Tiền Giang: Hai người sốt cao, đau họng sau khi về từ Medic Hòa Hảo âm tính Covid-19

0 Thanh Niên Online
Hai trường hợp từ Trung tâm Y khoa Medic Hòa Hảo (TP.HCM) về Tiền Giang có biểu hiện sốt cao, đau họng đã cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19.
Tỉnh Tiền Giang đã triển khai các biện pháp để ngăn chặn khả năng lây Covid-19 ra cộng đồng, đặc biệt là trước thềm bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp (diễn ra ngày 23.5) /// ẢNH: B.B Tỉnh Tiền Giang đã triển khai các biện pháp để ngăn chặn khả năng lây Covid-19 ra cộng đồng, đặc biệt là trước thềm bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp (diễn ra ngày 23.5) - ẢNH: B.B
Tỉnh Tiền Giang đã triển khai các biện pháp để ngăn chặn khả năng lây Covid-19 ra cộng đồng, đặc biệt là trước thềm bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp (diễn ra ngày 23.5)
ẢNH: B.B
Ngày 22.5, bác sĩ chuyên khoa II Trần Thanh Thảo, giám đốc Sở Y tế Tiền Giang, cho biết Viện Pasteur TP.HCM vừa thông báo anh N.H.L và chị N.T.Y.C (cùng ngụ ấp Phú Trung, xã Long Bình, H.Gò Công Tây, Tiền Giang) cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19. 2 người trên đã đến Trung tâm y khoa Medic Hòa Hảo (Q.10, TP.HCM) vào ngày 19.5 cùng với 19 người khác (cùng ngụ Tiền Giang).
Khi về lại Tiền Giang, 19 trường hợp khác đã được ngành chức năng kiểm tra sức khỏe và cho kết quả bình thường, sau đó được yêu cầu tự cách ly tại nhà. Riêng anh L. và chị C. có biểu hiện đau họng, sốt cao nên được cách ly tại Bệnh viện đa khoa khu vực Gò Công.

Medic Hòa Hảo bất ngờ đóng cửa vì Covid-19, bệnh nhân ngậm ngùi ra về

Trước đó, ngày 19.5, bệnh nhân Đ.T.T (58 tuổi, ngụ hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, P.5, Q.3, TP.HCM - chủ quán bánh canh) có triệu chứng bệnh đường hô hấp, đến khám tại Trung tâm y khoa Medic Hòa Hảo. Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm X-quang phổi và CT scanner phổi thấy có tổn thương. Bệnh nhân T. được hướng dẫn đến khám tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch chiều cùng ngày.
Bệnh nhân thực hiện khai báo y tế tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và được đưa vào phòng khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, kết quả nghi nhiễm Covid-19 và được chuyển vào khu cách ly. Kết quả xét nghiệm sau đó khẳng định bệnh nhân nhiễm Covid-19, là BN 4780. 2 người con của BN 4780 (ngụ cùng nhà) cũng nhiễm Covid-19 là BN 4781 và BN 4782.
Liên quan đến bệnh nhân 4780, ngành chức năng TP.HCM đã khám, xét nghiệm Covid-19 cho hơn 800 trường hợp khác.

Chiều 22.5: Hà Nội xuất hiện nguồn lây Covid-19 mới với ca bệnh ở Gia Lâm

Tại Bến Tre, qua rà soát, lực lượng chức năng ghi nhận 16 người từ Medic Hòa Hảo về Bến Tre vào ngày 19.5 và tiến hành các biện pháp y tế đối với 16 người này. Ông Dương Văn Châm, Phó hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Bến Tre, xác nhận trong 16 người trên có 1 học viên đang theo học tại trường nên trường yêu cầu toàn thể lớp học phải tự cách ly và khai báo y tế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm