Tin tức mới nhất về dịch Covid-19: TP.HCM phong tỏa hẻm 359 đường Lê Văn Sỹ, Q.3

2 Thanh Niên Online
Tin tức mới nhất về dịch Covid-19 tại TP.HCM, một bệnh nhân sau cách ly, điều trị và trở lại TP.HCM ngày 19.4. Ngày 6.5, bệnh nhân đi xét nghiệm để xuất khẩu lao động thì phát hiện tái dương tính Covid-19.
Cách ly, phong tỏa tạm thời hẻm 359 Lê Văn Sỹ, Q.3. /// ẢNH: DUY TÍNH Cách ly, phong tỏa tạm thời hẻm 359 Lê Văn Sỹ, Q.3. - ẢNH: DUY TÍNH
Cách ly, phong tỏa tạm thời hẻm 359 Lê Văn Sỹ, Q.3.
ẢNH: DUY TÍNH
Tin tức mới nhất về dịch Covid-19 tại TP.HCM, từ tối 6.5 đến sáng 7.5, cơ quan chức năng Q.3 đã phong tỏa tạm thời, cách ly một đoạn trong hẻm 359, đường Lê Văn Sỹ, đồng thời lấy mẫu nhiều người để giám sát Covid-19.

Thấp thỏm bên con hẻm trên đường Lê Văn Sỹ bị phong tỏa vì Covid-19

Tin tức mới nhất về dịch Covid-19: TP.HCM phong tỏa hẻm 359 đường Lê Văn Sỹ, Q.3 - ảnh 1

Lực lượng chức năng trực gác không cho người ra vào con hẻm

ẢNH: DUY TÍNH

Trong hẻm 359 có nơi lưu trú của bệnh nhân T.H.T (22 tuổi, ngụ An Giang). Đây là bệnh nhân tái dương tính Covid-19.
Thông tin ban đầu cho biết, bệnh nhân T. đã nhiễm Covid-19, từng cách ly điều trị và về TP.HCM ngày 19.4.
Ngày 6.5, bệnh nhân đi xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM để xuất khẩu lao động và bị phát hiện dương tính Covid-19 trở lại nên đã được cách ly.
Hẻm 359 có 61 hộ, 210 người thường trú, 27 người tạm trú, 18 người lưu trú.
Nơi cư trú bệnh nhân T. là căn hộ cho thuê, có 4 tầng, 18 người lưu trú.
Cơ quan chức năng Q.3 đã triển khai phong tỏa, cách ly con hẻm; bố trí các rào chắn, 5 chốt trực (2 đầu hẻm Lê Văn Sỹ và Trường Sa; 3 chốt tại các hẻm nhánh). Những người tiếp xúc gần bệnh nhân đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm giám sát trong đêm qua. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra mở rộng.
Sau khi phong tỏa, Q.3 đã phân công cho lực lượng phản ứng nhanh, tuyên truyền, phục vụ hậu cần, tiếp nhu yếu phẩm, giám sát tình hình, hỗ trợ người dân khi cần thiết.
Tin tức mới nhất về dịch Covid-19: TP.HCM phong tỏa hẻm 359 đường Lê Văn Sỹ, Q.3 - ảnh 2

Người dân trong hẻm tuân thủ cách ly

ẢNH: DUY TÍNH

Tin tức mới nhất về dịch Covid-19 tại TP.HCM theo ghi nhận của PV Thanh Niên, đến sáng nay, một số người đã nhờ người bên ngoài tiếp nhu yếu phẩm cho thân nhân bên trong khu phong tỏa, cách ly. Người dân trong hẻm phong tỏa đều mang khẩu trang. Một số người dân không biết nên đi vào hẻm 259 và được yêu cầu không đi vào bên trong khu phong tỏa cách ly phòng Covid-19.

Một em bé đi cùng máy bay BN2999, trường mầm non ở TP.HCM được xét nghiệm Covid-19

Tin tức mới nhất về dịch Covid-19: TP.HCM phong tỏa hẻm 359 đường Lê Văn Sỹ, Q.3 - ảnh 3

Dừng hoạt động quán ăn trên đường Nghĩa Phát

ẢNH: KHÁNH TRẦN

Tin tức mới nhất về dịch Covid-19 tại TP.HCM, liên quan đến bệnh nhân tái dương tính này, cơ quan chức năng Q.11 đã cho dừng hoạt động quán ăn trên đường Lữ Gia, Q.11. Nguyên nhân, bệnh nhân từng đến ăn trưa, trên lầu 1 của quán này. Lúc đó, quán có 14 khách, trong đó 5 người ở quận khác. Q.11 đưa vào cách ly 9 người khách ở Q.11, 5 người báo cho các quận. Tất cả nhân viên của quán cách ly tại chỗ. Tất cả được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Tin tức mới nhất về dịch Covid-19: TP.HCM dừng tập trung trên 30 người nơi công cộng, hơn 100.000 sinh viên nghỉ học phòng Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huynh Phat

Huynh Phat

Khổ quá cầu trời cho dịch bệnh qua nhanh để người dân sinh sống làm ăn.
Quân Minh

Quân Minh

Sao lại có case như vầy!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm