Tin tức thời tiết hôm nay 23.6.2021: Bắc bộ mưa lớn, Trung bộ nóng như đổ lửa

0 Thanh Niên Online
Tin tức thời tiết hôm nay 23.6.2021, các tỉnh Bắc bộ có mưa lớn, trời mát mẻ. Trong khi đó, người dân ở khu vực Trung bộ có thêm một ngày nắng nóng như đổ lửa.
Các tỉnh vùng núi phía bắc và Thanh Hóa được cảnh báo nguy cơ sạt lở đất, lũ quét do mưa lớn /// Ảnh Hoàng Phan Các tỉnh vùng núi phía bắc và Thanh Hóa được cảnh báo nguy cơ sạt lở đất, lũ quét do mưa lớn - Ảnh Hoàng Phan
Các tỉnh vùng núi phía bắc và Thanh Hóa được cảnh báo nguy cơ sạt lở đất, lũ quét do mưa lớn
Ảnh Hoàng Phan
Tin tức thời tiết hôm nay 23.6.2021, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, trong đêm qua 22.6, Bắc bộ đã có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to. Lượng mưa đo được (tính từ 19 giờ ngày 22.6 đến 1 giờ ngày 23.6 ở một số nơi như: Cúc Phương (Ninh Bình) có mưa 82 mm; tại Láng (Hà Nội) có mưa 72 mm; tại Hòa Bình có mưa 69 mm; tại Dân Hạ (Hòa Bình) có mưa 83 mm; tại Bá Thước (Thanh Hóa) có mưa 75 mm; tại Cẩm Lương (Thanh Hóa) có mưa 70 mm,…
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén phân tích trên kết hợp với hội tụ gió lên đến 5 000 m nên từ nay đến hết đêm 25.6, ở Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có mưa rất to. Dự báo lượng mưa phổ biến 100 - 150 mm, có nơi trên 200 mm (mưa lớn tập trung từ chiều tối đến đêm). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, vùng núi Bắc bộ và Thanh Hóa có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.
Trong khi đó, tại các tỉnh Trung bộ tiếp tục có thêm một ngày nắng nóng như đổ lửa. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía tây bị nén và dịch dần xuống phía nam kết hợp với hiệu ứng phơn.
Ngày hôm nay, Trung bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 45 - 60 %. Các tỉnh Trung bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C. Trời nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C. Trời nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Trời nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ 28 - 31 độ C. Nhiệt độ cao nhất ở phía bắc 31 - 34 độ C; phía nam 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Ở phía bắc Thanh Hóa - Nghệ An nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía nam có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất ở phía bắc là 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C, phía nam 32 - 35 độ C. Trời có mây, ngày nắng, riêng phía bắc (từ Đà Nẵng đến Phú Yên) có nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có giông. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm