Tin tức Covid-19 mới nhất tại TP.HCM: Người test nhanh dương tính ở Campuchia từng ghé Bệnh viện 7A

1 Thanh Niên Online
Tin tức mới nhất về dịch Covid-19 ở TP.HCM: HCDC cũng đang truy tìm những người có liên quan đến bệnh nhân test nhanh dương tính Covid-19 ở Campuchia ra khai báo y tế.
Lãnh đạo Bệnh viện quân y 7A cho biết đã thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch.  /// ẢNH: SONG MAI Lãnh đạo Bệnh viện quân y 7A cho biết đã thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch. - ẢNH: SONG MAI
Lãnh đạo Bệnh viện quân y 7A cho biết đã thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch.
ẢNH: SONG MAI
Ngày 6.5, tin tức mới nhất về dịch Covid-19 ở TP.HCM, bác sĩ Lê Quang Trí, Giám đốc Bệnh viện quân y 7A  (trực thuộc Cục hậu cần, Quân khu 7, TP.HCM) đã có thông tin về tình hình tại bệnh viện sau khi nhận thông tin bệnh nhân L.K.L (30 tuổi, ngụ đường Trần Quý, P.4, Q.11) test nhanh dương tính Covid-19 tại Campuchia. Bệnh nhân này từng ghé Bệnh viện quân y 7A
Theo bác sĩ Trí, ngày 10.4, bệnh nhân L. có đến bệnh viện khám bệnh do bệnh lý bao quy đầu.
Ngày 27.4, bệnh nhân có đưa vợ đến bệnh viện khám mắt và chỉ ở hệ thống phòng khám.

Chiều 6.5: Thêm 60 ca Covid-19, với 56 ca lây nhiễm cộng đồng rất phức tạp

Sau khi nhận thông tin bệnh nhân test nhanh dương tính Covid-19 tại Campuchia, bệnh viện tiến hành truy vết nhóm có nguy cơ, xác định 2 trường hợp xem là F1, 29 người được xem là F2. Kết quà xét nghiệm đều đã âm tính.
Ngoài ra, bệnh viện đã mở rộng xét nghiệm tầm soát cho 100% cán bộ nhân viên còn lại (241 người), tất cả đều âm tính.
Bác sĩ Lê Quang Trí thông tin thêm, từ đầu tháng 4.2020, bệnh viện quân y 7A đã tiêm vắc xin Covid-19 cho 100% nhân viên.
Hiện Bệnh viện quân y 7A vẫn hoạt động bình thường.
Theo bác sĩ Trí, bệnh viện cũng đã thông báo cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), Sở Y tế TP.HCM để phối hợp, hỗ trợ phòng chống dịch. 
Cũng trong sáng 6.5, HCDC đã ra thông báo khẩn, đề nghị các cá nhân đã đến Ngân hàng Shinhan Việt Nam, Phòng giao dịch Tân Bình (địa chỉ 113 - 115 Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình) vào khung giờ 16 - 17 giờ ngày 27.4, khẩn trương liên hệ Trạm y tế P.12 (Q.Tân Bình) hoặc cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn khai báo y tế. Theo thông tin ban đầu, nam bệnh nhân L.K.L. (30 tuổi, ngụ đường Trần Quý, P.4, Q.11) người được phát hiện nhiễm Covid-19 qua test nhanh tại Campuchia, đã đến Ngân hàng Shinhan Việt Nam, Phòng Giao dịch Tân Bình vào khung giờ 16 - 17 giờ ngày 27.4.

Học sinh toàn TP.HCM ngừng đến trường từ ngày 10.5 để phòng Covid-19

Trước đó, HCDC nhận được thông tin từ Campuchia có 2 trường hợp có kết quả test nhanh SARS-CoV-2 dương tính tại Campuchia. Một người là L.K.L cư trú tại đường Trần Quý, P.4, Q.11. Người còn lại cư trú tại Bình Dương.
Trước đó, ngày 26.4.2021, trước khi qua Campuchia làm việc, 2 trường hợp này đã đi làm xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp PCR và có kết quả âm tính.
Ngày 28.4, cả 2 từ sân bay Tân Sơn Nhất xuất cảnh đi Campuchia trên chuyến bay K6839.
Ngày 30.4, 2 trường hợp này được xét nghiệm test nhanh Covid-19 tại Campuchia và có kết quả dương tính.
Trong khi chờ đợi kết quả khẳng định từ Campuchia, HCDC lập tức triển khai các biện pháp phòng chống dịch giống như một ca nhiễm mới. Tiến hành điều tra, truy vết những địa điểm mà trường hợp sinh sống tại Q.11 từng ghé qua, đồng thời thực hiện vệ sinh khử khuẩn nơi ở của người này.
HCDC đã cách ly tập trung và lấy mẫu 21 trường hợp tiếp xúc gần, 7 trường hợp đã có kết quả âm tính, 14 đang chờ kết quả. Các trường hợp F2 thực hiện cách ly tại nhà.
HCDC tiếp tục cập nhật tình hình trong các bản tin tức mới nhất về tình hình Covid-19 tại TP.HCM.

Phong tỏa 2 thôn ở Hà Tĩnh sau khi có 2 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh Minh

Anh Minh

Vậy, nếu như ông L không đi Campuchia mà ở lại VN thì đâu ai biết ông mắc Covid19... Vậy thì sẽ âm thầm lây lan mà không ai hay biết gì...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm