Tin tức mới nhất về Covid-19: Người ở Q.3, TP.HCM tái dương tính đến từ đâu?

0 Thanh Niên Online
Tin tức mới nhất về Covid-19 tại TP.HCM đầu giờ chiều 7.5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) nhận định, người vừa phát hiện tái dương tính khi đến TP.HCM có nguy cơ lây nhiễm thấp.
Phong tỏa, cách ly khu vực bệnh nhân tái dương tính ở Q.3, TP.HCM. /// ẢNH: DUY TÍNH Phong tỏa, cách ly khu vực bệnh nhân tái dương tính ở Q.3, TP.HCM. - ẢNH: DUY TÍNH
Phong tỏa, cách ly khu vực bệnh nhân tái dương tính ở Q.3, TP.HCM.
ẢNH: DUY TÍNH
Tin tức mới nhất về Covid-19 tại TP.HCM, liên quan đến trường hợp bệnh nhân T.H.T (20 tuổi, ngụ An Giang) tái dương tính khi đến cư ngụ tại hẻm 359, đường Lê Văn Sỹ, Q.3, HCDC đã có báo cáo chi tiết. Hiện bệnh nhân này đã được chuyển đi điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Thấp thỏm bên con hẻm trên đường Lê Văn Sỹ bị phong tỏa vì Covid-19

Theo đó, ngày 6.5, HCDC nhận được thông tin từ khoa Xét nghiệm của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, về 1 trường hợp có kết quả dương tính với Covid-19 khi làm xét nghiệm dịch vụ xuất cảnh.
Qua điều tra ban đầu, người bệnh thường trú tại H.Chợ Mới, tỉnh An Giang. Đây là trường hợp từng mắc Covis-19 với mã số bệnh nhân 2458. Bệnh nhân được phát hiện nhiễm khi cách ly sau nhập cảnh từ Campuchia và điều trị tại Hà Tiên (Kiên Giang), xuất viện ngày 27.3.2021.
Ngày 19.4,  sau khi hoàn thành cách ly tại nhà, bệnh nhân lên TP.HCM.
Ngày 27.4, bệnh nhân đến tạm trú trong căn nhà ở hẻm 359 trên đường Lê Văn Sỹ, P.13, Q.3.
Ngày 5.5, bệnh nhân vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới thực hiện xét nghiệm Covid-19 để đi nước ngoài và có kết quả dương tính.
HCDC đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch; điều tra truy vết tiền sử đi lại, lập danh sách tiếp xúc bệnh nhân và lấy mẫu giám sát.
Trong đêm 6.5, HCDC đã lấy mẫu khẩn toàn bộ người sống chung trong căn nhà bệnh nhân lưu trú bao gồm người chung phòng và ở các phòng khác. Tổng số có 38 mẫu và đã cho kết quả âm tính với Covid-19.
Để giám sát nguy cơ dịch bệnh, HCDC tiến hành lấy mẫu mở rộng tầm soát khu vực hẻm mà bệnh nhân cư ngụ. Tổng số người được xét nghiệm là 254, đang chờ kết quả xét nghiệm. HCDC tiếp tục triển khai điều tra truy vết các nơi bệnh nhân từng tới.

Một em bé đi cùng máy bay BN2999, trường mầm non ở TP.HCM được xét nghiệm Covid-19

Theo tin tức mới nhất về Covid-19, đây là trường hợp đã nhiễm Covid-19, xuất viện từ cuối tháng 3 và tái dương tính. Những trường hợp tiếp xúc rất gần với bệnh nhân trong thời gian người này ở TP.HCM đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19. HCDC nhận định nguy cơ, khả năng lây lan trong cộng đồng từ trường hợp này là thấp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm