Thừa Thiên - Huế: 3 bệnh nhân Covid-19 với bệnh lý nền rất nặng đã khỏi bệnh

0 Thanh Niên Online
Chiều 27.8, Bệnh viện T.Ư Huế (cơ sở 2, đóng tại tại QL1A, địa phận xã Phong An, H.Phong Điền, Thừa Thiên - Huế) công bố thêm 3 bệnh nhân Covid-19 có bệnh nền nặng được điều trị khỏi bệnh.

Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 công bố khỏi bệnh Covid-19 cho 3 bệnh nhân Covid-19 có bệnh lý nền nặng /// Ảnh: C.B Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 công bố khỏi bệnh Covid-19 cho 3 bệnh nhân Covid-19 có bệnh lý nền nặng - Ảnh: C.B
Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 công bố khỏi bệnh Covid-19 cho 3 bệnh nhân Covid-19 có bệnh lý nền nặng
Ảnh: C.B
Các bệnh nhân (BN) Covid-19 được công bố khỏi bệnh gồm BN 550 (nữ, 75 tuổi), BN 484 (nữ, 71 tuổi) và BN 427 (nam, 45 tuổi). Cả 3 người đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 từ 3 - 4 lần liên tục.
Sau khi xuất viện, BN 427 và 484 được chuyển đến Bệnh viện Da Liễu Đà Nẵng cách ly và tiếp tục chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện C Đà Nẵng. Riêng BN 550 được đưa về địa phương và tiếp tục được cách ly, theo dõi y tế 14 ngày. 

Tổng hợp Covid-19 ngày 27.8: Chiến đấu giành sự sống cho nhiều bệnh nhân nguy kịch

Theo GS-TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc BV T.Ư Huế, đây là 3 ca mắc Covid-19 có bệnh lý nền rất nặng.
Đặc biệt, BN 427 (trú H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) có bệnh lý nền nặng nhất, suy tim, tăng huyết áp, thiếu máu, suy thận mạn chạy thận nhân tạo trước khi dương tính với virus SARS-CoV-2.
BN 427 được chuyển từ Bệnh viện Đà Nẵng ra BV T.Ư Huế cơ sở 2 vào ngày 31.7 trong tình trạng sốt cao, suy hô hấp do viêm phổi nặng, khó thở do suy tim. Sau khi chuyển viện, BN 427 được hỗ trợ hô hấp và lọc máu cấp cứu nhưng diễn tiến lâm sàng phức tạp, BN rối loạn đông máu, tràn máu màng ngoài tim dẫn đến suy tim cấp, đe dọa tử vong.
"Ngay trong đêm, một cuộc hội chẩn ngay tại giường bệnh đã quyết định đặt dẫn lưu màng ngoài tim cấp cứu với sự hỗ trợ của siêu âm", GS-TS Phạm Như Hiệp cho biết.
Thừa Thiên - Huế: 3 bệnh nhân Covid-19 với bệnh lý nền rất nặng đã khỏi bệnh - ảnh 1

Nữ bệnh nhân 427 khi chuyển viện rất nặng đã được điều trị khỏi bệnh

Ảnh Bệnh viện cung cấp

BN sau đó được theo dõi sát sao tình trạng hô hấp, chảy máu, siêu âm tim và các chỉ số đông cầm máu phối hợp với điều trị các bệnh lý nền rất nặng. Tình trạng BN khá dần lên, được rút ống dẫn lưu màng ngoài tim, xét nghiệm âm tính với Covid-19 nhiều lần và được công bố khỏi bệnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm