Thu giữ 1.000 bộ test nhanh virus SARS-CoV-2 nhập lậu tại Hà Nội

0 Thanh Niên Online
Công an Q.Bắc Từ Liêm (Hà Nội) vừa thu giữ khoảng 1.000 bộ test nhanh virus SARS-CoV-2 không có hóa đơn chứng từ để phục vụ điều tra.
1.000 kit test nhanh virus  SARS-CoV-2 nhập lậu bị thu giữ /// Ảnh Trần Bích 1.000 kit test nhanh virus SARS-CoV-2 nhập lậu bị thu giữ - Ảnh Trần Bích
1.000 kit test nhanh virus SARS-CoV-2 nhập lậu bị thu giữ
Ảnh Trần Bích
Tối 3.8, thông tin từ Công an Q.Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, cơ quan này vừa phát hiện, thu giữ khoảng 1.000 bộ test nhanh virus SARS-CoV-2 nhập lậu, không có hóa đơn chứng từ tại P.Xuân Đỉnh (Q.Bắc Từ Liêm).

Nhập lậu 1.000 bộ xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2 về bán hòng kiếm lời hàng trăm triệu

Cụ thể, qua công tác tuần tra kiểm soát, Đội Cảnh sát kinh tế Công an Q.Bắc Từ Liêm phát hiện Phan Anh Tuấn (29 tuổi, quê tại TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) đang giao nhận khoảng 1.000 bộ kit test nhanh virus SARS-CoV-2 tại Khu đô thị Ciputra (P.Xuân Đỉnh). Toàn bộ số hàng hóa này không có hóa đơn chứng từ, nên Tuấn bị mời về trụ sở làm việc.
Bước đầu, Tuấn khai nhận do tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nhu cầu của người dân đối với kit test nhanh virus SARS-CoV-2 tăng cao nên đã nhập lậu số bộ kit test trên về bán.
Tuấn thu mua các kít thử này qua đường tiểu ngạch của nhiều nước, mỗi hộp khoảng 300.000 đồng (mỗi hộp có 5 kit test) không có hóa đơn chứng từ, không được các cơ quan y tế cấp phép lưu hành. Bản thân người này không đăng ký kinh doanh ngành nghề liên quan đến lĩnh vực y tế.
Tuấn thừa nhận, nếu bán cho người dân sử dụng, Tuấn chỉ lấy khoảng 400.000 - 500.000 đồng/hộp, còn bán cho các hiệu thuốc thì sẽ lấy giá từ 1,2 - 1,4 triệu đồng/hộp. Lô hàng này bán trót lọt, Tuấn có thể thu lãi hàng trăm triệu đồng.

Bản tin Covid-19 ngày 3.8: Cả nước 8.429 ca bệnh, đề xuất tiêm vắc xin Nanocovax cho 1 triệu người

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm