Thời tiết tháng 1.2020: Bắc bộ đón 4 - 5 đợt không khí lạnh

0 Thanh Niên
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết trong tháng 1.2020 các tỉnh miền Bắc sẽ chịu ảnh hưởng từ 4 - 5 đợt không khí lạnh.
Các đợt không khí lạnh trong khoảng từ nay đến 10.1 khiến các tỉnh Bắc bộ có rét đậm về đêm và sáng sớm, nhưng ít có khả năng rét hại /// Ảnh: Hoàng Phan Các đợt không khí lạnh trong khoảng từ nay đến 10.1 khiến các tỉnh Bắc bộ có rét đậm về đêm và sáng sớm, nhưng ít có khả năng rét hại - Ảnh: Hoàng Phan
Các đợt không khí lạnh trong khoảng từ nay đến 10.1 khiến các tỉnh Bắc bộ có rét đậm về đêm và sáng sớm, nhưng ít có khả năng rét hại
Ảnh: Hoàng Phan
Ngày 1.1.2020, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, trong tháng 1 các tỉnh miền Bắc sẽ chịu ảnh hưởng từ 4 - 5 đợt không khí lạnh.
Trong đó, các đợt không khí lạnh trong khoảng từ nay đến 10.1 khiến các tỉnh Bắc bộ có rét đậm về đêm và sáng sớm, nhưng ít có khả năng rét hại. Không khí lạnh cường độ mạnh, gây ra rét đậm, rét hại ở miền Bắc sẽ tập trung vào nửa cuối tháng 1.
Trong các ngày tới, do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực bắc Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa; vùng biển phía tây khu vực nam Biển Đông, bao gồm cả vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8, sóng biển cao 3 - 5 m, biển động mạnh. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao 2 - 3 m, biển động.
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, trong các đợt không khí lạnh, cần đặc biệt cảnh giác với gió đông bắc, vì gây ra sóng to, gió mạnh trên Biển Đông, nguy hiểm cho tàu, thuyền.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm