Thủ tướng chỉ đạo xử lý tồn tại, bất cập trong các dự án BOT

0 Thanh Niên
Thủ tướng giao Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng trực tiếp chỉ đạo Bộ Giao thông vận tải và các bộ, ngành, địa phương có liên quan xử lý dứt điểm các tồn tại, vướng mắc đối với các dự án BOT, hoàn thành trước ngày 20.11.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương có liên quan chủ động rà soát các dự án BOT, có phương án xử lý phù hợp, công khai, minh bạch nhằm khắc phục các tồn tại, hạn chế trong thời gian vừa qua.
Cụ thể, đối với các dự án đã hoàn thành xây dựng nhưng chưa được thu phí hoặc chỉ thu phí một phần (dự án QL1 tuyến tránh TX.Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang; dự án QL10 đoạn La Uyên - Tân Đệ, tỉnh Thái Bình; dự án QL3 đoạn Thái Nguyên - Chợ Mới; dự án QL21B Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định), Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải và các bộ, ngành, địa phương liên quan thống nhất, có giải pháp thuyết phục để thực hiện thu phí, bảo đảm hiệu quả kinh tế - xã hội (lợi ích của nhà nước, người dân và nhà đầu tư), giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.
Thủ tướng giao Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng trực tiếp chỉ đạo Bộ Giao thông vận tải và các bộ, ngành, địa phương có liên quan xử lý dứt điểm các tồn tại, vướng mắc đối với các dự án nêu trên, hoàn thành trước ngày 20.11.
Đối với các dự án có sự sụt giảm doanh thu so với phương án tài chính ban đầu, Thủ tướng yêu cầu phải đánh giá kỹ, toàn diện các nguyên nhân, từ đó nêu rõ các giải pháp phù hợp, khả thi. Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương có liên quan xem xét kỹ từng trường hợp, thống nhất giải pháp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
Đối với các dự án tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự (bao gồm 6 dự án trên QL1: tuyến tránh TP.Phủ Lý, tỉnh Hà Nam; tuyến tránh TP.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; tuyến tránh TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai; tuyến tránh TP.Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình; tuyến tránh TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa; tuyến tránh TP.Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh), Thủ tướng giao Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình trực tiếp chỉ đạo xử lý các vướng mắc đối với các dự án này, không để xảy ra mất an toàn giao thông và an ninh trật tự; kiên quyết xử lý nghiêm đối với những đối tượng quấy phá tại các trạm thu phí; đồng thời chỉ đạo Bộ Giao thông vận tải yêu cầu nhà đầu tư nghiêm túc khắc phục các bất cập của mình để lấy lại niềm tin cho nhân dân cũng như không làm ảnh hưởng đến chủ trương thu hút đầu tư theo hình thức BOT.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm