 độ thì virus nào sống nổi...
3 phản hồi
Tuyen

Tuyen

Hy vọng mọi người đều khỏe mạnh và vượt qua cơn bệnh
NMH

NMH

Cái anh ở H. Tam Dương đến nay chưa thấy lây cho ai, riêng chị Bình Xuyên này đã lây sang mấy người. Như vậy cũng có thể tạm thời nói anh ở H. Tam Dương do xung quanh phòng dịch tốt nên lây nhiễm sang cộng đồng ít hơn
Hữu Lợi

Hữu Lợi

Hy vọng Vĩnh Phúc sẽ khống chế được dịch.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các siêu thị Hà Nội những ngày qua luôn chuẩn bị lượng hàng dự trữ tăng cao so với ngày thường /// Ảnh Thu Hằng

Hà Nội khẳng định đủ hàng hoá cung ứng cho dân

Sở Công thương Hà Nội tối nay, 23.7, cho biết lượng hàng hoá thiết yếu các doanh nghiệp dự trữ gấp 3 lần so với tháng bình thường. Người dân Hà Nội không nên lo lắng, tích trữ lương thực, thực phẩm.