Tin tức thời tiết hôm nay 13.5.2021: Nắng nóng vẫn gay gắt, cảnh báo cháy nổ

0 Thanh Niên Online
Tin tức thời tiết hôm nay 13.5.2021, khu vực Bắc bộ, Bắc Trung bộ và Trung Trung bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37 - 39oC, có nơi trên 39oC. Cảnh báo nguy cơ cháy nổ. 
Cảnh báo, đợt nắng nóng này ở các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 17.5 /// Ảnh: Thanh Niên Cảnh báo, đợt nắng nóng này ở các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 17.5 - Ảnh: Thanh Niên
Cảnh báo, đợt nắng nóng này ở các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 17.5
Ảnh: Thanh Niên
Tin tức thời tiết hôm nay 13.5.2021, theo dự báo từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia và Đài Khí tượng Thủy văn Trung ương (Bộ TN-MT), ngày 12.5, ở khu vực Bắc bộ và các tỉnh từ Thanh Hoá đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37oC, có nơi trên 37oC; riêng khu vực vùng núi Bắc và Trung Trung bộ có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37 - 39oC, có nơi đặc biệt gay gắt trên 39oC.

TRỰC TUYẾN: Sử dụng điện mùa nắng nóng hiệu quả, tiết kiệm, an toàn

Dự báo, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày hôm nay (13.5), ở khu vực Bắc bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên xảy ra nắng nóng trên diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37oC, có nơi trên 37oC; riêng khu vực vùng núi Bắc và Trung Trung bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37 - 39oC, có nơi trên 39oC.
Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày trong đợt nắng nóng này phổ biến 45 -  60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35oC từ 12 - 17 giờ.
Khu vực Hà Nội có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 36oC, có nơi trên 36oC. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 50 - 60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35oC từ 12 - 17 giờ.
Cảnh báo, đợt nắng nóng này ở các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 17.5.

Cảnh báo tác động của nắng nóng

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
Dự báo cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng ở cấp 1.

Phía Tây Bắc bộ

Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC, riêng Lai Châu-Điện Biên 20 - 23oC; Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37oC; có nơi trên 38oC.

Phía Đông Bắc bộ

Có mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi, riêng khu vực đồng bằng có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC; riêng đồng bằng 34 - 36oC, có nơi trên 36oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, riêng vùng núi có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37oC, riêng vùng núi 37 - 39oC, có nơi trên 39oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất ở phía Bắc 34 - 37oC, có nơi trên 37oC; Phía Nam 32 - 35oC.

Tây nguyên

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 21- 24oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC, có nơi trên 34oC.

Nam bộ

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC, có nơi trên 35oC.

Hà Nội

Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 36oC, có nơi trên 36oC.

Tin tức thời tiết hôm nay, 13.5, ở TP.HCM: Nắng nóng dịu

Buổi sáng trời có mây. Tầm nhìn xa trung bình khoảng từ 6 - 11 km. Trời có mưa rào lúc 6 giờ. Nhiệt độ tại TP.HCM dao động từ 28 - 34oC. Chỉ số UV ở mức trung bình từ 5. Độ ẩm dao động từ 58 - 89%.
Buổi chiều trời có mây từng đợt. Tầm nhìn xa trung bình vào buổi chiều khoảng từ 8 - 16 km. Trời có mưa giông lúc 18 giờ. nhiệt độ tại TP.HCM dao động từ 31 - 35oC. Độ ẩm dao động ở mức 50 - 74%.
Tin tức thời tiết hôm nay, 13.5, ở TP.HCM, buổi tối trời có mây. Tầm nhìn xa trung bình vào buổi chiều khoảng từ 3 - 10 km. Độ ẩm dao động ở mức 75 - 84%. Nhiệt độ khoảng 29 - 31oC.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những căn lều tạm mọc lên lưng chừng núi sau lũ dữ /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Lay lắt trong lều tạm

Hơn nửa năm sau thảm họa thiên tai, cả trăm hộ dân ở vùng sạt lở H.Phước Sơn (Quảng Nam) vẫn phải sống cảnh chen chúc trong những căn lều tạm nằm rải rác khắp thung sâu núi rừng.