TP.HCM: Chìm tàu cao tốc trên sông Nhà Bè, 5 người vừa bơi vừa thổi còi kêu cứu

8 Thanh Niên Online
Tàu cao tốc đi từ sân golf Đại Phước (Đồng Nai) về đến sông Nhà Bè (TP.HCM) thì va chạm với quả phao buộc tàu rồi chìm hẳn, 5 người trên tàu mặc áo phao vừa bơi, vừa thổi còi kêu cứu.
5 người (mặc áo phao cam) được viên chức Cảng vụ Hàng hải TP.HCM cứu nạn kịp thời. /// Ảnh: CTV 5 người (mặc áo phao cam) được viên chức Cảng vụ Hàng hải TP.HCM cứu nạn kịp thời. - Ảnh: CTV
5 người (mặc áo phao cam) được viên chức Cảng vụ Hàng hải TP.HCM cứu nạn kịp thời.
Ảnh: CTV
Khoảng 19 giờ 20 phút ngày 24.5, các viên chức Cảng vụ Hàng hải TP.HCM đang trực ở bến tàu công vụ tại khu vực Q.7, TP.HCM bất ngờ nghe thấy tiếng còi và tiếng kêu cứu trên khu vực sông Nhà Bè.
Nhận định có người gặp nạn, ông Lê Đặng Minh Hiếu và ông Nguyễn Văn Hiếu (viên chức của tổ ca nô) sử dụng ca nô của đơn vị tách bến ra sông tìm kiếm. Sau đó, tổ tìm kiếm đã phát hiện và cứu vớt được 5 người mặc áo phao đang bơi trên sông Nhà Bè và đưa về bến tàu của cảng vụ.
Cảng vụ Hàng hải TP.HCM cho biết phương tiện bị nạn là tàu cao tốc thủy nội địa, kết cấu bằng vật liệu composite do Công ty TNHH MTV Du lịch Sông Xanh (Q.Tân Bình, TP.HCM) đăng ký chủ sở hữu.
Theo kết quả xác minh ban đầu, khoảng 18 giờ 45 phút, tàu rời bến ca nô sân golf Đại Phước (Đồng Nai) về bến Cù Lao Xanh (Q.7, TP.HCM), khi qua khu vực sông Nhà Bè thì va chạm với quả phao buộc tàu phía hạ lưu thuộc bến phao Phước Long 5.
Vụ tai nạn khiến tàu bị chìm ngay sau đó, thuyền trưởng và 4 hành khách mặc áo phao nhảy xuống sông và bơi về phía bến tàu công vụ, vừa bơi vừa thổi còi và kêu cứu rồi được lực lượng chức năng phát hiện và cứu nạn kịp thời.
Sau khi xảy ra vụ tai nạn chìm tàu cao tốc, chủ phương tiện đã thuê Công ty TNHH trục vớt Sông Thương tìm kiếm, trục vớt phương tiện di dời về vị trí an toàn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lam

Lam

Để phương tiện va chạm với phao nổi là vô cùng nguy hiểm cho mình và cho hành khách (phao nổi là thiết bị có cắm cờ báo hiệu và ban đêm có đèn báo để phân luồng ...)
NPHONG

NPHONG

Quá may mắn - nhờ ê kíp trực Cảng vụ Hàng hải TP.HCM đã làm việc với tinh thần cảnh giác và trách nhiệm rất cao !
thanhtung nguyen

thanhtung nguyen

Lái tàu mà đụng vào phao buộc tàu gây chìm thì khác nào lái xe tự đâm vào bến đến độ lật xe? Thật vô lý.
Khoa Phạm tuấn

Khoa Phạm tuấn

Sao bảo cấm sân golf?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm