TP.HCM: Chủ nhà kêu cứu vì bỗng dưng bị nhóm người đòi nợ 'khủng bố'

13 Thanh Niên Online
Để tránh bị 'khủng bố đòi nợ' nhầm, ông T. căng một tấm băng rôn ngay trước cửa nhà với nội dung 'Tôi là chủ mới, tôi không liên quan gì... xin anh em đừng làm phiền'.

Ông T.G.T. bức xúc chỉ các vệt sơn bị người lạ tạt vào nhà /// Ảnh: Trần Kha Ông T.G.T. bức xúc chỉ các vệt sơn bị người lạ tạt vào nhà - Ảnh: Trần Kha
Ông T.G.T. bức xúc chỉ các vệt sơn bị người lạ tạt vào nhà
Ảnh: Trần Kha
Ông T.G.T. (41 tuổi, ngụ P.14, Q.Gò Vấp, TP.HCM) gửi đơn đến công an nhờ can thiệp khi "bỗng dưng" bị nhóm người đòi nợ khủng bố tinh thần dù ông khẳng định mình không liên quan gì tới món nợ .

'Bị tạt sơn đỏ cả nhà, con tôi tưởng máu sợ khóc thét'

Chiều 16.6, Công an P.14 (Q.Gò Vấp) cho biết cơ quan này đã nhận đơn của ông T.G.T. trình báo thông tin bị người lạ tạt sơn, mắm tôm vào nhà. Toàn bộ hồ sơ, đơn trình báo của ông T. đã được Công an P.14 chuyển sang Công an Q.Gò Vấp để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.
Theo nội dung trình báo, trong vài tháng gần đây, gia đình ông T. (ngụ hẻm 51, đường Phạm Văn Chiêu, P.14) sống trong hoang mang, lo sợ, khi thường xuyên bị tạt sơn, mắm tôm vào nhà..
Ông T. cho biết tháng 7.2019, ông mua căn nhà tại hẻm 51 đường Phạm Văn Chiêu. Do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19, gia đình chủ cũ không xuất ngoại được, nên có thuê lại căn nhà để ở thêm một thời gian.
Cũng theo ông T., hết hạn cho thuê, ngày 20.4, ông T. đến lấy lại thì thấy nhà dính đầy sơn đỏ. Ngày 6.5, ông T. tiến hành sửa lại nhà thì phát hiện ổ khóa cửa bị đổ keo, không mở được cửa.
Từ ngày 16.5, khi gia đình ông T. dọn về ở thì liên tiếp bị những người lạ đến “khủng bố” tạt sơn, mắm tôm vào nhà lúc khuya.
“Gần đây nhất, ngày 14.6, bị tạt sơn đỏ cả nhà, con tôi tưởng máu sợ khóc thét”, ông T. cho biết.
TP.HM: Chủ nhà kêu cứu vì bị nhóm người đòi nợ “khủng bố nhầm”

Xe đạp của con ông T. bị dính sơn

Ảnh: Trần Kha

Căng băng rôn 'xin anh em đừng làm phiền'

Ông T. khẳng định ông không hề quen biết những người đến tạt sơn nhà ông. Để tránh bị "khủng bố đòi nợ" nhầm, ông T. căng một tấm băng rôn ngay trước cửa nhà với nội dung “Tôi là chủ mới, tôi không liên quan gì ... xin anh em đừng làm phiền”.
Ông T. cho biết thậm chí ông còn cẩn thận dán thêm giấy tờ vào hai bên tấm băng rôn để chứng minh việc mua bán nhà với chủ cũ. “Thế nhưng băng rôn tôi mới treo lên ngày hôm trước thì hôm sau nhà bị tạt sơn, mắm tôm”, ông T. cho hay.
Sau đó, ông T. trình báo, làm đơn gửi đến cơ quan công an nhờ can thiệp, xử lý.
Theo Công an P.14, Q.Gò Vấp, toàn bộ hồ sơ, đơn trình báo của ông T. đã được chuyển sang Công an Quận Gò Vấp để điều tra, xử lý. Cơ quan công an cũng đang liên hệ với chủ cũ căn nhà để xác minh thông tin "nhiều người đến khủng bố đòi nợ" nhưng vẫn chưa liên lạc được với ông này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Các cớ quan pháp luật xem xét xử thật nghiêm 1 vụ như thế này làm án lệ chắc chắn sẽ được dư luận đồng tình.
Ta Nguyen

Ta Nguyen

Rất đúng bạn anh ah
Nguyễn Tâm

Nguyễn Tâm

Luật đã có về tội khủng bố ,đã rõ ràng phải xử lý nghiêm khắc chứ không thì loại tội phạm sẽ tiếp tục vươn xa cả nước
Ta Nguyen

Ta Nguyen

Mình thấy báo Thanh niên lên án rất mạnh về việc vay tiền qua các app rồi , nhưng khoảng thời gian gần đây mình không còn thấy báo chí nào nhắc tới việc này nữa . Nên hình thức đe dọa của các app vay tiền lại tiếp tục hoành hành lại vì chúng ta chưa diệt cỏ được tận gốc mà ..
Trần Văn Cường

Trần Văn Cường

Mức xử phạt chưa đủ sức răn đe hay sao mà loại tội phạm này không chấm dứt vậy
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hàng quán tại Q.7 (TP.HCM) mở bán trong ngày 16.9 /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Dè dặt mở cửa

TP.HCM, Hà Nội và một số tỉnh, thành thí điểm mở cửa, nới lỏng một số hoạt động, loại hình kinh doanh… với những bước đi thận trọng, dè dặt.