Tình tiết mới vụ luật sư Bùi Quang Tín tử vong: Tìm thấy mắt kính của nạn nhân

16 Thanh Niên Online
Vợ cố TS - luật sư Bùi Quang Tín, người cho rằng chồng mình chết bất thường, cho biết phía CQĐT thông báo đã tìm thấy mắt kính của ông Tín.
Chung cư, nơi xảy ra vụ việc ông Bùi Quang Tín tử vong /// Ảnh: Trác Rin Chung cư, nơi xảy ra vụ việc ông Bùi Quang Tín tử vong - Ảnh: Trác Rin
Chung cư, nơi xảy ra vụ việc ông Bùi Quang Tín tử vong
Ảnh: Trác Rin
Chiều tối 27.4, bà N.T.B, vợ  cố TS - luật sư (LS) Bùi Quang Tín (45 tuổi, giảng viên trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, ngụ Q.Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết, sáng cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã mời bà đến làm việc, ghi lời khai và ký xác nhận về việc đã tìm thấy kính của LS Tín.
Trước đó, ngày 10.4, bà B. có đơn đề nghị Cơ quan CSĐT Công an TPHCM, Viện KSND TP.HCM khởi tố vụ án để điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết của chồng bà, khi ông Bùi Quang Tín rơi từ tầng 14 tại một chung cư ở H.Nhà Bè.
Trong buổi làm việc sáng nay (27.4), bà B. cho hay CQĐT đưa ra hình ảnh chụp kính và đề nghị bà xác nhận có phải kính của ông Bùi Quang Tín hay không. Sau khi xem hình ảnh, bà B. ký xác nhận kính này giống với kính của ông Bùi Quang Tín.

Kính của nạn nhân được tìm thấy trong nhà ông Trần Việt Dũng

Theo đó, CQĐT thông báo kính này được tìm thấy trong nhà ông Trần Việt Dũng (Viện trưởng Viện đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM), nơi ông Tín ngồi nhậu trước khi tử vong.
Bà B. cũng cho hay, CQĐT cũng thông báo đến bà rằng vụ việc phức tạp nên CQĐT cần nhiều thời gian để điều tra kỹ lưỡng.
Trước đó, khoảng 17 giờ 30 ngày 5.4, bảo vệ chung cư New Saigon (xã Phước Kiển, H.Nhà Bè) nghe một tiếng động mạnh ở khu vực giếng trời sảnh D2 nên chạy tới kiểm tra. Bảo vệ phát hiện một người đàn ông (sau này xác định là ông Bùi Quang Tín) nằm bất động trên sàn bê tông, tử vong.
Nhận tin báo, Công an H.Nhà Bè phối hợp Công an TP.HCM có mặt khám nghiệm hiện trường. Đến 20 giờ ngày 5.4, công tác khám nghiệm hiện trường kết thúc. Thi thể ông Tín được đưa đi phục vụ công tác khám nghiệm tử thi, điều tra vụ việc.
Ngay sau đó, vợ nạn nhân đã có đơn trình bày, đồng thời kiến nghị CQĐT và Viện KSND TP.HCM khởi tố vụ án. Trong đơn gửi Cơ quan CSĐT và Viện KSND TP.HCM, bà B. trình bày trước khi ông Bùi Quang Tín tử vong, ông bị nhiều sức ép từ phía ban lãnh đạo và các phòng ban nội bộ do có “lợi ích nhóm” và thường hay nhận được các tin nhắn đe dọa. 
Đồng thời, theo thông tin bà biết được từ khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, bà cho rằng, việc chồng bà bất cẩn té ngã từ lầu 14 là hết sức phi lý, bất thường, có uẩn khúc và cần được làm rõ.
Cụ thể, ông N.Đ.Tr. (Hiệu phó Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, có mặt tại buổi nhậu) trình bày, nhậu xong ông Tín đi về nhưng khi khám nghiệm hiện trường, tại sao 2 điện thoại di động của ông Bùi Quang Tín vẫn để trên bàn, dép vẫn để trong nhà; hiện trường xảy ra tai nạn cũng như căn hộ của ông D. không thu giữ được mắt kính hay mảnh vỡ nào của mắt kính mà chồng bà hay đeo. Bởi chồng bà bị dị tật mắt cận nặng nên phải luôn đeo kính; trên ghế (đã gãy lưng) được CQĐT thu giữ, vị trí ghế đặt ngay cạnh lan can, hàng rào sắt ban công của căn hộ có dấu giày và dấu chân; có 1 đoạn tương đương thân người ở giữa trên thành lan can sắt đã sạch bụi.
Theo bà B. nếu chồng bà tự sát thì phải leo lên lan can đó và thành lan can phải có dấu tay của chồng bà vịn vào để leo lên (lan can cao 1,4 m và ông Bùi Quang Tín cao tầm 1,6 m).
Ngoài ra, cũng theo bà B., khám nghiệm tử thi ban đầu thể hiện bao tử của ông Bùi Quang Tín trống rỗng là bất thường. Bà B. đặt vấn đề tại sao chồng bà được mời đi ăn cơm trưa mà không có một tí gì trong bao tử, phải chăng chồng bà lúc đó đã mất ý thức…

Bình luận

User
Gửi bình luận
DUY BUI

DUY BUI

Tôi là người cận thị lớn tuổi nên luôn có phản xạ bình thường là đi bất cứ nơi nào thì khi ra về luôn nhớ mắt kính vì đó là vật bất ly thân ,vì ko có là khó đi về được...
trần thanh tuấn

trần thanh tuấn

Đọc bài cứ như cái chết được dựng sẵn của kẻ ác có suy tính trước.
"1-bất cẩn té ngã từ lầu 14 là hết sức phi lý, bất thường,
2-ông N.Đ.Tr. (Hiệu phó Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, có mặt tại buổi nhậu) trình bày, nhậu xong ông Tín đi về nhưng khi khám nghiệm hiện trường, tại sao 2 điện thoại di động của ông Bùi Quang Tín vẫn để trên bàn, dép vẫn để trong nhà; hiện trường xảy ra tai nạn cũng như căn hộ của ông D.
3-hiện trường xảy ra tai nạn cũng như căn hộ của ông D. không thu giữ được mắt kính hay mảnh vỡ nào của mắt kính mà chồng bà hay đeo. Bởi chồng bà bị dị tật mắt cận nặng nên phải luôn đeo kính...
4-vị trí ghế đặt ngay cạnh lan can, hàng rào sắt ban công của căn hộ có dấu giày và dấu chân; có 1 đoạn tương đương thân người ở giữa trên thành lan can sắt đã sạch bụi...
5-khám nghiệm tử thi ban đầu thể hiện bao tử của ông Bùi Quang Tín trống rỗng là bất thường. ...được mời đi ăn cơm trưa mà không có một tí gì trong bao tử,."
Vietroad

Vietroad

1. Đi nhậu ở tầng 14, không ngã từ tầng 14 chả lẽ ngã từ tầng 13?
2. Ông Tín xin đi về là do ông ấy nói vậy thôi còn ý định thế nào chỉ ông ấy biết. Chẳng lẽ xin phép đi nhảy lầu tự tử? Và có người nào đi tự tử còn mang theo điện thoại, mắt kính?
3. Đọc cho kỹ xem có tìm được mắt kính hay không.
4. Cạnh lan can có 1 cái ghế, thường là loại ghế cao ngồi ăn, chiều cao khoảng 40cm. Lan can cao 140cm, nếu ông ta đứng lên ghế thì lan can chỉ cách chân ông ta khoảng 100cm, ngang mông trong khi trọng tâm người ở phần ngang thắt lưng. Khi trọng tâm cao hơn vật chắn thì không cần phải dùng tay bám vào để trèo lên, chỉ cần cúi người ra phía trước là lộn nhào ngay (đó là lý do hiện trường "có 1 đoạn tương đương thân người ở giữa trên thành lan can").
5. Nói là mời đi ăn cơm, thực chất là đi nhậu (9 người uống hết 3 chai rượu và 12 chai bia). Không ít người có thói quen nhậu không ăn gì, và nếu ông ta đã có ý đinh tự tử thì lại càng không thiết ăn.
Dang Hoang Minh

Dang Hoang Minh

Vietroad uhm, mọi thứ đều thuận lợi quá!
MX Ngọc

MX Ngọc

tôi say rượu rất nhiều lần, có lần mất tiền, có lần quên cả xe, thức vậy ko biết xe đâu và về nhà bằng cách nào.... nhưng chưa bao giờ mất mắt kính dù tôi chỉ cận 1 độ, đeo kính khoản được 17 năm.
Hoàng Kha

Hoàng Kha

Bà vợ nạn nhân như một cán bộ điều tra, mong CQĐT tiếp tục để có kết quả.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bác sĩ chăm sóc F0 tại nhà
 /// Duy Tính

Lúng túng với F0

Nhiều người tại TP.HCM phát hiện nhiễm Covid-19 phản ánh thắc mắc đến Báo Thanh Niên về trường hợp nào cách ly tại nhà, cách ly tập trung và được phát gói thuốc an sinh điều trị Covid-19.