TP.HCM: Nữ nhân viên ngân hàng xinh đẹp nghỉ việc, lên đường nhập ngũ

9 Thanh Niên Online
Nữ tân binh Nguyễn Thị Thủy Tiên đang làm việc ở một ngân hàng, nhưng vì tình yêu với màu áo lính của ông bà ngoại, nên đã đăng ký lên đường nhập ngũ.
 
 Sáng 12.2, Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận Thủ Đức (TP.HCM) tổ chức lễ giao quân cho các đơn vị quốc phòng và công an. Năm 2020, TP.HCM được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân lên đường nhập ngũ gần 4.500 công dân (trong đó có 659 công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân).

Nước mắt tiễn tân binh lên đường nhập ngũ

TP.HCM: Nữ nhân viên ngân hàng xinh đẹp nghỉ việc, lên đường nhập ngũ - ảnh 1

Nguyễn Thị Thủy Tiên, năm nay 24 tuổi, ngụ quận Gò Vấp cho biết được sự định hướng của gia đình nên đã đăng ký nhập ngũ. Nữ tân binh sau khi tốt nghiệp ngành kế toán trường Đại học Tôn Đức Thắng thì ra làm ở một ngân hàng nhưng vì tình yêu với màu áo lính của ông bà ngoại nên đã đăng ký nhập ngũ. “Em đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, dù khó khăn trong môi trường mới nhưng em sẽ rèn luyện chăm chỉ để hoàn thành nghĩa vụ đã được giao”, Thủy Tiên chia sẻ.

Ảnh: Sỹ Đông

TP.HCM: Nữ nhân viên ngân hàng xinh đẹp nghỉ việc, lên đường nhập ngũ - ảnh 2

Quận Thủ Đức giao 180 thanh niên thực hiện nghĩa vụ tại các đơn vị quốc phòng gồm Vùng 4 Hải quân, Quân đoàn 4, Quân khu 7 và Trung đoàn Gia Định; 40 công dân khác đến thực hiện nghĩa vụ công an ở Công an TP.HCM

Ảnh: Sỹ Đông

TP.HCM: Nữ nhân viên ngân hàng xinh đẹp nghỉ việc, lên đường nhập ngũ - ảnh 3

Tham dự buổi lễ giao quân có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân; trung tướng Võ Minh Lương, Tư lệnh Quân khu 7; Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng đại diện các đơn vị nhận quân

Ảnh: Sỹ Đông

TP.HCM: Nữ nhân viên ngân hàng xinh đẹp nghỉ việc, lên đường nhập ngũ - ảnh 4

Tân binh Trần Quang Huy, quận Thủ Đức thực hiện nghĩa vụ công an tại Công an TP.HCM cho biết đây là cơ hội để học hỏi, rèn luyện trong một môi trường mới.

Ảnh: Sỹ Đông

TP.HCM: Nữ nhân viên ngân hàng xinh đẹp nghỉ việc, lên đường nhập ngũ - ảnh 5

Mẹ một thanh niên nhập ngũ ngóng con từ cánh cổng Nhà thiếu nhi quận Thủ Đức, TP.HCM

Ảnh: Sỹ Đông

Quảng cáo
TP.HCM: Nữ nhân viên ngân hàng xinh đẹp nghỉ việc, lên đường nhập ngũ - ảnh 6

Bà Nguyễn Thị Ngọc Thành, phường Linh Đông, đến điểm giao quân từ 5 giờ 30 để tiễn đứa con thứ 2 vào môi trường quân ngũ. Bà Thành cho biết con trai bà sinh năm 1995, năm 2018 trúng tuyển nghĩa vụ nhưng bị tạm hoãn sau lần kiểm tra sức khỏe cuối cùng. Nhận tin con trúng tuyển năm nay, cả gia đình động viên con cố gắng rèn luyện để bản thân trưởng thành. “Nó đi được sẽ trưởng thành, tôi mừng lắm”, bà Thành nói.

Ảnh: Sỹ Đông

TP.HCM: Nữ nhân viên ngân hàng xinh đẹp nghỉ việc, lên đường nhập ngũ - ảnh 7

Năm 2020, quận Thủ Đức giao 50 thanh niên cho Lữ đoàn Hải quân 957 thuộc Vùng 4 Hải quân. Quận Thủ Đức cũng là điểm giao quân của một số quận, huyện khác ở TP.HCM với số lượng 325 thanh niên.

Ảnh: Sỹ Đông

TP.HCM: Nữ nhân viên ngân hàng xinh đẹp nghỉ việc, lên đường nhập ngũ - ảnh 8

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong động viên một nữ tân binh đăng ký nghĩa vụ quân sự. Tại buổi lễ giao quân ở quận Thủ Đức có 5 người là nữ. Năm 2020, TP HCM được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ gần 4.500 công dân (trong đó có 659 người thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân). 

Ảnh: Sỹ Đông

TP.HCM: Nữ nhân viên ngân hàng xinh đẹp nghỉ việc, lên đường nhập ngũ - ảnh 9

Các thanh niên lên đường nhập ngũ chào tạm biệt người thân trước khi bước vào môi trường quân ngũ trong thời gian 24 tháng.

Ảnh: Sỹ Đông

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thái Hòa

Thái Hòa

Trong thời bình, mọi công dân nam, có sức khỏe (cận cũng được) đến tuổi thực hiện đều phải thi hành NVQS, như vậy sẽ công bằng và không có sự trốn tránh nghĩa vụ này. Luật cần sửa đổi để các nam công dân chưa thi hành NVQS thì không được tuyển vào các đơn vị nhà nước hay doanh nghiệp có vốn nhà nước. Ưu tiên tuyển NVQS là đảng viên, công chức, viên chức trong độ tuổi NVQS để làm gương. Nhân đây, rất mong báo chí cung cấp xem rằng trong tuyển quân năm nay, năm tới, thanh niên giới showbiz, con em cán bộ, công chức thi hành NVQS như thế nào để người dân cả nước biết được sự công bằng trong tuyển quân hàng năm.
Nguyễn Trao

Nguyễn Trao

Học xong lớp 12, thanh niên nam nữ đều phải tham gia khoá nghĩa vụ quân sự để học tập tác phong quân sự và đạo đức quân nhân. Nếu được như vậy, đạo Đức xã hội và tác phong công nghiệp sẽ rất tốt cho công cuộc xây dựng đất nước
Mạnh Đức

Mạnh Đức

Ngay tại thời điểm giao nhận quân, các tân binh đã có tư cách là quân nhân rồi. Nhưng thấy một điều lạ là có những nữ quân nhân vẫn bận thường phục cạnh những nam quân nhân bận quân phục chỉnh tề.
Cuong Snc

Cuong Snc

Riêng mình thì nghĩ : Luật đã có hiệu lực nên công dân đến tuổi, hội đủ điều kiện ...thì có nghĩa vụ, trách nhiệm thi hành...Tất nhiên là việc tuyên truyền phổ biến, giáo dục, vận động Thanh niên của các Cấp, Chính quyền, đoàn thể địa phương là rất cần thiết ... Màu áo Lính thật vinh dự, đẹp khi được khoác lên mình cho dù chúng ta đang sống trong thời hòa bình ... Các thế hệ cha anh đi trước cũng đã bao công sức máu xương để có ngày hôm nay và lịch sử đã khắc ghi truyền thống đó.... Chính sách sau khi hoàn thành nghĩa vụ là "hợp tình hợp lý" ... Còn nếu quá so sánh- cân nhắc chưa chắc đã hay ...? Thanks TNOL
Leotoday

Leotoday

Chúc các tân binh nhiều sức khoẻ,cố gắng rèn luyện và trưởng thành.Thời gian tại ngũ là một kỷ niệm rất đẹp mà sau khi xuất ngũ các bạn có muốn thêm một lần trải nghiệm cũng không bao giờ được nữa.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm