Thu phí đường bộ xe máy: Chỉ mới lên danh sách hộ có xe

5 Thanh Niên Online
(TNO) Chiều 4.5, Văn phòng UBND TP.HCM cho biết hiện vẫn chưa có số liệu báo cáo cụ thể về tình hình thu phí đường bộ theo đầu phương tiện đối với mô tô từ UBND các quận, huyện.

(TNO) Chiều 4.5, Văn phòng UBND TP.HCM cho biết hiện vẫn chưa có số liệu báo cáo cụ thể về tình hình thu phí đường bộ theo đầu phương tiện đối với mô tô từ UBND các quận, huyện.

TP.HCM bắt đầu thu phí đường bộ với xe gắn máyHàng triệu xe gắn máy tại TP.HCM bắt đầu đóng phí sử dụng đường bộ
Trao đổi với PV Thanh Niên Online, lãnh đạo một số quận, huyện cũng cho biết chưa tiến hành thu phí cụ thể. Hiện tại chỉ mới thống kê, lên danh sách các hộ dân có xe máy.
Trước đó, Sở GTVT TP.HCM cho biết theo quyết định, từ ngày 1.5, thành phố bắt đầu triển khai thu phí.
Các tổ chức, cá nhân sở hữu, sử dụng hoặc quản lý phương tiện là xe mô tô bao gồm xe mô tô hai bánh, xe gắn máy (không bao gồm xe máy điện) có đăng ký biển số xe tại TP.HCM hoặc xe đăng ký biển số xe tại địa phương khác nhưng hoạt động trên địa bàn thành phố phải nộp phí sử dụng đường bộ.
Các mức phí cụ thể như sau: Loại xe có dung tích xy lanh đến 100 cm3: 50.000 đồng/xe/năm; Loại xe có dung tích xy lanh từ trên 100 cm3 đến 175 cm3: 100.000 đồng/xe/năm; Loại xe có dung tích xy lanh từ trên 175 cm3: 150.000 đồng/xe/năm.
TP.HCM không thu phí tương ứng với thời gian đã nộp phí đối với các trường hợp chủ phương tiện có biên lai chứng minh đã nộp phí tại các địa phương khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
HỒ HẢI HÀ

HỒ HẢI HÀ

Thu phí qua xăng là hay nhất: Đi nhiều hư => hao đường sá nhiều, tốn nhiên liệu nhiều => đóng nhiều; Tôi sở hữu 3 xe: chiếc đi làm việc, chiếc đi đám tiệc, chiếc ra đồng; tất nhiên không thể đi một lúc 3 chiếc; vậy vì sao tôi phải đóng phí đường bộ cho cả 3 chiếc ???? Xe trùm mền cũng phải đóng phí đường bộ hay sao ????
Chưa kể là phải tốn một lực lượng lao động đi thu phí và phải trích hoa hồng; và một khi không thể trông chờ vào sự tự nguyện mà còn phải có chế tài xử phạt để mọi người chấp hành, lại phải tốn thêm một khoản phí không hề nhỏ nữa !
Ôi, phức tạp, nhiêu khê và rắc rối .....!!!!!!!
lam tho vinh

lam tho vinh

Bạn nên bán bớt 2 xe đi và chuẩn bị tiền để đóng....
Nông dân

Nông dân

Tôi ở Đà Nẵng, hai năm nay vẫn cứ nộp phí đều đều thông qua tổ trưởng dân phố. Tôi cũng chả biết là trong tổ có ai nộp như tôi không? và được bao nhiêu người nộp. Cũng không thấy cơ quan truyền thông nào tuyên truyền về việc này.
Dân đen

Dân đen

Tui cũng người Đà Nẵng, cũng đã phải nộp rồi, mà răng chừ TP.HCM mới lên danh sách là răng hè? Đà Nẵng được ưu tiên thu phí trước hay răng rứa?
Nguyễn Thế Cương

Nguyễn Thế Cương

Tôi ở Cần Thơ cũng đóng phí qua tổ trưởng dân phố, nhưng theo tôi được biết rất nhiều hộ xung quanh tôi họ không có đóng như tôi, mà xe cộ họ vẫn lưu thông bình thường. Giờ lại bắt đầu đóng phí đường bộ, liệu có quá bất công với những người đóng phí trước như tôi không...?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm