Thuốc giả - thuốc kém chất lượng 'lọt' vào Việt Nam: Lỗ hổng ở đâu?

4 Thanh Niên Online
Thủ tướng đã giao Thanh tra Chính phủ thanh tra toàn diện công tác cấp phép nhập khẩu, đăng ký thuốc của Bộ Y tế.
 
Clip do Phòng Truyền hình Báo Thanh Niên thực hiện
Đó là nội dung mà Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ vào chiều 30.8.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết trước đó Thủ tướng đã giao Bộ Y tế báo cáo vụ việc liên quan đến Công ty VN Pharma, nhưng trong nội dung báo cáo của Bộ Y tế lại không nêu rõ các vấn đề Thủ tướng quan tâm.
Vì thế, tại cuộc họp Chính phủ lần này, Thủ tướng đã giao Thanh tra Chính phủ thanh tra không chỉ việc cấp phép với lô thuốc này mà sẽ thanh tra toàn diện công tác cấp phép nhập khẩu, đăng ký thuốc của Bộ Y tế.
Liên quan đến vấn đề quản lý thị trường thuốc, Thanh Niên đã có cuộc trao đổi với Phó giáo sư - Tiến sĩ - Dược sĩ Phạm Khánh Phong Lan, Đại biểu quốc hội, Phó Chủ tịch Hội Dược học Việt Nam.
Theo bà Phạm Khánh Phong Lan, việc sản xuất thuốc giả, thuốc kém chất lượng mang lại lợi nhuận khổng lồ, và để nói rằng hoàn toàn triệt tiêu được thuốc giả thì chưa có một quốc gia nào dám “vỗ ngực xưng tên”. Nhưng nó khác nhau ở chỗ là chúng ta phải có kiểm soát, kiểm tra để phát hiện ra và sau đó xử lý thật nghiêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
LBV

LBV

Cứu người hay vì lợi ích cá nhân mà hại người? Nhập thuốc giả không chỉ móc túi của người dân mà còn tước đi sức khỏe của họ nữa! Các bệnh viện, các nhà thuốc khi tiếp nhận thuốc giả có phản ứng gì hay làm ngơ để chia nhau cái bánh?
Thuận Thiên

Thuận Thiên

Lỗ hổng lớn. Không lấp lỗ hổng thì còn nhiều công ty VN Pharma khác.
Dân

Dân

Sở Y Tế TpHCM nên có hợp đồng nhập khẩu thuốc đặc trị ( bệnh nan y, hiểm nghèo ..) cho các BV chuyên khoa ? Hay để cho các BV tự đấu thầu thuốc từ các DN tư nhân ?....
Thọ

Thọ

Việc nhập thuốc hay đấu thầu thuốc ở TPHCM thì cũng điều phải áp dụng theo Luật và Qui định của Bộ Y Tế. Sở Y Tế không được làm khác.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm