Thứ trưởng Bộ ngoại giao Nhật Bản khảo sát thị trường nhân lực doanh nghiệp Việt Nam

1 Thanh Niên Online
Ngày 29.7, ông Suzuki Norikazu, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nhật Bản dẫn đoàn khách Bộ Ngoại giao Nhật Bản đến khảo sát thị trường nhân lực xuất khẩu sang Nhật tại một số doanh nghiệp xuất khẩu lao động ở TP.HCM.
Ông Suzuki Norikazu tham gia lớp học của thực tập sinh /// ẢNH: NHẬT LINH Ông Suzuki Norikazu tham gia lớp học của thực tập sinh - ẢNH: NHẬT LINH
Ông Suzuki Norikazu tham gia lớp học của thực tập sinh
ẢNH: NHẬT LINH
Tại Công ty Esuhai, sau khi gặp gỡ với lãnh đạo công ty và có những trao đổi về những vấn đề đào tạo nhân lực lao động cho thị trường Nhật Bản, ông Suzuki Norikazu và đoàn khách đã đến thăm các lớp đào tạo thực tập sinh và lớp đào tạo kỹ sư cho các doanh nghiệp Nhật Bản.

Đoàn khách trực tiếp tham gia giờ học của các thực tập sinh đã đậu phỏng vấn, chuẩn bị sang Nhật làm việc vào tháng 10 năm nay. Ông Suzuki ngạc nhiên khi lớp học không sử dụng ghế và được biết các thực tập sinh đứng trong suốt tiết học trong khoảng 4 giờ đồng hồ, hình thức học này được duy trì 2 buổi trong 1 tuần.

Giải thích lý do các học viên đứng để học, phiên dịch viên cho biết khi các thực tập sinh đến làm việc tại Nhật Bản chủ yếu sẽ đứng để làm việc, doanh nghiệp chú trọng đào tạo tác phong để thực tập sinh có thể tập thích nghi với môi trường làm việc ngay từ trong chương trình.
Thứ trưởng bộ ngoại giao Nhật Bản dành lời khen ngợi cho chương trình đào tạo thực tế này.
Sau khi giao lưu với các lớp học, ông Suzuki nhắn nhủ với các thực tập sinh rằng môi trường làm việc tại Nhật Bản sẽ có nhiều khó khăn và trở ngại, ông mong muốn các thực tập sinh cố gắng làm việc để nâng cao tay nghề, tích lũy kinh nghiệm, trau dồi thêm tiếng Nhật và qua đó có thể dạy tiếng Việt cho người Nhật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
hồ thị thanh nga

hồ thị thanh nga

tôi di lao động ở nhật dược 1 năm rồi tôi về nước tôi có thể di làm dược nửa không

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm