TP.Hà Giang có mưa lớn nhất trong 59 năm qua

0 Thanh Niên
Tại TP.Hà Giang, ghi nhận có mưa đặc biệt to, với lượng mưa đo từ 19 giờ ngày 20.7 đến 19 giờ ngày 21.7 lên tới 347 mm, và đây là lượng mưa tính trên giờ lớn nhất trong 59 năm qua.
Nhà máy thủy điện Thái An (H.Vị Xuyên, Hà Giang) bị đất đá vùi lấp, tê liệt hoạt động /// Ảnh: Văn Chính Nhà máy thủy điện Thái An (H.Vị Xuyên, Hà Giang) bị đất đá vùi lấp, tê liệt hoạt động - Ảnh: Văn Chính
Nhà máy thủy điện Thái An (H.Vị Xuyên, Hà Giang) bị đất đá vùi lấp, tê liệt hoạt động
Ảnh: Văn Chính
Ngày 22.7, Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Giang cho biết thống kê đến cuối giờ chiều cùng ngày, mưa lũ trên địa bàn tỉnh Hà Giang gây thiệt hại về tài sản khoảng 125 tỉ đồng, làm 5 người chết và 2 người bị thương.
Ngoài ra, ở H.Quản Bạ và H.Vị Xuyên có 2 nhà máy thủy điện bị sạt lở đất, vùi lấp toàn bộ máy móc, thiết bị khiến các nhà máy này ngừng hoạt động và hiện vẫn chưa thể đánh giá được mức độ thiệt hại.

Mưa lũ ở Hà Giang: 5 người chết và 2 người bị thương

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao gây ra mưa rào và giông cho các tỉnh Bắc bộ, khu vực vùng núi và trung du Bắc bộ đã có mưa to đến rất to. Đặc biệt, mưa to cục bộ xảy ra trên địa bàn tỉnh Hà Giang.
Qua ghi nhận, lượng mưa phổ biến trong 24 giờ tại Hà Giang từ 100 - 300 mm. Riêng tại TP.Hà Giang, ghi nhận có mưa đặc biệt to, với lượng mưa đo từ 19 giờ ngày 20.7 đến 19 giờ ngày 21.7 lên tới 347 mm, và đây là lượng mưa tính trên giờ lớn nhất trong 59 năm qua, kể từ năm 1961 đến nay. Mưa to đã gây ra ngập úng, lũ quét, sạt lở đất ở TP.Hà Giang và các huyện Vị Xuyên, Bắc Mê, Quản Bạ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm