Tiền bất chính của Trịnh Sướng thay đổi do... lỗi đánh máy

5 Thanh Niên
Giải thích về sự thay đổi số tiền thu lợi bất chính của Trịnh Sướng trong vụ án mua bán xăng giả, đại diện Viện KSND lý giải là do... lỗi đánh máy.
Bị cáo Trịnh Sướng  /// Ảnh: Thanh Quân Bị cáo Trịnh Sướng - Ảnh: Thanh Quân
Bị cáo Trịnh Sướng
Ảnh: Thanh Quân
Ngày 16.4, TAND tỉnh Đắk Nông tiếp tục xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trịnh Sướng và các đồng phạm về tội sản xuất, buôn bán hàng giả.

Xét xử “đại gia” Trịnh Sướng về hành vi sản xuất, mua bán xăng giả

Tại phiên tòa, luật sư (LS) Nguyễn Duy đề nghị VKS làm rõ vì sao trong cáo trạng nêu bị cáo Trịnh Sướng sản xuất buôn bán xăng giả thu lợi bất chính với số tiền 102 tỉ đồng, nhưng trong phần luận tội chiều 14.4, phía VKS lại quy buộc bị cáo Trịnh Sướng thu lợi bất chính 106 tỉ đồng.
Đại diện VKS lý giải có sự thay đổi này là do lỗi đánh máy. Trong quá trình đánh máy có sự nhầm lẫn, còn số tiền thực tế là hơn 106 tỉ đồng chứ không phải 102 tỉ đồng như cáo trạng đã nêu.
“Phần luận tội, chúng tôi chỉ phân tích, đánh giá chứng cứ, xác định cụ thể. Trong quá trình đánh máy có thể sai sót nhưng bản chất không thay đổi”, đại diện VKS nói và cho rằng đối với các thửa đất bị kê biên của bị cáo Trịnh Sướng, không cần thiết phải tiếp tục kê biên các quyền sử dụng đất mà Trịnh Sướng đã thế chấp ở các ngân hàng. Theo đó, đại diện VKS đề nghị HĐXX hủy bỏ các lệnh kê biên đối với các thửa đất trên. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thủy Nguyễn Đình

Thủy Nguyễn Đình

ở Việt nam mình nghề văn thư đánh máy trách nhiệm cao lắm, mong rằng họ được tăng lương cao hơn lãnh đạo vì có vấn đề gì lãnh đạo đều trông nhờ họ..
Nguyễn Thị Dậu

Nguyễn Thị Dậu

Đến chứng cứ luận tội tại Tòa mà " cũng do lỗi đánh máy sai???" Đúng thời hết biết!!!

Đức Huỳnh Quang

Đức Huỳnh Quang

Cụm từ "lỗi đánh máy" này nghe quen quá !
Duy Nguyen

Duy Nguyen

“Trong quá trình ... sai sót nhưng bản chất vẫn không thay đổi” khi luận tội theo điều luật nào dựa vào căn cứ điều tra theo điều khoản luật hiện hành về mức độ vi phạm, hay không cần. Vậy
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thúc đẩy chiến lược vắc xin là mấu chốt trong thực hiện “mục tiêu kép” /// Ảnh: Ngọc Dương

Đẩy mạnh chiến lược vắc xin

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng một trong các giải pháp trọng tâm là kiên trì thực hiện “mục tiêu kép”. Trong đó, mấu chốt chính là thực hiện chiến lược vắc xin để đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng.