TP.HCM: 1.000 người lao động đầu tiên sẽ được tiêm vắc xin Covid-19 ngày 19.6

6 Thanh Niên Online
Khoảng 1.000 người lao động làm việc tại một doanh nghiệp Nhật Bản và một doanh nghiệp Việt Nam trong Khu công nghệ cao TP.HCM sẽ được tiêm vắc xin Covid-19 vào sáng mai 19.6.
Nhân viên y tế lấy mẫu cho công nhân làm việc tại Khu công nghệ cao TP.HCM hồi đầu tháng 6.2021 /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG Nhân viên y tế lấy mẫu cho công nhân làm việc tại Khu công nghệ cao TP.HCM hồi đầu tháng 6.2021 - ẢNH: NGỌC DƯƠNG
Nhân viên y tế lấy mẫu cho công nhân làm việc tại Khu công nghệ cao TP.HCM hồi đầu tháng 6.2021
ẢNH: NGỌC DƯƠNG
Trao đổi với Thanh Niên chiều 18.6, một lãnh đạo Ban Quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM cho biết sáng mai (19.6), ngành y tế TP.Thủ Đức phối hợp với ban quản lý tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 cho 1.000 công nhân làm việc tại đây. Đây là những công nhân đầu tiêm được tiêm vắc xin Covid-19 từ số vắc xin Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam cách đây ít hôm.

Bản tin Covid-19 ngày 18.6: Thêm một ngày “kỷ lục” dịch bệnh ở TP.HCM

Dự kiến, công nhân của 2 doanh nghiệp được tiêm vào sáng mai (19.6) gồm Công ty TNHH Nipro Pharma Việt Nam và 1 công ty của Việt Nam. Sau đó, ngành y tế sẽ sắp xếp tiêm chủng cho người lao động ở các công ty khác hoạt động bên trong khu công nghệ cao theo từng đợt, số lượng khoảng 45.000 người. Vị này cho biết 2 doanh nghiệp được lựa chọn tiêm vào ngày mai được tính toán số công nhân khoảng 1.000 người để tiêm dứt điểm toàn bộ cho công ty, không phải quay lại tiêm lần sau.
Đối với các doanh nghiệp có số lượng công nhân lớn sẽ được sắp xếp tiêm chủng sau. Lãnh đạo Ban Quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM nhìn nhận việc ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 trước cho công nhân giúp doanh nghiệp và người lao động an tâm sản xuất, kinh doanh.

Dân chung cư Phạm Viết Chánh vẫn bình tĩnh dù lại bị phong tỏa vì Covid-19

TP.HCM có 17 khu chế xuất và khu công nghiệp với 280.000 người lao động, Khu công nghệ cao TP.HCM có khoảng 45.000 người lao động. Về năng lực tiêm vắc xin, TP.HCM đã xây dựng kịch bản tiêm 200.000 mũi/ngày. Như vậy, với 800.000 liều đợt này TP.HCM nhận được trong số vắc xin  Covid-19 phía Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam thì có thể tiêm trong vòng 7 - 10 ngày.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Sucon Hoang

Sucon Hoang

Ngoài đội ngũ tuyến đầu, tớ ủng hộ hoàn toàn việc tiêm cho công nhân, người lao động tập thể....
Cafe Sữa

Cafe Sữa

Đề nghị TP xem xét ưu tiên tiêm vaccin cho các tài xế, người giao hàng của các doanh nghiệp. Họ là mạch máu giữ lưu thông hàng hóa cũng là những người tiếp xúc nhiều, di chuyển liên tục nguy cơ rất cao( chỉ 1 tài xế nhưng có thể ảnh hưởng rất nhiều doanh nghiệp, tỉnh thành khác nhau).
Hoa

Hoa

Hoàn toàn ủng hộ tiêm chủng cho nhân viên y tế, nhân viên trực tiếp tham gia chống dịch và công nhân. Phải bảo vệ được thành trì y tế và sản xuất
Richard Hoang

Richard Hoang

Khổ thân những người dân thường buôn bán nhỏ lẽ , thôi thì tiêm nhiều thì miễn dịch cộng đồng tốt thì tốt cho xã hội.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm