Thêm một công ty nước ngoài có dấu hiệu bỏ trốn, nợ lương công nhân

2 Thanh Niên
Ngày 6.11, tin từ Ban Quản lý (BQL) các khu công nghiệp Đồng Nai cho biết, Công ty TNHH MTV Cho Won (100% vốn Hàn Quốc, đóng tại KCN Nhơn Trạch, H.Nhơn Trạch) có dấu hiệu bỏ trốn và nợ lương công nhân.
[VIDEO] Đầu năm 2018, gần 2.000 công nhân Công ty TNHH KL Texwell Vina (vốn đầu tư Hàn Quốc, KCN Bàu Xéo, H.Trảng Bom, Đồng Nai) cũng bị chủ bỏ về nước và không trả lương - Video tư liệu
Công ty Cho Won được thành lập từ năm 2011, vốn đầu tư 1 triệu USD, chuyên sản xuất lưới nhựa do ông Kim Dae-gun (43 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) làm chủ.
Từ ngày 22.10.2018, chủ công ty là ông Kim Dae-gun đi công tác nước ngoài và đến nay chưa quay trở lại công ty, điện thoại không liên lạc được. Cán bộ quản lý sản xuất người Hàn Quốc cũng không có mặt tại xưởng từ ngày 23.10 đến nay, trong khi công ty còn nợ lương tháng 9 và 10 của hơn 40 công nhân. Theo Sở LĐ-TB-XH tỉnh Đồng Nai, ngoài việc nợ lương công nhân, Công ty Cho Won còn nợ tiền bảo hiểm xã hội 120 triệu đồng, nợ ngân hàng 23 tỉ đồng và nợ tiền của một số khách hàng khác.
Trước đó, đầu năm 2018, tại KCN Bàu Xéo (H.Trảng Bom, Đồng Nai), lãnh đạo Công ty TNHH KL Texwell Vina (100% vốn Hàn Quốc) cũng đã bỏ về nước khi chưa thanh toán gần 13,7 tỉ đồng tiền lương tháng 1.2018 cho 1.928 công nhân. Trước tình hình đó, UBND tỉnh Đồng Nai quyết định tạm ứng khoảng 7 tỉ đồng để chi trả 50% lương cho các công nhân có tiền về quê ăn tết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
chi linh

chi linh

làm ăn kinh doanh có người thành đạt người thất bại nhưng điều cơ bản là phải giải quyết hậu quả sao cho êm ấm như lương người lao động phải giải quyết ưu tiên vì họ đã bỏ công sức thời gian tâm trí....để tạo ra của cải sản phẩm cho doanh nghiệp,tiền nguyên vật liệu của các đối tác.để may mắn đến với từng cá nhân kinh doanh liên tục vĩnh viễn....thì không thể nào được vì đơn giản thế giới luôn...thay đổi.
su

su

không rõ viet nam - hàn quốc có hiệp định bảo hộ đầu tư chưa và trong đó có đề cập đến những trường hợp như thế này không?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm