Tìm phương án chống sạt lở tại dự án 'bạt núi' Sơn Trà

7 Thanh Niên
Ngày 26.6, ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng, cho biết Sở đã xin chủ trương TP có giải pháp chống sạt lở tại khu vực dự án khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa (tại bán đảo Sơn Trà) trước mùa mưa bão.


“Sợ mùa mưa sắp tới sẽ có sự cố sạt lở nên chúng tôi có yêu cầu chống sạt lở tại khu vực dự án. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có giải pháp hay tính toán gì”, ông Hùng nói. Ông Trần Đình Quỳnh, Chánh văn phòng UBND TP.Đà Nẵng, cho biết thêm do công trình đang làm dang dở và dừng thi công nên nếu không có giải pháp che chắn thì có nguy cơ sạt lở. Sở Xây dựng TP có tham mưu, đề xuất giải pháp để chống sạt lở bởi dự án này.

Như Thanh Niên đã thông tin, sau khi phát hiện xây trái phép 40 đế móng biệt thự không phép, dự án khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa của Công ty Biển Tiên Sa (tại P.Thọ Quang, Q.Sơn Trà) đã bị ngành chức năng đình chỉ thi công và yêu cầu tháo dỡ. Tuy nhiên, một khu vực đồi núi rộng hàng ngàn mét vuông đã đào xới nham nhở và không còn cây rừng. Theo khảo sát của PV, khu vực này có độ dốc cao nên vào mùa mưa bão khả năng xảy ra sạt lở là rất lớn.

Bình luận 7

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
linh

linh

Phá rừng, đào núi làm dự án thu lợi cho cá nhân, nay để an toàn cho dự án lấy kinh phí nhà nước (thuế của dân ) để chống sạt lở là sao??? Hãy bắt những kẻ đào bới không phép , những kẻ cấp phép không cần biết hậu quả bỏ tiền ra phục hồi nguyên trạng lại cho rừng
Lan

Lan

Chứ sao? Làm vậy mới hay chứ lị. Chỉ có ở Viêtnam!
Quốc Anh

Quốc Anh

Dự báo ngày xưa : Mây phủ Sơn Trà không gió thì mưa.
Dự báo ngày nay: Biệt phủ Sơn Trà không chết thì tan (hoang)
Hòa

Hòa

Sao lại phải tốn tiền vào những việc như thế này! Ai đó hưởng lợi rồi giờ đây lại lấy tiền thuế ra để chống sạt lở. Tội cho dân quá.
Nguyễn Hồng Quân

Nguyễn Hồng Quân

Quy luật nhân quả ! Tàn phá thiên nhiên, áp bức các loài sinh vật hết chỗ sống sót thì con người phải trả giá. Đáng phải bức xúc là bạt núi Sơn trà làm khách sạn, biệt thự sẽ làm giầu cho các đại gia nhưng giờ có nguy cơ hiện hữu sạt lở trong mùa mưa sắp tới thì...lấy tiền thuế của dân để mà làm ! Nhân dân có chấp nhận cách làm này không ? Hãy để việc chống sạt lở Sơn trà cho doanh nghiệp biên Tiên sa bỏ tiền mà chống sạt lở.
MinhNguyen

MinhNguyen

Trồng lại cây xanh cho khu vực bị phá, đồng thời trồng cỏ để tránh xói mòn vào mùa mưa.
tân thống xã

tân thống xã

Về lý thuyết thì đúng, nhưng thực tiễn thì không ? Ai trồng ? Ai bỏ tiền ra ? Trồng trong năm nay thì không kịp nữa rồi. Tôi thì không nộp thuế để trả tiền trồng cây, cỏ đâu nhé
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm