TP.HCM: Cử tri bất an với karaoke bằng loa kẹo kéo

33 Thanh Niên Online
Bà Tô Thị Bích Châu cho biết Ủy ban MTTQVN TP.HCM đã 2 lần đề nghị cần có biện pháp chấn chỉnh nạn karaoke bằng loa kẹo kéo tra tấn người dân nhưng chính quyền địa phương thiếu quyết liệt.
Loa kẹo kéo ngày càng phổ biến và được sử dụng ở mọi lúc, mọi nơi /// Ảnh: Ngọc Dương Loa kẹo kéo ngày càng phổ biến và được sử dụng ở mọi lúc, mọi nơi - Ảnh: Ngọc Dương
Loa kẹo kéo ngày càng phổ biến và được sử dụng ở mọi lúc, mọi nơi
Ảnh: Ngọc Dương

Án mạng từ chuyện karaoke bằng loa kẹo kéo

Tại kỳ họp thứ 12 của HĐND TP.HCM khóa IX ngày 9.7, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM, đã báo cáo 3 kiến nghị của cử tri về các vấn đề dân sinh, pháp luật và góp ý, phản biện.
Bà Châu cho biết tại kỳ họp thứ 6 và kỳ họp thứ 9, Ủy ban MTTQVN TP.HCM đã có kiến nghị UBND TP.HCM chỉ đạo các ngành chức năng, UBND các cấp cần có biện pháp chấn chỉnh các hoạt động karaoke, ca nhạc đường phố tại các buổi liên hoan, tiệc tùng ở các khu dân cư với dàn âm thanh công suất lớn, ảnh hưởng sinh hoạt và sức khỏe của người dân.
Tuy nhiên, UBND các phường, xã, thị trấn và các cơ quan chức năng thiếu kiên quyết trong việc xử lý những trường hợp hát karaoke với tiếng ồn quá lớn, nên nhiều hộ dân vẫn liên tục bị “tra tấn” vì loa karaoke kéo, xảy ra bất hòa. Thậm chí còn xảy ra án mạng như vụ án mạng do nhắc nhở việc mở loa kẹo kéo hát karaoke với âm lượng lớn tại H.Bình Chánh hồi tháng 4.2020. 

Bức tranh kinh tế TP.HCM 6 tháng đầu năm 2020 nhìn từ những con số

TP.HCM: Cử tri bất an với karaoke bằng loa kẹo kéo - ảnh 1

Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM, lo ngại loa kẹo kéo gây ra nhiều hệ lụy cho xã hội nếu không có biện pháp xử lý quyết liệt

Ảnh: Sỹ Đông

Chính quyền địa phương thiếu kiên quyết

Bà Châu cho biết hiện loại hình karaoke di động không còn là loại hình giải trí đơn thuần mà đã và đang trở thành vấn nạn, gây bức xúc và ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống của người dân. Do đó, Ủy ban MTTQVN TP.HCM tiếp tục đề nghị UBND TP chỉ đạo các cơ quan chức năng và UBND các cấp thường xuyên kiểm tra và kiên quyết xử lý triệt để nạn hát karaoke gây ồn trong khu dân cư theo Nghị định số 167/2013 của Chính phủ.

Khi trụ sở phường trở thành nơi chứa... loa kẹo kéo - Video thực hiện tháng 5.2018

Bà Châu cũng đề nghị đưa nội dung cam kết không hát karaoke bằng loa kéo gây ôn ào vào hương ước, quy ước của khu phố, ấp để tuyên truyền, nhắc nhở người dân tự giác thực hiện.
Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM cũng đề nghị UBND TP.HCM đẩy nhanh tiến độ giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo của công dân bởi thời gian qua, các cơ quan, đơn vị, địa phương chậm giải quyết đơn do Ủy ban MTTQVN TP.HCM còn chậm, gây bức xúc đối với người dân.
Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQVN TP.HCM cũng đề nghị Thường trực UBND TP.HCM tạo điều kiện trong việc tổ chức các hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo đề án chính quyền đô thị, đề án thành lập thành phố phía Đông và chuyển một số huyện thành quận giai đoạn 2021 - 2030 và đề án khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía đông thành phố.

Nếu thành lập, thành phố phía Đông trực thuộc TP.HCM sẽ như thế nào?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Không tranh cãi nhiều, ủng hộ 100% dẹp ngay vấn nạn loa kẹo kéo này, mong chính quyền các cấp gấp rút ra tay để an ninh trât tự ổn định thêm một bước và những người dân lương thiện có thêm chút thời gian nghỉ ngơi và ngủ ngon thêm 1 chút. Cám ơn rất nhiều.
Hiền Huỳnh

Hiền Huỳnh

Hát như Bò rống .hay ho cái gì .hát rống cả ngày lẫn đêm.
Minh Đăng Nguyễn

Minh Đăng Nguyễn

Ra tay sao, mong anh góp ý,. Nhưng phải đung luật, ko chơi kiểu xh đen
3 phản hồi
Truong Trung

Truong Trung

Tôi ủng hộ 200% dẹp loa kéo, chỗ tôi ở tối nào cũng tập trung 5-6 người ở các nơi khác đến nhà của tổ phó dân phố (gần nhà tổ trưởng DP ) tổ chức ăn nhậu say sưa rồi hát lè nhè cả đêm ngay trên vỉa hè bằng loa kéo di động. Tôi báo CA phường, UB phường họ chỉ xuống báo cho 1022, vẫn không ai đến giải quyết, sáng ra nhà tôi không mở được cửa sắt ra ngoài vì tất cả đồ phế thải xương xẩu sau cuộc nhậu đổ hết vào cửa sắt của nhà. Từ đó tôi không dám nói gì nữa và cả xóm cũng không ai dám nói gì nữa, vậy là Bó tay chấm com mà tiền ANQP vẫn nộp đầy đủ hàng năm
NamTran..

NamTran..

Bà con đã , đang khốn khổ vì vấn nạn karaoke loa kẹo kéo này , nhất là những gia đình có người già ốm đau và trẻ nhỏ học hành . Nhưng trông chờ chính quyền các cấp có biện pháp để chấn chỉnh hoài mà vẫn biệt vô âm tính , giờ chỉ còn biết gồng mình , nén bực bội chịu trận vậy ! Chứ nóng nảy qua hàng xóm nhắc nhở có khi lại tự hại thân mình .
Anh Kiệt

Anh Kiệt

Dẹp ngay và luôn Loa kẹo kéo . Cứ đến cuối tuần nghe mấy ông bợm nhậu hát từ 12 h trưa tới 11 h đêm thì chỉ muốn cầm hòn gạch ném vào đầu cho tịt tiếng loa đó đi !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm