Tin tức mới nhất về Covid-19: Cảnh giác cao vì ai cũng có thể là F0

1 Thanh Niên Online
Tin tức mới nhất về Covid-19 hôm nay, 18.5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) khuyến cáo người dân cảnh giác cao độ vì ai cũng có thể là F0.
Tăng cường cảnh giác vì ai cũng có thể là F0 /// ẢNH: ĐỘC LẬP Tăng cường cảnh giác vì ai cũng có thể là F0 - ẢNH: ĐỘC LẬP
Tăng cường cảnh giác vì ai cũng có thể là F0
ẢNH: ĐỘC LẬP
Tin tức mới nhất về Covid-19 hôm nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đưa ra 4 khuyến cáo mới nhất đối với công tác phòng chống dịch Covid-19 tại TP.HCM: Không chủ quan, lơ là; Cảnh giác cao độ vì ai cũng có thể là F0; Luôn thực hiện 5K khi ra khỏi nhà; Theo dõi thông tin và thực hiện theo khuyến cáo của ngành y tế.

Chung cư Sunview Town ở TP.HCM xôn xao vì ca dương tính Covid-19: "Dịch bệnh tới nhanh quá"

Theo HCDC, hiện số trường hợp nhiễm Covid-19 phát hiện tại TP.HCM là 270, trong đó 256 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 14 bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị. Ngoài ra, 3.810 trường hợp đang cách ly tập trung, 405 trường hợp đang cách ly tại nhà, nơi lưu trú.
HCDC đã tiến hành điều tra, truy vết, khoanh vùng các trường hợp nhiễm mới, các trường hợp tiếp xúc với ca nhiễm ở tỉnh, thành khác. Tổ chức khai báo y tế cho người về từ các địa phương, khu vực có ca bệnh, bị giãn cách, theo dõi y tế.
Triển khai giám sát ngẫu nhiên hành khách từ các tỉnh, thành khác đến thành phố tại sân bay Tân Sơn Nhất từ ngày 4.5 và 5.125 mẫu xét nghiệm đã có kết quả âm tính với Covid-19.
Từ ngày 30.4, HCDC mở rộng lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên các khu vực nguy cơ như bệnh viện, khu du lịch, chợ, sân bay, cảng hàng hải, trung tâm thương mại, nhà hàng, quán ăn, dịch vụ vận chuyển, người lao động tại các doanh nghiệp… 34.647 mẫu đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Tối 18.5: Thêm 48 ca Covid-19 trong nước tại 4 địa phương, chưa công bố ca bệnh ở TP.HCM

Liên quan chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 (vắc xin AstraZeneca ), theo HCDC, đợt 2 tiêm vắc xin Covid-19 đã hoàn thành, TP.HCM chuẩn bị chiến dịch tiêm đợt 3.
Hiện TP.HCM thực hiện giám sát người sau cách ly về cư trú tại TP.HCM. Giám sát bệnh nhân sau xuất viện theo quy định và hiện số bệnh nhân đang trong thời gian giám sát là 23 người. Tăng cường giám sát hoạt động tại các khu cách ly tập trung. Tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động phòng chống dịch tại các doanh nghiệp, khu cách ly tập trung.
Ngoài ra, TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm theo quy định đối với thành viên các tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP.HCM; xét nghiệm đối với bệnh nhân Covid-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung, người sau cách ly về cư trú tại thành phố. Lấy mẫu giám sát định kỳ nhân viên làm tại sân bay, nhân viên làm việc tại cảng hàng hải.
Tin tức Covid-19 hôm nay, 18.5, TP.HCM tăng cường giám sát dịch bệnh tại các bệnh viện, lấy mẫu toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân, thân nhân bệnh nhân từ ngày 112.5 với hơn 76.000 mẫu. Hiện chưa phát hiện trường hợp dương tính với Covid-19.

Có ca nhiễm Covid-19 ở chung cư SunView Town, lấy mẫu xét nghiệm 6.000 người

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mỹ Nguyễn

Mỹ Nguyễn

Thông báo căng dữ vậy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm