Thủy điện xả lũ, nhiều hộ dân phải di dời vì ngập nước

0 Thanh Niên Online
Mưa lớn kéo dài nhiều ngày, cộng thêm thủy điện Trung Sơn xả lũ đã làm ngập 11 nhà dân ở xã Thành Sơn, thuộc huyện miền núi Quan Hóa (Thanh Hóa).
Thủy điện Trung Sơn phải xả lũ vì mưa lớn /// ẢNH EVN Thủy điện Trung Sơn phải xả lũ vì mưa lớn - ẢNH EVN
Thủy điện Trung Sơn phải xả lũ vì mưa lớn
ẢNH EVN
Sáng nay, 21.7, trao đổi với Thanh Niên, ông Trương Nho Tự, Chủ tịch UBND huyện Quan Hóa (Thanh Hóa), cho biết do thủy điện Trung Sơn (thuộc Công ty TNHH MTV thủy điện Trung Sơn, nằm trên sông Mã, thuộc địa phận xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa) xả lũ, từ khoảng 8 giờ cùng ngày, chính quyền địa phương đã phải huy động lực lượng giúp 11 hộ dân xã Thành Sơn bị ngập, phải di dời cả người và tài sản đi nơi khác.
Ông Tự cũng cho biết, thủy điện Trung Sơn thông báo bắt đầu xả lũ từ 21 giờ ngày 19.7. Đây là lần xả lũ đầu tiên của thủy điện này, kể từ khi đi vào hoạt động năm 2017.
“Sau đợt mưa và xả lũ này, chúng tôi sẽ làm việc với Công ty TNHH MTV thủy điện Trung Sơn để giải quyết vấn đề các hộ dân bị ngập. Đây là những hộ bị ngập thuộc diện phát sinh nên sẽ phải di dời nhà cửa đi nơi khác”, ông Tự nói.
Ngoài ra, từ ngày 19.7, mưa lớn, nước từ các khe suối đổ về đã cuốn trôi cầu tràn, lối đi duy nhất vào các bản Đuốm và Hang của xã Phú Lệ, khiến gần 200 hộ dân của 2 bản đang bị cô lập.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cần mạnh tay với ‘cát tặc’>

Cần mạnh tay với ‘cát tặc’

Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) lần đầu tiên khởi tố một đối tượng hút cát lậu trên sông Đồng Nai. Động thái này là cần thiết để có biện pháp mạnh tay với nạn 'cát tặc'.