TP.HCM còn hơn 400 cơ sở, chung cư cũ không đảm bảo PCCC

0 Thanh Niên
Trên địa bàn TP.HCM còn hơn 400 cơ sở, chung cư cũ được xây dựng, đưa vào hoạt động trước năm 2001.
Lãnh đạo PC07 kiểm tra thực tế chung cư cũ ở Q.5 ///  Ảnh: Công Nguyên Lãnh đạo PC07 kiểm tra thực tế chung cư cũ ở Q.5 - Ảnh: Công Nguyên
Lãnh đạo PC07 kiểm tra thực tế chung cư cũ ở Q.5
Ảnh: Công Nguyên
Ngày 5.3, Phòng Cảnh sát PCCC - CNCH (PC07) Công an TP.HCM cho biết vừa phối hợp với các sở: Xây dựng, Quy hoạch - Kiến trúc, Công thương, Tài nguyên - Môi trường, thực hiện kế hoạch kiểm tra triển khai Nghị quyết số 23/2017/NQ-HĐND ngày 7.12.2017 của HĐND TP.HCM tại Q.5, Q.Bình Thạnh, H.Bình Chánh.

Ẩn họa cháy trong những chung cư cũ ở TP.HCM

Đại tá Huỳnh Ngọc Quan, Phó phòng PC07, cho biết Nghị quyết 23 được đưa ra để giải quyết những tồn đọng, vướng mắc, đề ra các giải pháp nhằm đảm bảo PCCC tại các cơ sở sản xuất, chung cư, trường học, bệnh viện… trên địa bàn TP được xây dựng, đưa vào hoạt động trước khi luật PCCC ra đời năm 2001. Nghị quyết 23 đã được gia hạn đến tháng 10.2021, sau thời gian này, quận, huyện nào chưa thực hiện được sẽ chịu trách nhiệm trước UBND TP.HCM.
Qua thống kê, trên địa bàn TP còn hơn 400 cơ sở, chung cư cũ được xây dựng, đưa vào hoạt động trước năm 2001. Trong đó tại Q.5 có 115 cơ sở, chung cư, trường học… không đảm bảo yêu cầu về PCCC. Ông Nguyễn Xuân Trung, Phó chủ tịch UBND Q.5, cho biết Q.5 là đô thị cũ nên cơ sở, chung cư, bệnh viện, trường học được xây dựng trước năm 1975 chiếm gần 55% số lượng trên toàn TP. Các cơ sở này đều xuống cấp, hư hỏng và không đảm bảo PCCC, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về cháy nổ. UBND Q.5 đã rà soát, lên kế hoạch sửa chữa, nâng cấp các cơ sở xuống cấp nhưng rất khó khăn trong vấn đề tìm nguồn kinh phí để thực hiện. Theo ông Trung, đến tháng 10.2021, Q.5 sẽ không thể sửa chữa, cải tạo trang thiết bị PCCC tại các cơ sở, chung cư cũ không đảm bảo PCCC.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tối 19.4, lực lượng biên phòng ở chốt số 23 phát hiện và bắt giữ một trường hợp nhập cảnh trái phép bằng cách bơi qua sông. Đối tượng này được xử lý và đưa về khu cách ly ngay sau đó /// Ảnh: Ngọc Dương

Đêm trắng ở biên giới Tây Nam

Đêm biên giới, những cơn mưa giông tầm tã trút xuống, những người lính quân hàm xanh thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang vẫn kiên cường bám chốt, thay nhau tuần tra tuyến biên giới giáp Campuchia.