Thu chi sai quy định, nữ hiệu trưởng bị kỷ luật

0 Thanh Niên Online
Nữ hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) bị kỷ luật cảnh cáo vì thu chi sai quy định và có hành vi làm khống hồ sơ thanh toán.
Trường Tiểu học Lê Quý Đôn do bà Lê Thị Tuyết Oanh làm hiệu trưởng
 /// Ảnh: Gia Bình Trường Tiểu học Lê Quý Đôn do bà Lê Thị Tuyết Oanh làm hiệu trưởng - Ảnh: Gia Bình
Trường Tiểu học Lê Quý Đôn do bà Lê Thị Tuyết Oanh làm hiệu trưởng
Ảnh: Gia Bình
Thông tin trên được UBND TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) cho PV Thanh Niên biết vào chiều 1.1.2019.
Quyết định thi hành kỷ luật đối với bà Lê Thị Tuyết Oanh, Hiệu trưởng Trường tiểu học Lê Quý Đôn, với hình thức cảnh cáo được ông Tôn Thiện San, Chủ tịch UBND TP.Đà Lạt ký.
Quyết định nêu rõ nội dung sai phạm của bà Lê THị Tuyết Oanh, như sau: chỉ đạo thu tiền học sinh học tiếng Anh chương trình I-learn 360.000 đồng/học sinh của khối 1, 2 trong năm học 2016 - 2017; không qua bộ phận tài vụ nhưng chỉ đạo lấy tiền từ ngân sách làm phần thưởng phát cho học sinh khá giỏi chương trình này không đúng quy định.
Ngoài ra, bà Oanh còn chỉ đạo thu quỹ Đội năm học 2016 - 2017, giao Tổng phụ trách Đội tự thu từ các lớp nộp lại cho kế toán và tự chi không đưa vào sổ thu chi của bộ phận tài vụ nhà trường (tổng thu 33.005.000 đồng, tổng chi 33.003.800 đồng) là không đúng quy định.
Bà Oanh còn làm khống hồ sơ thanh toán tiền ngân sách trong các hoạt động: phun thuốc diệt côn trùng năm học 2017 - 2018, chuyển cho Công ty y tế Đà Lạt Xanh 14 triệu đồng và bảo trì máy tính năm học này 8 triệu đồng. Tổng số tiền thanh toán không đúng quy định là 22 triệu đồng.
Ngoài ra, bà Oanh còn thiếu sự kiểm tra giám sát đối với hoạt động mua, thanh toán, xuất nhập thực phẩm ăn bán trú của học sinh; ký chứng từ thanh toán tiền ăn bán trú cao hơn thực tế; việc kiểm tra, giám sát đầu vào thực phẩm hông đúng trình tự thủ tục và tài chính kế toán.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Los Angeles (California, Mỹ) và tổ yến bị tạm giữ	 /// Ảnh: Xuân Hà - CBP

Cẩn thận 'ăn phạt' khi nhập cảnh nước ngoài

Để phòng ngừa dịch bệnh và rủi ro sinh học, nhiều nước như Mỹ, Úc... kiểm soát rất chặt việc mang các hàng hóa nông sản, thịt gia cầm, trứng... vào nội địa. Chính vì thế, nếu không để ý, người nhập cảnh có thể bị phạt nặng.
 
.
Bị cáo Hiếu tại phiên tòa  	  /// Ảnh: Huyền Mai

Trả giá cho mạng người

Vụ án Vũ Ngọc Hiếu (30 tuổi, quê Gia Lai) giết người yêu rồi phân xác phi tang xảy ra ở Gò Vấp, TP.HCM từng khiến dư luận rúng động. Hung thủ đã phải trả giá cho mạng người mà gã tước đoạt.