TP.HCM cẩn trọng với nguy cơ lây nhiễm Covid-19 từ ca bệnh thứ 45

19 Thanh Niên Online
Nam thanh niên nhiễm Covid-19 thứ 45 ở Việt Nam sinh sống tại TP.HCM đã tiếp xúc rất nhiều người tại nơi làm việc, khu vực sinh sống, lớp giáo lý.
Khu vực sinh sống nhà bệnh nhân nhiễm Covdi-19 thứ 45 được giám sát kỹ /// Ảnh: Duy Tính Khu vực sinh sống nhà bệnh nhân nhiễm Covdi-19 thứ 45 được giám sát kỹ - Ảnh: Duy Tính
Khu vực sinh sống nhà bệnh nhân nhiễm Covdi-19 thứ 45 được giám sát kỹ
Ảnh: Duy Tính

Bệnh nhân Covid-19 thứ 45 đã gặp những ai?

Như Thanh Niên đã đưa tin, chiều 13.3, Bộ Y tế công bố ca nhiễm Covid-19 thứ 45 và là ca thứ 5 tại TP.HCM. Nam bệnh nhân (25 tuổi, ngụ Q.Tân Bình) là nhân viên của một công ty tại Q.1 và có tiếp xúc gần nhóm học giáo lý...

Con hẻm nhà bệnh nhân thứ 45 nhiễm Covid-19: Bất ngờ nhưng không sợ hãi

Theo đó, vào ngày 12.3, sau khi biết thông tin “ca nhiễm Covid-19 thứ 34” tại Bình Thuận, bệnh nhân  tự đến Trung tâm y tế Q.Tân Bình thông báo tiền sử tiếp xúc gần với ca nhiễm Covid-19 thứ 34 và thứ 41 vào ngày 3.3 tại Bình Thuận. Lúc đó, bệnh nhân thứ 45 đi cùng 2 đồng nghiệp và 1 tài xế.
Bệnh nhân, 2 đồng nghiệp và tài xế ngay lập tức được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời lập danh sách những trường hợp tiếp xúc với 4 người trên.
Khi có kết quả xác định bệnh nhân là ca nhiễm Covid-19 thứ 45, bệnh nhân đã được chuyển Bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi để cách ly điều trị. Hiện sức khỏe bệnh nhân ổn định.

Cách ly những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 thứ 45

HCDC đã lập danh sách, phiếu điều tra và lấy mẫu xét nghiệm 27 trường hợp, gồm 6 người thân cùng nhà với bệnh nhân, 9 người sống tại hai nhà cạnh nhà bệnh nhân và 6 người tiếp xúc gần (nhóm học giáo lý), 1 người tiếp xúc khi uống cà phê và 5 đồng nghiệp.
Các trường hợp tiếp xúc gần được chuyển đến khu cách ly tập trung tại huyện Củ Chi.
Ngoài ra, HCDC còn lập danh sách và điều tra tiếp xúc tại công ty mà bệnh nhân thứ 45 làm việc tại Q.1 với 41 người (tính luôn những người đã bị cách ly). Các trường hợp tiếp xúc với những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 45 (F2) đang được tiếp tục điều tra, xác minh và hướng dẫn cách ly tại nhà cho đến khi có kết quả xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần (F1).

Việt Nam có bệnh nhân thứ 48 nhiễm Covid-19, ăn tối cùng bệnh nhân 34

HCDC đã tiến hành vệ sinh khử khuẩn nhà của bệnh nhân, nhà hàng xóm lân cận, toàn bộ khu vực xung quanh nhà bệnh nhân, công ty nơi bệnh nhân làm việc, khu vực cách ly tập trung của quận Tân Bình.
Đến sáng 14.3, HCDC đã điều tra và lấy mẫu xét nghiệm 27 trường hợp có tiếp gần với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 45, trong đó 21/27 đã có kết quả âm tính.
Theo HCDC, trong số người tiếp xúc ca bệnh thứ 45 thì có 1 nam thanh niên ở Q.10, là đồng nghiệp với bệnh nhân thứ 45, đã được xác định là bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 48

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuan Dao

Tuan Dao

Bệnh nhân thứ 45 là người có trách nhiệm với cộng đồng.Anh này đã tự giác báo bản thân có tiếp xúc với bệnh nhân 34. Với tinh thần như thế này, chúng ta sẽ dập được dịch bệnh ngay. Đừng như bệnh nhân 34, bà này khai báo mập mờ : "Chỉ tiếp xúc với người nhà và nhân viên bán hàng". Đã là dịch, mọi chuyện đều có thể xảy ra. Nhưng muốn dập dịch, mọi người cần phải trung thực như bệnh nhân 45.
Hiệp phan

Hiệp phan

Nam thanh niên nhiễm Covid-19 thứ 45 ở Việt Nam sinh sống tại TP.HCM đã tiếp xúc rất nhiều người tại nơi làm việc, khu vực sinh sống, lớp giáo lý.
Nguyễn văn trung

Nguyễn văn trung

Theo quy định BN34 phải bị xử lý hình sự...
3 phản hồi
Phan Thành

Phan Thành

Đề nghị công bố công khai những khu vực (không cần tên tuổi) có người tiếp xúc với các trường hợp đã dương tính với covid-19, để người dân chủ động phòng tránh (hạn chế tiếp xúc). Nếu không người dân tự chia sẽ các nguồn không tin cậy, tin giả. . . gây tác hại nhiều hơn
Thanh

Thanh

Ở trong nhà nhiều nhất có thể, hiện tại thì khu vực nào cũng có nguy có
Trấn Quốc Hải

Trấn Quốc Hải

Mong mọi người hãy thành thật khai báo, nếu có gì thì chính quyền sẽ cho cách ly 14 ngày nghỉ dưỡng có gì đâu mà sợ.
Chậm

Chậm

F1,2 là phải cách ly tập trung hết. Cớ sao lại để ở nhà. Cần nâng mức cao hơn cách ly tập trung F3 luôn thì mới dập nổi sự lây lan.
Cao Hồ Nghĩa

Cao Hồ Nghĩa

Bn34 khai báo không trung thực nên mới ra nông nổi này. 1 mình bà ta lây cho rất nhiều người.
Storm

Storm

Cách ly tập trung càng cao, nguy cơ lây nhiễm chéo cao. Cách ly tại nhà, nếu có ý thức tốt sẽ tốt hơn và giảm thiểu gánh nặng chi phí.
4 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm