Tình hình Covid-19 tại TP.HCM: Điều trị 18 bệnh nhân Covid-19 nặng, huy động hết máy ECMO

1 Thanh Niên Online
Tình hình Covid-19 tại TP.HCM từ ngày 31.5 - 8.6, đã có 507 trường hợp nhiễm Covid-19 nhập viện điều trị tại TP.HCM, trong số đó có 18 bệnh nhân nặng cần hồi sức tích cực.
3 bệnh nhân Covid-19 rất nặng đang chạy ECMO tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM ngày 8.6 /// ẢNH: SỞ Y TẾ TP.HCM 3 bệnh nhân Covid-19 rất nặng đang chạy ECMO tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM ngày 8.6 - ẢNH: SỞ Y TẾ TP.HCM
3 bệnh nhân Covid-19 rất nặng đang chạy ECMO tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM ngày 8.6
ẢNH: SỞ Y TẾ TP.HCM
Chiều 8.6, Sở Y tế TP.HCM, cho biết tình hình Covid-19 tại TP.HCM, tính từ ngày 31.5 - 8.6, đã có 507 trường hợp nhiễm Covid-19 nhập viện điều trị tại các bệnh viện được phân công chuyên tiếp nhận điều trị các trường hợp Covid-19 trên địa bàn TP.HCM, trong số đó có 18 bệnh nhân (BN) Covid-19 nặng cần hồi sức tích cực, chiếm tỷ lệ khoảng 3,5%.

Đại gia đình Sài Gòn làm tấm chắn ủng hộ tuyến đầu chống Covid-19

Theo báo cáo nhanh của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, tính đến sáng ngày 8.6, khoa Hồi sức người lớn bệnh viện này có 3 BN Covid-19 đang được chạy ECMO (tim, phổi nhân tạo), 9 BN đang được thở máy xâm nhập, 2 BN đang được lọc máu liên tục và 3 BN đang thở máy tần số cao không xâm lấn (HFNC).
Trong đó, 3 trường hợp BN Covid-19 phải chạy ECMO có tiên lượng rất nặng (tuy 1 trường hợp có tín hiệu khả quan hơn); 1 trong 9 BN Covid-19 thở máy diễn biến xấu hơn có chỉ định ECMO đã được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới hội chẩn và chuyển Bệnh viện Chợ Rẫy để hỗ trợ chạy ECMO (do Bệnh viện Bệnh nhiệt đới đã huy động hết hệ thống ECMO sẵn có của các bệnh viện tại TP.HCM), đó là BN 8944.
Trường hợp BN Covid-19 tử vong ngày 2.6 là do bệnh diễn tiến nặng trên nền suy thận mạn; 1 trường hợp Covid-19 tử vong khác do bệnh diễn tiến nặng có bệnh lý nền là suy thận mạn (BN 5463).

Rác thải trong khu phong tỏa, cách ly phòng Covid-19 được xử lý như thế nào?

Tình hình Covid-19 tại TP.HCM gần đây nhất: Trong đêm 7.6, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tiếp nhận 1 trường hợp tử vong trên đường chuyển viện từ Bệnh viện Q.Gò Vấp là nữ BN L.T.T.L (57 tuổi, ngụ P.15, Q.Gò Vấp; kết quả xét nghiệm vào khuya 7.6, xác định bệnh nhân L. và chồng đều nhiễm Covid-19). Theo báo cáo nhanh của Bệnh viện Q.Gò Vấp, nữ BN L.T.T.L có diễn tiến lâm sàng nặng, nhanh; đã 1 lần ngưng tim tại Bệnh viện Q.Gò Vấp trên nền có bệnh lý tiểu đường và cao huyết áp. 
Poll TNO
Câu đố kiến thức xã hội ngày 8.6.2021?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Luan

Luan

Mới 18 bệnh nhân mà hết máy rồi thì cần xem lại để bổ sung chứ lỡ có thêm bệnh nữa thì chết chắc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TP.HCM tiếp tục nỗ lực truy vết, xét nghiệm, sàng lọc Covid-19 trong cộng đồng /// Ảnh: NGỌC DƯƠNG

TP.HCM đối mặt 4 đợt dịch Covid-19 ra sao?

Với vị trí là thành phố lớn nhất cả nước, trung tâm đầu não kinh tế ở phía Nam, TP.HCM chưa từng “thoát” một đợt dịch Covid-19 nào. Dù cho dịch xuất phát từ đâu, cuối cũng đều xuất hiện ở TP.HCM.
Lê Thành Trung tại Cơ quan công an /// ẢNH: CÔNG AN QUẢNG TRỊ

Quảng Trị: Vì sao Cu Em bắn chết 'đại ca' Rúi?

Nguồn tin của Thanh Niên cho biết nguyên nhân chính xảy ra vụ nổ súng làm 1 người chết đang gây xôn xao dư luận tại Quảng Trị, bởi cả nạn nhân và nghi phạm của vụ án đều thuộc giới “anh chị”....