Tiến tới tiếp dân qua mạng

0 Thanh Niên
Thanh tra Chính phủ vẫn đang cố gắng triển khai việc tiếp dân qua mạng để giúp người dân không phải đi lại nhưng Thanh tra Chính phủ cũng vẫn sẽ tiếp dân trực tiếp.
Chiều 29.7, Tổ công tác của Thủ tướng làm việc với 12 bộ, cơ quan để đôn đốc, kiểm tra việc triển khai xây dựng Chính phủ điện tử.
Ông Nguyễn Cao Lục, Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP), Tổ phó Tổ công tác của Thủ tướng, cho biết hiện có 5/12 bộ, cơ quan chưa hoàn thành việc triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4.
Tình trạng gửi văn bản điện tử ký số không gửi đầy đủ thành phần hồ sơ hoặc không được ký số, hay không chuyển đúng địa chỉ vẫn còn.
Một số đơn vị có tỷ lệ văn bản điện tử có ký số gửi VPCP qua trục liên thông văn bản quốc gia còn thấp như Bộ Quốc phòng, Ngân hàng Nhà nước, Bộ NN-PTNT… hay Thanh tra Chính phủ (TTCP) mới đạt 0,3%.
Phó tổng TTCP Trần Ngọc Liêm cho hay, TTCP là cơ quan có những đặc thù, tiếp dân là phải tiếp trực tiếp, phải nghe cụ thể, nghe hết...
Tuy nhiên, TTCP vẫn đang cố gắng triển khai việc tiếp dân qua mạng để giúp người dân không phải đi lại, nhưng TTCP cũng vẫn sẽ tiếp dân trực tiếp.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sáng 6.7 vừa qua, lực lượng chức năng đã khám xét nhà riêng của bị can Lê Tấn Hùng (ảnh nhỏ) và di lý ra Hà Nội để phục vụ công tác điều tra vào chiều cùng ngày /// Ảnh: Ngọc Dương - BCA

Khởi tố bổ sung Lê Tấn Hùng về tội tham ô tài sản

Bị can Lê Tấn Hùng vừa bị khởi tố bổ sung về tội tham ô tài sản; sau khi đã bị khởi tố, bắt tạm giam về tội danh “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.